Chúa Tể Học Đường (The God of High School) Tập 2: Thái Cực Quyền vs Taekwondo Triều Tiên

Chúa Tể Học Đường (The God of High School) Tập 2 đã ra mắt và chúng ta được chứng kiến thêm những màn solo cực kì mãn nhãn. Trong đó tâm điểm của tập 2 này chính là trận đấu giữa Kang Manseok và Go Gamdo.

The God of High School 2: Thái Cực Quyền vs Taekwondo Triều Tiên

Mở đầu của tập 2 là chúng ta được theo chân nhân vật Park Mujin đến Lầu Năm Góc (Trụ Sở Bộ Quốc Phòng Hoa Kì), có vẻ anh ta đến để giải thích cho việc dấu tay khổng lồ đã phá hủy cả hòn đảo.

Tiếp theo thì người xem được biết kết quả trận đấu giữa Kang Manseok và Jin Mori ở cuối tập 1. Thì ra trận đấu của cả hai đã bị gián đoạn bởi Yuu Mira. Sau đó thì Jin Mori bám theo Juu Mira và vô tình làm rơi cây kiếm, kỉ vật của cha cô xuống nước. Sau đó thì Jin Mori và Juu Mira với sự giúp đỡ của Han Daewi đã cùng nhau tìm kiếm, đây cũng chính là sự khởi đầu cho tình bạn của cả ba.

The God of High School 2: Jin Mori làm rơi cây kiếm của Yuu Mira xuống sông

Vòng loại khu vực Seoul chính thức bắt đầu

Tiếp theo thì vòng loại khu vực Seoul của GOH (God of High School) đã chính thức được bắt đầu, người nào dành được vị trí đầu sẽ tiếp tục góp mặt trong giải đấu GOH quốc gia với những ứng cử viên từ nhiều khu vực khác. Với tâm điểm trận đấu lần này là hai võ sĩ được đánh giá cao nhất đã gặp nhau ở trận đầu tiên, đó là Kang Manseok và Go Gamdo, đại diện cho Taekwondo Triều Tiên và Thái Cực Quyền.

Bắc ITF Taekwondo hay Taekwondo Triều Tiên là một loại hình võ thuật được phát triển ở Bắc Triều Tiên hiện đại. Loại Taekwondo này có nguồn gốc từ ITF Taekwondo thiên về các đòn tấn công thẳng, nhanh và không giống như Taekwondo WTF, đây là loại võ thuật chiến đấu mà không cần bảo vệ. Nó khác với cả Taekwondo WTF nguyên bản được sử dụng chủ yếu cho thể thao. Taekwondo miền Bắc ITF đã đẩy tính thực chiến của nó đến cực điểm và thực chất đây là kỹ năng giết chóc.

Còn Thái Cực Quyền có lẽ đã không xa lạ với nhiều fan thể loại kiếm hiệp nữa. Là một môn võ thuật của Trung Quốc được luyện tập vì mục đích tự vệ và lợi ích sức khỏe. Được biết đến trên toàn thế giới về những chuyển động chậm và thả lỏng, nó có dạng thứ hai với nhịp độ nhanh và khốc liệt hơn nhiều nhưng vẫn giữ được những chuyển động chạm và thả lỏng toàn thân.

Thái Cực Quyền vs Taekwondo Triều Tiên

Trước trận đấu thì Go Gamdo đã đụng độ Kang Manseok trong phòng nghỉ, và chỉ cần dư chấn của cú đã của Kang Manseok cũng đã đủ để Go Gamdo chảy máu mũi, dựa vào chuyện này thôi chúng ta cũng có thể thấy Kang Manseok mạnh như thế nào.

Sau khi trận đấu của cả hai chính thức bắt đầu thì với những kĩ năng của mình thì Go Gamdo đã nhanh chóng dành quyền chủ động, anh liên tục tấn công và làm cho Kang Manseok chỉ có thể chịu đòn. Nhưng vấn đề ở đây là sau một loại đòn đánh hoa mĩ thì lại không gây mấy tổn thương đến Kang Manseok, hắn vẫn đứng dậy sau một chuỗi đòn tấn công liên hoàn. Sau đó Kang Manseok tách một cánh tay ra khỏi áo rồi phản công. Lần này thì Go Gamdo không đủ sức để chống trả sức mạnh kinh hoàng của Kang Manseok. Thì ra việc để hai tay trong áo đã kìm hãm sức mạnh của Kang Manseok, và khi hắn lấy một tay ra tức là hắn đã quyết định chơi nghiêm túc.

The God of High School 2: Kang Manseok sử dụng những đòn đánh cực kì tàn nhẫn

Taekwondo là một môn võ nổi tiếng với những cú đã cực kì mạnh mẽ, nhưng ít người biết rằng nếu muốn sử dụng tối đa sức mạnh của đôi chân thì cần phải có một sự cân bằng với cả đôi tay. tức là việc Kang Manseok tự để tay vào trong túi áo là hắn đang cố tình kìm hãm sức mạnh của bản thân. Và khi Kang Manseok cởi bỏ giới hạn đó thì Go Gamdo không còn là đối thủ của hắn.

Jin Mori tham chiến và hạ gục Kang Manseok

Sau khi hành hạ đối thủ thì Kang Manseok muốn Go Gamdo quỳ xuống và cầu xin tha mạng, Go Gamdo quyết tâm không làm thế. Trong lúc tức giận thì Kang Manseok muốn bẻ gãy cánh tay của Go Gamdo nhưng đã bị Jin Mori ngăn cản và đánh bay. Các giám khảo lập tức xuất hiện khống chế Jin Mori vì đã vi phạm luật lệ của cuộc thi. Đến đây thì chúng ta sẽ được tiết lộ thêm về quá khứ của Kang Manseok.

Sau khi hắn bị Jin Mori đánh bay thì hắn đã hoàn toàn cởi bỏ các giới hạn, cả tay và chân (dành cho ai quên thì trong tập 1 lúc mà Jin Mori vởi quần của Kang Manseok thì cậu đã cảm thấy chiếc quần đó cực kì nặng), cứ tưởng là Kang Manseok sẽ bật mode hủy diệt và khiến cho Jin Mori phải khó khăn chống đỡ nhưng không, Jin Mori đã nhanh chóng hạ gục Kang Manseok trước sự ngạc nhiên của khán giả và cả các giám khảo.

Ở đoạn cuối của phim thì Park Mujin đã quay lại và đánh ngất Jin Mori rồi mang cậu đi. Đó cũng là kết thúc của tập 2.

The God of High School 2: Jin Mori đã bị các giám khảo mang đi vì phạm luật

Nhìn chung thì tập 2 của The God of High School là một tập phim cực kì hấp dẫn. Tuy cốt truyện vẫn bị đẩy hơi nhanh nhưng chúng ta lại có những màn combat mãn nhãn. Hi vọng những tập tiếp theo sẽ giữ vững phong độ và thêm nhiều trận đấu hay nữa.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn