Cục điện ảnh Trung tiếp tục siết chặt nội dung: Đam mỹ bị cấm tiệt, ngôn tình không được quá ngọt

Cục điện ảnh Trung Quốc đã bổ sung một số chi tiết cấm đoán nội dung phim, trong đó có cập nhật liên quan đến ngôn tình và đam mỹ khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.Vào ngày 7/7, cư dân mạng Trung Quốc một phen hoảng hồn trước thông tư mới nhất của Tổng cục điện ảnh - truyền hình - phát thanh về việc thắt chặt nội dung phim ảnh trong nước.

Đây không phải lần đầu tiên mà đại lục ban bố chính sách cấm đoán trong lĩnh vực phim ảnh, trước đó vào cuối năm ngoái thì nước này đã ban hành 13 hạng mục bị cấm hoàn toàn và 3 hạng mục bị cấm tạm thời, trong đó hàng loạt thể loại như cung đấu, đam mỹ, tâm linh, hắc bang chém giết, xuyên không,... đều bị "sờ gáy". Ở lần tái xuất này, phía Cục chỉ thêm vào một số chi tiết cụ thể hơn nhưng vẫn không khỏi khiến con dân sửng sốt.
Ngôn tình ngọt bị cấm, giờ phải đau khổ khóc sống khóc chết thì mới được duyệt.

Đam mỹ bị xoá sổ, nhưng tình đồng chí, anh em hay bạn nhậu thì được.
Trong đó, các điều luật mới gây nhức nhối bao gồm: phim ngôn tình không được quá ngọt ngào, nhân vật chính không được yêu sớm vì sẽ gây hoang tưởng và lệch lạc cho người xem, hay tình yêu đam mỹ giờ đây phải đổi hẳn sang tình cảm huynh đệ hay bạn bè thân thiết. Đặc biệt, Cục sẽ cấm hẳn những dự án mang nặng yếu tố tư sản hoá, hay các tác phẩm huyền huyễn, xuyên không mà không có giải thích khoa học, lôgic.

Phim xuyên không mà cũng phải có lôgic, Triệu Lộ Tư biết sống sao đây?
Những cập nhật bổ sung mới trong "bản sớ" cấm đoán trong phim ảnh từ Cục điện ảnh đã khiến dân tình bức xúc cực độ. Nhiều người cho rằng Cục đang ngày càng nực cười khi đang vô tình bó hẹp óc sáng tạo của người làm nghề, khiến chất lượng phim ảnh ngày càng giảm sút. Một số fan còn tuyên bố rồi sẽ không còn ai mê xem phim Hoa ngữ nữa, rằng phim trong nước rồi sẽ "toang".

Vậy là giờ đây, danh sách hạng mục bị cấm trong phim ảnh Trung Quốc đã tăng lên đến con số 20. Tương lai làng phim Hoa ngữ đang đứng trước muôn vàn sóng gió, sự sáng tạo đang dần bị mai một, từ đó dễ dàng tạo điều kiện cho "rác phẩm" hời hợt lên ngôi chỉ để duy trì cho ngành công nghiệp tiếp tục tồn tại.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn