Đao Kiếm Thần Vực (Phần 4) Tập 13: Hội tụ tại Underworld

Sau bao ngày chờ đợi, tập mới nhất của Đao Kiếm Thần Vực (Phần 4) - Sword Art Online: Alicization – War of Underworld chính thức trở lại với những cải tiến rõ rệt về đồ họa, âm thanh và hành động mãn nhãn.

Như đã biết, Asuna cùng Sinon đã dive vào Underworld đối mặt với trận chiến sinh tử giữa hai phe Nhân Giới và Dark Territory. Sau sự kiện Alice rơi vào tay Vector, giờ đây nhóm nhân vật chính Sword Art Online cả trong Underworld lẫn thế giới bên ngoài đều phải gấp rút chuẩn bị cho những gì tồi tệ nhất.

Tập đầu tiên mở màn cho phần cuối arc Alicization, với tựa đề “The War of Underworld” vẫn sẽ tập trung vào những diễn biến trên chiến trường Underworld lúc này.

Sinon gặp lại Kirito

Sinon hôn Kirito


Vâng! Một trong những khoảnh khắc lãng mạn nhất tập 13. Ai cũng muốn được thấy những cô gái đoàn tụ với Kirito. Alice, Tiese, Ronye, Asuna và bây giờ là Sinon, tiếp theo sẽ là Suguha (chắc chắn), Rika, Keiko (và Yui nữa nhỉ?). Những tất cả đều đã thua Sinon, tại sao ư? Ai hôn Kirito trước nào?

Suguha dive vào Underworld

Fan service đỉnh cao của Sword Art Online Alicization tập 13

Ở một diễn biến “khó lường” khác, Sugu (Leafa) cuối cùng cũng lên sóng trong tạo hình của Nữ thần Đất Terraria. Nếu Asuna bay từ trời xuống với vầng hào quang, vung tay xẻ đôi mặt đất, Sinon dương cung bắn tan quân địch thì Leafa… rơi cắm đầu xuống đất (theo đúng nghĩa đen).

Với bản tính tỉnh bơ của mình, Leafa tận dụng cơ hội để Lilpilin áp giải về phía quân đoàn Dark Territory. Tuy nhiên, bất ngờ bị kẻ thù bắt và chúng ta có màn tra tấn sexy nhất kể từ ALO. Màn tra tấn Leafa kéo dài gần 1/3 thời lượng phim và dường như chỉ phục dụ cho mục đích fan service. Tất nhiên, tôi không phàn nàn về điều này khi đây luôn là đặc sản của SAO (tôi cũng thích vậy). Và thật may mắn là cô gái của chúng ta không bị xây xước gì dù trước đó máu văng tung tóe.

Vassago comeback


Đúng như dự đoán, Vassago nhanh chóng trở lại chiến trường Underworld sau khi bị knock-out bởi Asuna ở mùa trước. Chỉ vài giây ngắn ngủi nhưng Vassago không quên để lại lời nhắn sẽ giết Asuna. Lần quay trở lại này khả năng sẽ là một chìa khóa tác động giúp Kirito tỉnh lại chăng? Nếu như bạn đã quên thì hắn ta cũng là một trong số ít người chơi SAO còn sống sót sau thảm họa ở Aincrad và ít nhiều có mối thù cá nhân với Asuna – Kirito.

Bercouli vs Vector


Trận đấu tay đôi hấp dẫn giữa Hiệp sĩ chỉnh hợp thứ nhất Bercouli với Hoàng Đế Vector diễn ra hơn cả tôi mong đợi, đặc biệt ở phần âm thanh. Bercouli lần đầu bung hết sức mạnh của ông cho một trận đấu với kẻ nguy hiểm nhất nhì Underworld. Khác trận đấu với Eugeo, trong tập này, Bercouli di chuyển linh hoạt và ra đòn dứt khoát hơn. Tuy nhiên kết cục có lẽ ông sẽ phải bỏ mạng khi mà khả năng hack thời gian của thanh Time Piercing Sword tỏ ra vô dụng trước khả năng hack game của tài khoản xịn sò Hoàng đế Bóng tối.

Người chơi ALO đăng nhập Underworld

Ở những phút cuối của tập phim, hàng ngàn người chơi từ Nhật (từ ALO) đồng loạt dive vào Underworld (nhưng không đập mặt xuống đất) và đây cũng là khoảnh khắc cảm xúc nhất cho màn trở lại của Sword Art Online.


Như vậy tập 13 Sword Art Online Alicization khép lại với cục diện Nhân Giới đang cố thủ ở Di tích phía Nam, quân đoàn Dark Territory mất hơn phân nữa. Người chơi từ Mỹ vẫn chém giết điên cuồng mà chưa nhận ra họ đang bị lợi dụng. Quân chi viện ALO đã cập bến và Kirito thì vẫn ngồi xe lăn.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn