Điên thì có sao tập 9:Kim Soo Hyun gần như ngã khuỵu khi bị anh trai tự kỷ chất vấn

Bộ phim Điên thì có sao (It’s okay to not be okay) đang có những bước chuyển mình để giải mã những bí ẩn trong phim. Nhưng cốt truyện càng thông tỏ bao nhiêu thì cảm xúc vỡ ra và đau lòng bấy nhiêu, trong tập 9 Điên thì có sao Kim Soo Hyun gần như ngã khuỵu khi bị anh trai tự kỷ chất vấn.

Một bộ phim có quá nhiều bất ngờ, mọi nút thắt đều được biên kịch đẩy lên cảm xúc cao nhất khiến mỗi tập phim của Điên thì có sao khiến cho khán giả “tâm phục khẩu phục”. Câu chuyện tình cảm của nhà văn Go Moon Young (Seo Ye Ji) và Moon Gang Tae (Kim Soo Hyun) với mới bắt đầu đã chuẩn bị tan rã do biến cố đến từ anh trai Moon Sang Tae, câu chuyện hẹn hò của họ đến tai anh trai tự kỷ và anh ấy bị sốc tâm lý dẫn đến hành động mất lý trí khi bộc phát la hét và khơi dậy lại câu chuyện đuối nước ở hồ băng năm nào “Mọi người ơi, em trai tôi muốn giết tôi”.
Điên thì có sao - nếu tất cả chúng ta là người điên thì chúng ta đang điên theo những cách khác nhau
Moon Sang Tae được thủ vai bởi diễn viên “gạo cội” Oh Sang Je – người đàn ông chắp cánh cho những tác phẩm “rồng xanh”, hầu hết các vai diễn Oh Sang Je tham gia đều chắp cánh cho những giải thưởng điện ảnh lớn ở Hàn Quốc như: trong Khi hoa trà nở với vai diễn No Gyu Tae ông chủ quán nghèo tình thương tạo hào quang để tác phẩm vinh danh tại giải Baeksang năm nay. Nói về nhân vật Sang Tae là một vai diễn không thể đùa được, không phải chị khóc và cười sao cho giống mà là hãy sống và hành động như một nhân vật tự kỷ thực sự.
Oh Jung Se _Người tạo hào quang cho những tác phẩm "Rồng Xanh"
Cái hay của nhân vật này dù phim chỉ mới đến tập 9 nằm ở chỗ dù Sang Tae chưa từng một lời than thở vì Gang Tae kiểm soát mình như đứa trẻ chưa lớn nhưng khán giả đều hiểu được anh nghĩ gì. Mỗi năm đến mùa xuân, Sang Tae lại bị ám ảnh bởi những con bươm bướm từ cái chết của người mẹ, nên hai anh em phải liên tục chuyển nhà. Điều này chính là gánh nặng của cậu em Gang Tae (Kim Soo Hyun).
Đối với cậu, anh trai mình là một gánh nặng không thể bỏ rơi, là nhiệm vụ mà người mẹ quá cố đặt lên vai. Cậu đâm đầu cố gắng và lo cho anh mà chưa bao giờ để ý xem bên trong gã đàn ông to xác tưởng là đơn giản kia có những nội tâm gì. Gang Tae đã bất ngờ đến bật khóc khi biết Sang Tae âm thầm để dành từng đồng từng cắc để mua được một chiếc nhà xe di động, vì anh biết em mình ghét chuyển nhà. Cũng như Sang Tae vẫn âm thầm ghi nhớ câu nói mà cậu em thốt ra lúc nóng giận từ ngày còn bé: "Con không phải là của anh hai. Gang Tae là của Gang Tae!". Căn bệnh khiến cho Sang Tae bị xem như một đứa trẻ không lớn, không biết suy nghĩ. Nhưng ánh mắt của Sang Tae qua diễn xuất của Oh Jung Se, khiến ai cũng hiểu được anh luôn cố gắng để mình được là một người tự lập. Vai này nếu diễn dở, sẽ khiến bộ phim và nam chính trở nên nhạt toẹt.
Qua đó có thể Moon Sang Tae yêu em trai mình vô hạn và Gang Tae là duy nhất là chỗ dựa duy nhất của mình trên cõi đời này. Như thế càng dễ hiểu hơn cho tâm lý “ghen tị” bùng phát ở tập 9 Điên thì có sao, khi biết em mình yêu Moon Young nhiều hơn mình và anh có nguy cơ sẽ mất đi cậu em trai duy nhất. Những ký ức trong đầu Moon Sang Tae là những mảnh ghép lộn xộn, nhưng chúng có thật dưới góc nhìn của người tự kỷ.

Anh ấy biết tất cả, biết những câu hỏi của Moonn Young, nhưng anh né tránh vì anh ấy không muốn “nhường những thứ tốt cho người khác”. Nếu cứ nhường hết cho người khác thì anh còn lại gì, chỉ nhường Mang Tae thôi, còn sang Sang Tae thì không. Vì sợ anh trai tự kỷ bị tổn thương mà Gang Tae né tránh không trực tiếp giãi bầy với anh, để bây giờ Sang Tae lại nghe thấy nó từ một người khác hơn hết câu chuyện lại được thêu dệt theo một hướng tiêu cực như vậy. Không thể trách Sang Tae, trong trường hợp này anh đáng thương hơn là đáng trách.
Đây là hệ quả của quá khứ, Sang Tae nhớ tất cả, anh biết hết để hôm nay anh bùng nổ
Nỗi đau của Sang Tae là nỗi đau của một con nhím xù lông, tìm cách bảo vệ cái vỏ của mình. Nếu mất Gang Tae rồi, anh sẽ còn lại gì trên cõi đời này, nếu nhìn ở góc này thì Gang Tae đang không hiểu hết nỗi lòng của anh mình, coi anh mình trở thành gánh nặng, Sang Tae sẵn sàng ăn thứ vừa cay vừa nóng để chiều em mình vì em mình rất thích ăn ở quán mỳ cổng chợ. Thế nhưng Gang Tae lại hét lớn vào mặt mẹ mình “anh ấy nên chết quách đi”, câu nói ấy hằn sâu trong ký ức của Sang Tae. Trong ký ức đó, khi Gang Tae vứt chiếc đai định khoe mẹ và bỏ chạy, Sang Tae đã chạy đến nhặt nó và chạy theo Gang Tae. Gang Tae mỗi ngày chỉ vẽ vài bức tranh và làm thêm ở tiệm pizza để mua xe nhà di động cho em trai. Moon Sang Tae biết tất cả và ghi nhớ toàn bộ và anh không nói ra. Moon Sang Tae chỉ sống vì Moon Gang Tae, còn Moon Gang Tae thì coi anh mình là gánh nặng. Cuộc sống ai không có ước mơ và mưu cầu được hạnh phúc, Sang Tae cũng vậy và Gang Tae cũng thế và bây giờ Go Moon Young cũng thật đáng thương.

Tập 9 Điên thì có sao là một Drama đẫm nước mắt và sự đáng thương dành cho cả ba: Moon Sang Tae, Moon Gang Tae và Go Moon Young, tam giác cảm xúc này sẽ khó mà giải quyết khi cả ba đều ích kỷ tìm đến hạnh phúc riêng và thỏa mãn cảm xúc của bản thân. Nếu như chúng ta là người bình thường thì có lẽ chăng nên thấu hiểu và gỡ rối cho những người bất thường như Sang Tae. Không chỉ là thương hại, là trách nhiệm và hãy dùng tình yêu thương và sự đồng cảm, “cái chốt an toàn” là Moon Gang Tae (Kim Soo Hyun) để anh giữ cân bằng cảm xúc giữa anh trai tự kỷ của mình Moon Sang Tae và cô gái mình yêu Go Moon Young.

Lịch phát sóng bộ phim Điên thì có sao (It’s okay to not be okay) sẽ tiếp sóng vào tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên Tvn và được Vietsub vào 19h00 ngày sau đó.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn