Hồi Sinh Thuật Phần 2 Tập 1: ‘Cái chết’ của Rem, thêm hai Đại Tội Giám Mục xuất hiện

Vào tối ngày 8 tháng 7 vừa qua thì Season 2 của một trong những bộ anime được mong chờ nhất trong tháng 7 đã chính thức được ra mắt. Sau đây là những diễn biến trong tập 1 của Hồi Sinh Thuật Phần 2 | Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu 2nd Season.


Mở đầu của season 2 chúng ta được xem lại 4 phút mở đầu đã từng được nhà sản xuất tung ra trước đó trong bản Re Zero Director’s Cut. Đoạn phim ngắn chỉ đơn giản là cuộc nói chuyện của Subaru, Emilia cùng Petra trên xe ngựa sau khi kết thúc trận chiến ở season 1. Điều đáng lưu ý là từ 3 phút 40 giây, khi anh Subaru nhà ta đang khẳng định tình yêu của anh dành cho Emilia cũng như của Rem dành cho anh thì một điều bất ngờ đã xảy ra. Emilia bối rối rồi nhìn Subaru và hỏi: “Rem là ai?”. Ngay lập tức khuôn mặt của Subaru thể hiện sự kinh hoảng tột đột và đó cũng là báo hiệu cho một sự kiện quan trọng xảy ra trong season 2.

Và không để chúng ta chờ lâu, bộ phim ngay lập tức chuyển cảnh đến chỗ Rem và Crusch Karsten. Họ đang di chuyển thì bất ngờ bị tập kích bởi một thanh niên tóc trắng, sau đó thì thêm một kẻ tóc dài với màu nâu cùng hàm răng sắc nhọn xuất hiện và chặt đứt một cánh tay của Crusch. Hai kẻ đó tự xưng là hai Đại Tội Giám Mục đại diện cho Tham Lam và Phàm ăn.

Kẻ đại diện cho Phàm Ăn là Lye Batenkaitos, còn thanh niên tóc trắng đại diện cho Tham Lam là Regulus Corneas. Mục đích của cả hai tìm đến Rem là vì nhóm người của cô đã giết chết con “thú cưng” Cá Voi trắng của bọn chúng. Vì Crusch Karsten đã bị thương rất nặng (không biết là chỉ bị ngất hay đã chết) nên chỉ còn một mình Rem chống chọi lại hai tên Giám Mục. Nhưng ngay cả Subaru muốn đánh bại một tên giám mục thôi thì cũng phải chết đi sống lại không biết bao nhiêu lần và có sự trợ giúp từ những đồng minh mạnh mẽ cùng kế hoạch cực kì cụ thể thì mới giết được một tên. Vậy nên việc Rem nhanh chóng thất bại là điều dễ hiểu.

Một chi tiết cực kì thú vị cho mọi người là nằm ở 10 phút 40 giây, khi mà Lye Batenkaitos lao đến Rem và há miệng, chúng ta sẽ được thấy một khoảnh khắc khi mà Rem và Subaru trưởng thành, thậm chí là Rem còn bế trên tay một đứa trẻ cùng với một đứa con trai khác với vẻ ngoài của Subaru với mái tóc màu xanh, có thể là con của hai người. Nhưng chi tiết này chỉ xảy ra cực kì nhanh, còn chưa đến một giây nên rất khó nhận ra nên mọi người cần phải chú ý.

Hồi Sinh Thuật Phần 2 tập 1: Có phải là tương lai của Subaru và Rem, hay chỉ là tưởng tượng của cô?
Tiếp theo thì chúng ta được quay trở lại với Subaru, sau khi nghe câu hỏi của Emilia thì cậu đã biết có điều gì đó không ổn với Rem. Cuối cùng thì cậu cũng đã tìm thấy Rem trong tình trạng bất tỉnh. Subaru cực kì hối hận và hoảng sợ, cậu quyết định cầm thanh kiếm và tự kết liễu để quay ngược thời gian cứu Rem nhưng không thành công vì mốc thời gian cậu quay trở lại là lúc mà đang nói chuyện với Emilia trên chiếc xe.

Sau đó thì chúng ta được Puck giải thích về việc không ai nhớ tên của Rem. Bởi vì sự tồn tại, ký ức ũng như tên thuộc về cô ấy đã bị Giám Mục Đại Diện cho Phàn Ăn ăn đi bằng quyền năng của hắn. Vì thế mới không có ai nhớ đến Rem, kể cả Ram, có lẽ chỉ một số ít người đặc biệt mới nhớ đến sự tồn tại của cô, ví dụ Subaru.

Sau đó thì mọi người quyết định họp lại về việc có thành lập liên minh hay không. Bản thân Ferris phản đối vì anh cho rằng không cần mạo hiểm để đối đầu giáo phái phù thủy chỉ vì mục đích của họ là Emilia nhưng Crusch Karsten lại đồng ý thành lập liên minh.

Và ở đoạn kết thì sau khi tâm sự với Emilia thì Subaru đã có thêm dũng khí và quyết tâm cứu Rem.

Nhìn chung thì mình khá hài lòng khi xem tập 1 của ss2. Mạch phim liền mạch ngay sau ss1 nên chúng ta có thể ngay lập tức hòa mình vào những diễn biến tiếp theo của bộ phim. Hơn nữa cốt truyện phim còn được đẩy lên cực kì cao trào với sự xuất hiện của hai Giám Mục mới. Hãy cùng Game4V chờ đón những diễn biến tiếp theo trong Re Zero season 2.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn