Oh Jung Se dù chỉ đóng vai phụ nhưng góp phần không nhỏ cho thành công của "Khi Hoa Trà Nở" và nay là "Điên Thì Có Sao".

Phim truyền hình xứ kim chi được quan tâm nhất hiện tại chính là Điên Thì Có Sao (It’s Okay to not be Okay). Concept phim đẹp và ấn tượng, kết hợp độc đáo giữa cổ tích và sự điên khùng cùng những góc máy xuất sắc đầy ngôn ngữ điện ảnh khiến bộ phim ghi điểm. Nam chính Kim Soo Hyun cũng là một yếu tố khiến các chị em cày phim. Đến chừng xem phim rồi thì ai cũng "đổ" nữ chính Seo Ye Ji vì thần thái, nhan sắc lẫn tính cách độc đáo.


Tuy nhiên, bên cạnh hai thanh nam châm cực hút này thì bộ phim vẫn còn một nhân tố đặc sắc nữa, gã đàn ông không long lanh nhưng lại âm thầm kiến tạo nên hào quang của Điên thì có sao - Moon Sang Tae do Oh Jung Se thủ diễn. Nhưng đây không phải lần đầu tiên Oh Jung Se có được một nhân vật hay ho như vậy.

Từ gã Tae chủ quán "nghèo tình thương"... 

Ở giải Baeksang năm nay, hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc đã gọi tên Oh Jung Se cho vai diễn No Gyu Tae trong trong phim Khi Hoa Trà Nở (When the Camellia Blooms). Trái với hạng mục Nam chính xuất sắc gây ồn ào từ khi bắt đầu có đề cử, hạng mục Nam phụ gần như được toàn thể khán giả công nhận vì Oh Sung Je quá xuất sắc.


No Gyu Tae là một trong ba người đàn ông có ảnh hưởng đến cuộc sống của nữ chính Dongbaek (Gong Hyo Jin) ở thị trấn Ongsan. Anh đại diện cho tiền bạc và địa vị, những điều kiện mà bất cứ bà mẹ đơn thân nào cũng muốn có. Gyu Tae là chủ mặt bằng mà Dongbaek thuê để mở quán. Trong mắt người dân Ongsan, hắn là một gã đàn ông giàu có và hợm hĩnh, lúc nào cũng lớn tiếng và tin rằng ai cũng bầu mình làm thị trưởng. Đầu phim, Gyu Tae hiện lên như một nhân vật phản diện hiếm hoi trong bộ phim, bên cạnh sát nhân "Tên hề". Thậm chí, có lúc gã còn bị điều tra và nghi ngờ dính líu đến "Tên hề". Gyu Tae không ngại chây lì, mòn mặt ở quán Hoa trà chỉ để được Dongbaek miễn phí cho gã một đĩa đậu phộng, với lý do "tôi là chủ nhà".

Nhưng rồi càng xem, người ta lại càng thấy thương Gyu Tae. Từng chút từng chút một, câu chuyện về gã được biên kịch mở ra dưới góc nhìn vừa nhân văn vừa trào phúng. Thực chất cái gã chủ mặt bằng có sự chấp niệm kì lạ với "đĩa đậu phộng" ấy cũng chỉ là một người chồng nghèo tình thương đến tội nghiệp. Gã chỉ đơn thuần muốn được quan tâm và công nhận, hai thứ xa xỉ không tồn tại trong cuộc đời Guy Tae chỉ vì có một bà vợ quá giỏi.

Ai mà ngờ trên đời lại có một tên học dốt đến độ được một cô gái học giỏi và thông minh chú ý và mê mẩn (!?). Hai người lấy nhau như hai cực trái dấu nghĩa đen và rồi quan hệ vợ chồng của cả hai chẳng mấy chốc trở thành quan hệ mẹ - con. No Gyu Tae, gã "thị trưởng tương lai tự phong" suốt ngày dùng sai từ và cô vợ Ja Young (Yum Hye Ran), lại là nữ luật sư siêu cấp khó chịu kiêm một "cảnh sát chính tả" yêu nghề. Mối quan hệ hôn nhân kì lạ và thú vị đã khiến họ trở thành Cặp đôi được yêu thích nhất tại giải thưởng KBS 2019.

Từ sự hung hăng, trịch thượng của Gyu Tae cho đến khi gã lâm vào những hoàn cảnh cùng quẫn rồi tính cách và con người thật sự được phơi bày, Oh Jung Se đều thể hiện xuất sắc một cách thuyết phục. Cái thái độ cộc cằn nhưng lúc nào cũng nhín lại một chút để giữ thể diện, sự hoảng sợ mỗi khi gặp mặt vợ hay thái độ thành khẩn như chú cún con khi nghĩ ra đủ mọi cách để níu kéo cuộc hôn nhân khiến người xem phải lòng Gyu Tae.

… đến ông anh tự kỉ Tae thừa tình thương tới mức ngột ngạt

Tháng 6 năm nay, Oh Jung Se trở lại truyền hình với vai diễn Moon Sang Tae trong Điên thì có sao, trong vai một người anh bị bệnh tự kỉ, đam mê khủng long và có tài hội hoạ. Cũng là Tae, nhưng Tae này khác hẳn Tae kia ở chỗ không có điều kiện để khoe mẽ hay hống hách. Thay vì la lớn ta đây giàu lắm như Tae kia, Tae này hét lên the thé mỗi khi hoảng sợ, khi bị em trai mình nổi giận và khi "mùa bươm bướm" xuất hiện.
Diễn một người tự kỉ chắc chắn không đơn giản, ngoài việc học để diễn tả hành động, biểu cảm, thói quen của ánh mắt và cử động tay thì diễn viên buộc phải bình tĩnh để truyền tải được nội hàm của nhân vật. Sang Tae không đơn thuần là một gã đàn ông ba mấy tuổi tự kỉ có thiên phú về hội họa hay sự đam mê đặc biệt về khủng long, mà còn là một ông anh thương em, hiểu chuyện, biết nghĩ cho tương lai và luôn tiềm ẩn một sự ngột ngạt vì được yêu thương thái quá. Một nhân vật phức tạp như vậy đòi hỏi kĩ năng thể hiện lẫn trình độ nhập vai và đặc biệt là nét duyên trời phú để không khiến nhân vật gây khó chịu. Oh Jung Se ghi điểm ở cả 3 yêu cầu trên.
Cái hay của nhân vật này dù phim chỉ mới đến tập 6 nằm ở chỗ dù Sang Tae chưa từng một lời than thở vì Gang Tae kiểm soát mình như đứa trẻ chưa lớn nhưng khán giả đều hiểu được anh nghĩ gì. Mỗi năm đến mùa xuân, Sang Tae lại bị ám ảnh bởi những con bươm bướm từ cái chết của người mẹ, nên hai anh em phải liên tục chuyển nhà. Điều này chính là gánh nặng của cậu em Gang Tae (Kim Soo Hyun). Đối với cậu, anh trai mình là một gánh nặng không thể bỏ rơi, là nhiệm vụ mà người mẹ quá cố đặt lên vai. Cậu đâm đầu cố gắng và lo cho anh mà chưa bao giờ để ý xem bên trong gã đàn ông to xác tưởng là đơn giản kia có những nội tâm gì.
Gang Tae đã bất ngờ đến bật khóc khi biết Sang Tae âm thầm để dành từng đồng từng cắc để mua được một chiếc nhà xe di động, vì anh biết em mình ghét chuyển nhà. Cũng như Sang Tae vẫn âm thầm ghi nhớ câu nói mà cậu em thốt ra lúc nóng giận từ ngày còn bé: "Con không phải là của anh hai. Gang Tae là của Gang Tae!". Căn bệnh khiến cho Sang Tae bị xem như một đứa trẻ không lớn, không biết suy nghĩ. Nhưng ánh mắt của Sang Tae qua diễn xuất của Oh Jung Se, khiến ai cũng hiểu được anh luôn cố gắng để mình được là một người tự lập. Vai này nếu diễn dở, sẽ khiến bộ phim và nam chính trở nên nhạt toẹt.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn