Remake Trần tình lệnh. Khó hay dễ ?

Có dễ để remake lại bộ phim Trần trình lệnh hay không ? Hãy xem những nguyên nhân chính dưới đây.


"Trần Tình Lệnh" - bom tấn đam mỹ của Tiêu ChiếnVương Nhất Bác vừa tròn một năm lên sóng.
Chính thức lên sóng từ này 27/6/2019 - Bộ phim Trần Tình Lệnh được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mĩ Ma Đạo Tổ Sư của Mặc Hương Đồng Khứu đã chiếm được thiện cảm của khán giả. Chính vì độ hot, thảo luận của phim không ngừng tăng lên, tên tuổi của cặp đôi Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác chính bắt đầu được khán giả chú ý.

Poster Trần Tình Lệnh
Nhân kỉ niệm 1 năm lên sóng của bộ phim Trần Tình Lệnh, có rất nhiều fan chân chính của bộ phim này đã chia sẻ rất nhiều kỉ niệm. Không ít người gọi Trần Tình Lệnh là "bộ phim khiến tôi phải tự vả" hay "mùa hè vĩnh cửu".

Mặc dù không phải là thể loại phim đam mỹ đầu tiên nhưng tại sao Trần tình lệnh có thể tạo nên kỳ tích hơn những tác phẩm cũng có nội dung "tình huynh đệ khác" như Thành Hóa năm thứ 14, Dân quốc kỳ thám, thậm chí là Bên tóc mai không phải hải đường hồng... 

Kể từ lúc ra mắt đến nay đã hơn 1 năm nhưng có thể xem độ hot của Trần tình lệnh vẫn giữ được nhiệt, bấy nhiêu đây cũng đủ chứng minh phim không có khả năng remake, bởi lẽ "bản gốc" vẫn luôn hot như thế!

Có phải do nguyên tác quá xuất sắc tạo nên độ hot của Trần tình lệnh?

Chính nhờ sở hữu lượng fan hùng mạnh của nguyên tác chính đã là một ưu thế lớn cho bộ phim Trần tình lệnh. Khi nghe tin tiểu thuyết được chuyển thể, thì fan nguyên tác chính là đối tượng đem tác phẩm ra mổ xẻ, phân tích. Chính nhờ sự tác động đó đã giúp dự án phim được chú ý nhiều hơn. Việc sở hữu nguyên tác tiểu thuyết xuất sắc, nổi tiếng là yếu tố đầu tiên giúp phim Trần tình lệnh đạt được thành công.

Sự nỗ lực của biên kịch và nhân viên đoàn phim

Biên kịch của dự án đã nắm bắt rất tốt, không chỉ vượt qua thử thách mà còn được đông đảo mọi người chấp nhận. Vì vậy, thành công trong việc việc cải biên kịch bản cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng giúp phim mang về thành công như ngày hôm nay.
Biên kịch điều chỉnh vô cùng hợp lý các tuyến thời gian, cũng như mang đến nhiều cảm giác mới mẻ cho khán giả. Ngoài ra, biên kịch cũng xử lý rất tốt tuyến tình cảm của hai nam chính, tình yêu biến thành tri kỷ.

Việc xây dựng hình tượng các nhân vật phải sát với nguyên tác

Tiêu Chiến trong vai Ngụy Vô Tiện

Vương Nhất Bác trong vai Lam Vong Cơ
Trong tạo hình chính thức, Tiêu Chiến thường mặc đồ đen - đỏ, búi tóc thấp và có phần "râu gián" trước mặt. Lam Vong Cơ vẫn mặc màu trắng - xanh nhưng trang phục gọn gàng hơn và búi tóc cao. Bên cạnh đó, lí do khiến Lam Vong Cơ búi tóc cao hơn hẳn Ngụy Vô Tiện là vì Vương Nhất Bác thấp hơn Tiêu Chiến. Mỗi vai diễn cần có sự mới mẻ nhưng không được rời xa hình tượng trong nguyên tác.

Khả năng diễn xuất của dàn diễn viên

Ở những tập đầu tiên của Trần Tình Lệnh, tạo hình của Lam Vong Cơ do Vương Nhất Bác thủ vai bị khán giả chê khá nhiều. Nhiều đến nỗi cụm từ “tạo hình Vương Nhất Bác” trở thành từ khóa hot trên top search liên quan đến tên nam diễn viên. Tuy nhiên, càng về sau tạo hình và khả năng diễn xuất của dàn diễn viên đã thuyết phục hơn, vẻ đẹp lẫn khí chất tiên khí ngút trời của anh nhận được rất nhiều lời khen từ người xem. Giá trị nhan sắc của Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác cũng có phần trợ giúp rất lớn.
Tràn ngập tiên khí của Lam Vong Cơ – Vương Nhất Bác
Mặc dù phim đã kết thúc khá lâu, Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác đã có những dự án khác nhưng cộng đồng fan "A Lệnh" nói chung và fan của cặp đôi diễn viên nói riêng vẫn cực kì đông đảo. Chính vì vậy, để kỉ niệm một năm phát sóng, nhà sản xuất sẽ phát hành phiên bản đặc biệt của MV nhạc phim Vô Ki vào tối 27/6.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn