Review 'Bán đảo - Peninsula': Kang Dong Won vượt qua 'cái bóng' của Gong Yoo, khiến khán giả rơi nước mắt chỉ trong 5 phút đầu

Bán đảo Peninsula là một bộ phim bom tấn hành động với sự tham gia của tài tử  Kang Dong Won, huyền thoại âm nhạc Lee Jung Hyun, và sao nhí Lee Re. Phim mô tả cuộc đấu tranh của những người bị bỏ lại trong vùng đất hoang tàn đổ nát suốt bốn năm sau, kể từ "chuyến tàu sinh tử" đến Busan. Bán đảo Peninsula cho thấy cuộc chiến sống còn của những người trở về, những người sống sót và những kẻ ác đang phát điên.

Bán Đảo Peninsula lấy bối cảnh 4 năm sau đại dịch zombie kinh hoàng. Giờ đây, cả đất nước Hàn Quốc chìm trong biển thây ma và người dân Hàn Quốc phải đi tị nạn khắp các quốc gia khác với tình cảnh bị đối xử không khác gì cỏ rác. Từng là cựu quân nhân may mắn sống sót trong đại dịch 4 năm trước - Jung Seok(Gang Dong Won) hiện tại đang lưu lạc tại Hong Kong và nhận được lời đề nghị quay trở lại bán đảo để tìm kiếm chiếc xe tải chứa đầy đô la, thứ cho họ hi vọng làm lại cuộc đời nơi đất khách quê người. Cùng với những người bạn đồng hành của mình, anh đã trở lại Incheon nhằm thực hiện phi vụ này.
"Bán đảo Peninsula".
Tuy nhiên, những con người di cư đến vùng đất mới cũng chẳng thể bắt đầu một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cựu quân nhân Jung Suk (Kang Dong Won) và anh rể Chul Min (Kim Do Yoon) trắng tay đến Hong Kong, mất người thân song họ bị chửi rủa và xa lánh vì đến từ nơi có đại dịch thây ma, sống một cuộc sống thấp hèn và bần cùng.
Điều đáng tiếc, những nhân vật ở Train to Busan không hề xuất hiện ở phần 2 này như là em bé Sung Ah và bà mẹ Sung Gyung. Đây là điều mà đạo diễn đã thông báo khi khẳng định Bán Đảo (Peninsula) là một tác phẩm độc lập.

Bán Đảo đã vẽ ra một viễn cảnh loạn lạc, khủng hoảng khi mà không chỉ là cuộc chiến giữa người và thây ma, mà còn cuộc chiến thiện ác trong bản chất con người.
4 năm sau đại dịch, zombie càng đông và điên loạn hơn
Là phần nối tiếp của Train to Busan, Bán Đảo (Peninsula) không tránh khỏi những sự so sánh. Tuy nhiên, bộ phim vẫn có những điểm sáng rất riêng biệt

Bán Đảo (Peninsula) đã xây dựng nhân vật là những con người kiên cường, ý chí thép. Những pha hành động của bộ phim không chỉ tập trung vào nam chính Jung Suk mà còn là đất diễn cho ba mẹ con Ava, với khả năng bắn súng, đánh nhau và lái xe cực đỉnh. Có thể thấy bộ phim phát huy hết sức lý tưởng nữ quyền, với những người phụ nữ mạnh mẽ can đản và giàu lòng trắc ẩn, với những người mẹ hết mực yêu thương và sẵn sàng hi sinh vì con.

Về diễn xuất, Bán Đảo (Peninsula) có sự xuất hiện của tài tử Kang Dong Won thay thế Gong Yoo ở phần 1. Diễn xuất của Kang Dong Won được đánh giá cao với những cảnh nội tâm, ánh mắt của sự tột cùng đau thương và ánh mắt của sự căm phẫn trả thù được anh hoàn thành xuất sắc.
Đặc biệt, bộ phim có sự xuất hiện của sao nhí Moon Woo Jin từng góp mặt vào loạt siêu phẩm: Vagabond, The King: Eternal Monarch, Kill It, Điên Thì Có Sao,… và Lee Re, cô bé Im So Won của Hope năm nào nay đã trưởng thành cực kỳ ngầu lòi với vai Jooni. Diễn xuất chắc tay của Lee Re đã thu hút khán giả qua từng phân cảnh và là điểm sáng của bộ phim.

Lee Re với vai diễn cô bé Jooni lái xe cực ngầu cùng bản tính mạnh mẽ
Tuy nhiên để đạt được những cảm xúc trào dâng như Train to Busan thì Bán Đảo (Peninsula) lại không bằng. Phim có cách sắp xếp, xử lý các diễn biến chưa thực sự mượt mà. Hơn nữa, bộ phim không mang nặng yếu tố tâm lý nên chưa thể đẩy người xem đến trường đoạn đau thương mà chỉ ở mức độ vừa đủ. Một vài chi tiết dễ đoán và khung cảnh trời tối khiến khán giả khó xem.

Có thể nói Bán đảo Peninsula tạo ra một tình huống mới, hoàn toàn khác biệt so với Train to Busan. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nhận ra tính nhân văn về tình mẫu/phụ tử, tình cảm gia đình qua cả hai tác phẩm. Đặc biệt, Kang Dong Won thành công khi có thể vượt qua "cái bóng" của Gong Yoo, xây dựng cho mình một hình tượng mới với diễn xuất chuyên nghiệp, chạm tới trái tim khán giả.

Để biết thêm mọi chi tiết, mời các bạn ra rạp để thưởng thức siêu phẩm Bán đảo Peninsula từ ngày 18/07 trên toàn quốc.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn