Review 'Ju-on Origins': Thương hiệu phim kinh dị Nhật Bản đình đám Ju-on trên Netflix

Review 'Ju-on Origins': Phim kinh dị đậm chất Nhật Bản


Một bộ phim được xem là thương hiệu phim kinh dị Nhật Bản đình đám mang tên Ju-on Origin đã chính thức phát sóng trên Netflix.


Bộ phim có tên gốc là Ju-On: Noroi no ie có tên tiếng Anh là Ju-On: Origins được phát sóng với 6 tập và đã được lên sóng đủ trên kênh truyền hình trực tuyến Netflix. Loạt phim mới của Netflix đã mạnh dạn thay đổi hoàn toàn phần nội dung của loạt phim Ju-On để thay thế bằng một câu chuyện mới với nhiều vụ án kinh dị chồng chất lên nhau và có cả yếu tố du hành thời gian. Đây cũng là series phim kinh dị đầu tiên của Nhật Bản được Netflix bắt tay vào làm sản xuất

 

Đúng với tên gọi của nó, Ju-on: Origins sẽ giải thích về nguồn cội của mọi thứ, hay chính xác hơn là nơi và cách mà lời nguyền được bắt đầu. Người xem sẽ được đưa về quá khứ, khi mà những nhân vật khác nhau cũng phải chật vật trong ngôi nhà kinh hoàng đó, và rồi không một ai có thể là kẻ sống sót, một khi đã đặt chân vào cửa địa ngục.

Ju-On ra mắt lần đầu vào năm 2000 kể về một ngôi nhà chứa đựng lời nguyền khủng khiếp do oan hồn thù hận Kayako gây nên. Sau đó Lời nguyền được phát triển thêm nhiều phần khác và biết thêm được sự tồn tại của đứa con trai Toshio của cô và một hồn ma bào thai cô mang trong bụng. 

Tuy nhiên sau 20 năm, Ju-On đã bị đi vào lối mòn khi không thể khai thác được thêm yếu tố nào hấp dẫn, thậm chí còn có nhiều phần phim bị đánh giá là nhảm nhí ra đời như Sadako vs Kayako. Ju-On: Origins là phiên bản mới nhất của loạt phim kinh dị được Netflix ra mắt nhưng điều đặc biệt là phim được phát hành theo dạng series và không hề nhắc đến Kayako hay Toshio. Hóa ra, đây lại là điều cần thiết mang đến cho Ju-On sự đổi mới nhưng vẫn tôn trọng những giá trị đã làm nên thành công của bộ phim gốc.
A still from Ju-On: Origins. Photograph: Netflix
Mới ra mắt được 3 ngày, Ju-On: Origins (Ju-On: Khởi nguồn) đã khiến khán giả xem phim phải “đứng ngồi không yên” vì những cảng rùng rợn và thách thức cả những trái tim gan dạ nhất. Như tài khoản Nhật Trường đã chia sẻ trên facebook: “Lâu lắm rồi mình mới xem một phim kinh dị vào buổi sáng mà lại sợ như thế".

Xuyên suốt 6 tập phim, có rất nhiều cảnh quay với những hình ảnh khiến người xem phải giật mình, tuy nhiên Ju-on hoàn toàn chú trọng vào cốt truyện chứ không phải là những pha jump-scare giống như các bộ phim điện ảnh được chiếu rạp.
Phim kinh dị Nhật Bản đình đám Ju-on
Không chỉ sử dụng tông màu tối, Ju-on Origins không hề giống những series phim kinh dị khác, bộ phim không chỉ hù dọa người xem bằng những thực thể đen tối và những phân cảnh máu me, mà trong mỗi câu chuyện, những vấn đề xã hội vô cùng nhức nhối đều được lột tả một cách hết sức trần trụi, từ cưỡng hiếp, ấu dâm, bạo hành, hay thậm chí là giết người.... Ju-on đã gim được trong lòng người xem những ấn tượng vô cùng sâu sắc, khi mang những màn giết chóc cực kì man rợ đến màn ảnh nhỏ, khiến người xem phải ám ảnh mãi về những sự kiện đã qua

Khen hết thì vẫn có điều phải có nhược điểm của bộ phim. Chính việc lồng ghép quá nhiều sự kiện thuộc các mốc thời gian khác nhau là điều phải chú ý, nó khiến cho khán giả phải thật sự tập trung mới thể hiểu được câu chuyện. Hơn nữa bộ phim lại không có nhiều jumpscare mà phim tập trung xoáy sâu vào nỗi sợ đến từ chính cách hành xử giữa con người với nhau. Có kha khá những vụ án mạng diễn ra trong âm thầm mà không có bất kì lời giải thích nào, càng làm cốt truyện vốn đã rắc rối, nay càng khó hiểu hơn. Nhiều khán giả mặc dù đã coi xong cả 6 tập và vẫn chẳng hiểu gì cũng là điều đương nhiên.

Nói tóm lại , series Ju-on Origins rất phù hợp với những ai là fan của thể loại phim kinh dị và đã quá chán ngán với những bộ phim chỉ toàn những pha jump-scare trống rỗng.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn