Review Phi vụ bão tố - Forceofnature, một bộ phim “treo đầu dê bán thịt chó”

Trong loạt phim thiếu não tuần này cuối cùng cũng có 1 phim cân não lại, chiến binh hành động Phi vụ bão tố - Forceofnature.


Phim rất khá, tưởng quen mà lạ, tưởng thường thường mà hấp dẫn, lạ từ trong kịch bản lẫn bối cảnh, lồng ghép giữa yếu tố kịch tính, tội ác, công lý và thiên nhiên.
Dù rằng không đạt tiêu chí xuất sắc nhưng phim lôi cuốn, hấp dẫn, biết dừng ở đâu là đủ sang chấn tâm lý và thú vị cho người xem, đủ hợp lý và gây nhiều thắc mắc cũng là điểm cộng của bộ phim.

Hấp dẫn không chỉ tính sát thương có trong phim mà đâu đó còn là sự tương trợ, yêu thương và giúp đỡ nhau trong hoạn nạn.
Review phim phi vụ bão tố
Nội dung: Phi vụ bão tố là bộ phim được lấy bối cảnh tại hòn đảo xinh đẹp Puerto Rico đang phải hứng chịu một cơn siêu bão khổng lồ có thể thổi bay và nhấn chìm tất cả mọi thứ trong biển nước. Siêu bão khiến nhiều người phải sơ tán đến những địa điểm an toàn, song vẫn còn một số người “điếc không sợ súng” cố gắng bám trụ lại trong khu chung cư vì nghĩ rằng cơn bão không quá đáng sợ như cảnh báo. Điều này khiến cảnh sát phải đến trực tiếp từng nhà dân để thuyết phục họ di dời trước khi bão thực sự đổ bộ vào hòn đảo.


Đáng tiếc là Phi vụ bão tố chỉ là một bộ phim với kinh phí thấp nên chất lượng làm phim chỉ ở mức trung bình. Nếu như ở trailer của phim, mọi thứ diễn ra rất nhanh và kịch tính thì những gì mà bạn được trải nghiệm ở 90 phút của phim thực sự chậm như rùa bò luôn í. Từ cách đọc thoại của nhân vật chính đến những khoảng nghỉ giữa các hồi phim và các triển khai các tình tiết của Force of Nature đều rất lê thê, gây ra cảm giác mệt mỏi và chán nản cho khán giả. Rất nhiều khán giả đã bị lừa rằng Phi vụ bão tố sẽ là một bộ phim hành động hấp dẫn với cốt truyện tốt và những thước phim được tiết lộ đầy gay cấn. Tuy nhiên thực tế bộ phim lại diễn ra khá chậm, đến mức khán giả nóng hết cả ruột và chỉ muốn tua thật nhanh bộ phim cho đến khi kết thúc

Điểm yếu nhất là đã xây dựng phe phản diện quá tệ hại. Băng cướp được đồn thổi là tàn ác, nguy hiểm nhưng mà hầu như số người thiệt mạng trong các cuộc đọ súng trong phim đều là giang hồ dù rằng cảnh sát trong phim này cực tệ, toàn bị chĩa súng vào mặt không nè. Hành vi và cách xử lý vấn đề của những kẻ thủ ác trong phim cũng vô cùng khó hiểu, phi logic và ngớ ngẩn đến nực cười, như thể đạo diễn bắt họ phải làm như vậy í. Ngoài đời là phim này kết thúc ở phút thứ 30 rồi chứ không kéo dài 1 tiếng rưỡi vậy đâu nha.

Mặc dù nội dung phim khá đơn giản, song lại đề cập đến rất nhiều vấn đề nóng bỏng trong xã hội như: nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt chế độ chính trị, lòng tham của con người, góc khuất đằng sau nghề cảnh sát và những khó khăn khác nhau mỗi người phải gánh chịu trong cuộc sống. Những khía cạnh này phần nào giúp bộ phim trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn