REVIEW Trấn Hồn - Bộ phim đã càn quét khắp các mạng xã hội, không phải vì cốt truyện hấp dẫn ?

2 năm trước, cũng vào khoảng tháng 7 này, một bộ phim mang tên Trấn Hồn đã càn quét khắp các mạng xã hội, không phải vì cốt truyện hấp dẫn, cũng không phải vì nguyên tác nổi đình đám hay logic hợp lý, mà là vì chemistry và diễn xuất của 2 diễn viên chính quá đỉnh!


Trấn Hồn - Guardian được chuyển thể từ nguyên tác cùng tên của tác giả Priest, với hai nhân vật chính Thẩm Nguy - do Chu Nhất Long thủ vai, và Triệu Vân Lan - do Bạch Vũ thủ vai.
Câu chuyện xoay quanh một đơn vị đặc biệt của Long Thành ở Hải Tinh mang tên Sở điều tra đặc biệt, chuyên xử lí các vụ án kỳ quái do người của Địa Tinh gây ra. Triệu Vân Lan là Sở trưởng Sở điều tra đặc biệt, còn Thẩm Nguy là một giảng viên thần bí trong trường đại học Long Thành, nơi diễn ra vụ án bí ẩn đầu tiên. Rồi có liên tiếp những vụ án khác xảy ra, Triệu Vân Lan và Thẩm Nguy cùng nhau khám phá ra bí mật đằng sau nó, thậm chí là cả thân phận thực sự của Thẩm Nguy.
Điểm cộng:
+ Diễn xuất xuất sắc: Nói không phải mê tín chứ nếu ban đầu Trấn Hồn không bị rút kinh phí, không thể không đổi diễn viên => diễn chính không phải Chu Nhất Long và Bạch Vũ thì chắc chắn sẽ không có mùa hè năm 2018 đáng nhớ đến thế. Khi mới vào phim thì Chu Nhất Long không nổi tiếng bằng Bạch Vũ bởi Bạch Vũ có tham gia vào một vài bộ phim khá nổi trong vai trò nam chính - tiêu biểu là Hàn Trầm của Truy tìm ký ức và nam phụ - đại diện là Tào Quang của Yêu em từ cái nhìn đầu tiên. Còn Chu Nhất Long tuy có đóng vai chính trong khá nhiều bộ - Phó Hồng Tuyết trong Tân Biên thành lãng tử và vai phụ Liên Thành Bích trong Tân Tiêu Thập Nhất Lang nhưng không thể bứt phá lên được. Sau khi Trấn Hồn đại bạo thì cả hai người đều được biết đến nhiều hơn, trong đó Chu Nhất Long được chú ý nhiều hơn cả (và có tin rằng Chu Nhất Long đã chuyển hình thành công - rumour chưa xác định). Hơn nữa Chu Nhất Long còn diễn 3 vai - Thẩm Nguy, Hắc Bào Sứ - thân phận ở Địa Tinh của Thẩm Nguy và Dạ Tôn - em song sinh của Thẩm Nguy, và Chu Nhất Long đã lợi dụng được khả năng diễn bằng mắt rất sống động để không ai có thể nhầm lẫn 3 vai này với nhau được.

+ Chemistry siêu ổn: Nhìn cái ảnh này là biết rồi đó mọi người ơi, thầy sếp em nhìn nhau 1 cái là quéo hết cả tim gan vào nhau rồi ýyyyyyyyyy
+ Nhạc phim ý nghĩa: tổng cộng có 4 bài chủ đạo (Thời gian phi hành, Sơ tâm, Chỉ vì quá quan tâm, We won't falling down) và Thời gian phi hành được hai diễn viên chính thể hiện. Nhạc phim hay và bài nào cũng da diết hết á mọi người ơi, trừ We won't falling down thì có âm điệu hào hùng hơn hẳn - đây cũng là ost mở đầu phim luôn.
+ Diễn viên phụ diễn được: Nói tổng thể thì chỉ ở mức được, nhưng xét từng cá nhân thì bộ tứ Cao Vũ Nhi - Giang Dương Minh - Tân Bằng - Lý Gia Thành diễn đạt và tròn vai, còn 3 người Lưu Mẫn Đình - Lý Tử Kỳ - Vương Siêu Vỹ thì không bằng nhưng cũng khá thú vị, nhất là vai Lâm Tĩnh của Lưu Mẫn Đình, khùm đin gì đâu )))))))
Điểm trừ:
- Kỹ xảo ba xu: Thú thật là cái kỹ xảo này bây giờ có cho người ta còn đánh thêm, không khác gì những năm một nghìn chín trăm hồi ấy hết =_=
- Kịch bản chạy xa nguyên tác 1 tỉ năm ánh sáng và phi lý không tưởng: Không còn gì để nói. Cục và biên kịch xứng đáng được gửi dao đến kiếp sau.
- Tiền đầu tư đã ít còn bị rút vốn, báo chí ghẻ lạnh không thèm đoái hoài, fan nguyên tác cũng làm ngơ không để ý: Khá buồn vì lý do fan nguyên tác quay lưng chủ yếu đến từ tạo hình của Triệu Vân Lan để râu không giống những gì được miêu tả và tưởng tượng. Khi đó Bạch Vũ đang phải chuẩn bị quay một bộ phim khác nên đành để như thế, còn bây giờ mày râu nhẵn nhụi như tiểu sinh mới debut luôn )))))))
- Kết muốn lật bàn: Không biết bao nhiêu cái bàn đã bị lật, và biên kịch đã phải ký nhận rất rất nhiều con dao được gửi tới tấp. May mà có mẹ đẻ Priest rất chiều fan - cho ra lò ngay một phiên ngoại mới để tiếp nối cái kết, bù đắp lại những chỗ hổng trong kịch bản phim.
Đánh giá: Nếu là fan nguyên tác thì em chỉ cho 7/10, mấy điểm trừ kia nương tay lắm mới trừ đi 3 điểm thôi ý, vì em đề cao 2 diễn viên chính. Nếu là fan chế tác em cũng chỉ cho 7/10, diễn xuất gánh team còn lại đều là sao quả tạ hết.
Em chọn cái hình minh hoạ này là bởi nó soft lắm lắm lắm, và lúc này thì kiểu tóc của Triệu Vân Lan vẫn còn okela, sau này đổi thành quả mái rèm cửa hết muốn xem phim tiếp (-_-;)
Nguồn: Nguyễn Lâm Anh

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn