Review Yêu nhau mùa ế ( LOW SEASON): Đừng bao giờ để con gái uống say, nếu không đó là một thảm họa

[Thanh xuân của những người đã tốt nghiệp]
Đừng bao giờ để con gái uống say, nếu không đó là một thảm họa

Đánh giá cá nhân: 7/10
Xem cả bộ phim mà trong đầu tớ chỉ vang lên mỗi nhạc phẩm của Đen và quang cảnh vùng núi Việt Nam, tớ nhớ những đêm ở villa Ba Vì, hay những lần thực tập, công tác ở Mộc Châu, những chuyến đi công tác về Hà Giang.

Và đừng để đời chỉ là những chuỗi ngày được chấm công
Miệng cười như nắng hạ, nhưng trong lòng thì chớm đông (yo)
Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau
Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau

Phim không làm người xem khó chịu, nhân vật được xây dựng tâm lý tình cảm hợp lý, diễn xuất tự nhiên và có những lúc tớ nghĩ hai nhân vật đã yêu nhau thật. Những tình tiết gây hài vô cùng duyên dáng. Nó làm tiếng cười bật trong chính bạn, những tình tiết đời thường đến thân thuộc, những con người xa lạ khiến chúng ta dễ tâm sự hơn

Tâm sự với người lạ

Cuộc sống khiến chúng ta cuốn sâu vào cơm áo gạo tiền, khiến chúng ta không tin tưởng nhau, không mở lòng cho nhau để khi mở lòng lại xem là ngờ vực. Trong cuộc sống này là những điều bí ẩn mà chúng ta chưa khám phá. Đoạn mình ấn tượng nhất trong phim là đoạn ông chú trên ngọn đồi nói về cánh đồng lúa. 

Ngày nay thực phẩm thiên nhiên không dùng đến chất bảo quản là hiếm hoi. Mình đã thắc mắc và lấn cấn về cái chết cô độc của ông ấy trong ngôi nhà nhưng tình tiết gặp đứa bé trong rừng và lời nhắc bé chuyển lời đến trưởng làng đã giải đáp thắc mắc cho mình.

Khi bạn là biên kịch muốn viết phim ma nhưng lại sợ ma, nó thế mới chán.

Tuổi trẻ là một cơn mưa rào, thằng nào cảm thằng đó ngu.

Mình thích nét đẹp của bạn nữ chính, nó không xinh nhưng rất duyên, nhẹ nhàng. Phim có sạn chứ, có nhiều thứ chưa được giải quyết nhưng đây có lẽ là bộ phim đáng xem nhất tuần này.

Nguồn: Hồ Thị Nam Anh - ‎Review Phim Có Tâm

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn