[SPOIL] Đấu Ngư - Những ngã rẽ cuộc đời (Bản Điện Ảnh 2018)

Bộ phim được tái bản từ bộ phim cùng tên và được chuyển thể dựa trên tác phẩm "Bông Cúc Nhỏ" của tác giả Lạc Tâm


  • Vu Hạo: "Bùi Yến Ngữ.. cảm ơn cậu"

- Mở đầu phim này là cảnh A Kỳ (bạn thân Vu Hạo) gặp chuyện nên Vu Hạo cùng Đơn Tử (bạn thân Vu Hạo) đi tìm A Kỳ và đánh nhau với Anh Bảo ở một con hẻm, Vô tình, Ngữ Yến nhìn thấy, báo cảnh sát(?) và lau máu cho Vu Hạo, tình cảm của Vu Hạo chớm nở từ đó.


  • "Tôi thích nhất là những người có bản lĩnh, sau này chuyện của cậu vẫn là chuyện của tôi. Tôi là Hồng Đậu học lớp 24. Tôi bào kê cậu" 

- Song song, Yến Ngữ giúp Hồng Đậu giấu điếu thuốc và bao che trước giáo nên cả hai thành chị em tốt, từ đó Hồng Đậu luôn luôn bên cạnh giúp đỡ Yến Ngữ..


  • Thế giới của Vu Hạo và Ngữ Yến không giống nhau, cũng giống như cái tên. Vu là cá, Yến là loài chim yến - cá thì được bơi tự do trong nước còn loài chim yến kia thì lại bị nhốt trong lồng sắt ngột ngạt không biết thế giới bên ngoài là gì.. Nhưng nhờ có Vu Hạo, con chim ấy lại có nhiều "lần đầu" đến thế... 

- Lần đầu được biết tốc độ là gì..
- Lần đầu cãi bố mẹ và bỏ nhà ra đi
- Lần đầu biết yêu một người, biết hôn
- Lần đầu đến vũ trường
- Lần đầu bước chân vào thứ gọi là "thế giới của xã hội đen"
- và Vu Hạo cũng là lần đầu của Yến Ngữ nhưng đâu ai ngờ rằng cái "lần đầu" đó đi theo Yến Ngữ đến suốt đời này không bao giờ quên được..

  • "Quay về bên Yến Tử đi, con bé chỉ cần mày thôi"
  • "Anh xin lỗi.."

- Chuyện gì đến rồi cũng đến... trong một lần đi làm về Yến Tử bị Anh Bảo bắt cóc và cưỡng bức, cả Yến Tử và Vu Hạo đều rơi vào giận dữ, thống khổ rồi tuyệt vọng... Đơn Tử thì vì trả thù cho Yến Tử nên đã giết Anh Bảo...

  • "Anh xin lỗi.. anh làm rơi mất đồ ăn sáng rồi.."
  • "Em cầu xin anh đừng ngủ, đợi em một chút. đợi em một chút thôi, chúng ta sắp đến nơi rồi, hãy bám chặt vào em, em cầu xin anh..."

- Vào cái ngày mưa tầm tã nhất..những điều xui xẻo nhất đã trút xuống A Kỳ và Đơn Tử, Vu Hạo nhưng con cá ấy..không còn nữa...

  • "Tiểu Yến Tử, cậu còn muốn chơi piano không?"

14 năm sau, A Kỳ tìm lại được Đơn Tử, A Kỳ cùng Hồng Đậu kết hôn, Yến Ngữ và Đơn Tử đã gặp lại nhau và Yến Ngữ đã xăm lên vai hình một con cá, con cá ấy tượng trưng cho Vu Hạo - người mà Bùi Yến Ngữ đây cả đời khắc cốt ghi tâm...

Bi thương nhất đó là Đơn Tử có tình cảm của bản thân đối với Yến Ngữ từ nhỏ nhưng lại chấp nhận đẩy Yến Ngữ về phía Vu Hạo. Không màng đến mà tìm đến Anh Bảo để trả thù cho Yến Ngữ. Vu Hạo yêu Yến Ngữ cả thế giới đều biết rõ nhưng Đơn Tử yêu Yến Ngữ thì chỉ có Đơn Tử là rõ nhất...

"Khoảng cách xa nhất trên thế giới
Là tình yêu giữa cá và chim
Một sải cánh trên bầu trời
Một ngước nhìn lên từ lòng biển khơi."


Tiếc cho một Bùi Yến Ngữ không thể gả cho người cô ấy yêu năm 17 tuổi. Tiếc cho một Vu Hạo, không thể cùng người mình yêu sống trọn một đời một kiếp.

"Khúc nhạc tàn, người cũng tan, tóc mai đã bạc, hồng nhan chẳng còn..."


Tiếc cho năm tháng ấy vì một người mà bỏ lại tất cả, vì một người mà nhớ thương suốt đời. Bây giờ mỗi người đều sống ở một thới giới riêng, nhưng thế giới riêng biệt của họ đều có hình bóng của nhau..

Ngoài lề:
Đây là lần đầu em viết bài nên văn không hay, văn lủng củng mong mọi người bỏ qua ạ :((( em xem xong bộ này em buồn da diết luôn ạ, tự dưng em review xong em thấy bài em muốn nghe với bài "Dancing with your ghost" quá huhu.

Nguồn: Thuy Dung Tran- Ngoc‎Maybe You Never Watched This Movie

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn