Sword Art Online Ss5 - Đao Kiếm Thần Vực Phần 5 : Việc Kirito đi đến Underworld có phải ngẫu nhiên?

Nội Dung Chính: Đao Kiếm Thần Vực (Phần 5) vietsub | Sword Art Online: Alicization - War Of Underworld vietsub | Sword Art Online: Alicization 3nd Season vietsub | Sword Art Online: Alicization 3rd Season vietsub The Last Season vietsub: 

Chuyển thể light novel Sword Art Online của tác giả Reki Kawahara. Người của phe Gabriel tiến hành chiêu mộ hàng nghìn player Mỹ đăng nhập vào Underworld nhằm tiêu diệt quân Nhân Giới. Trong khi đó, Asuna, Sinon và Laefa đã sử dụng các tài khoản cấp cao do Rath cấp để đến Underworld dưới thân phận Tam Đại Nữ Thần Sáng Tạo. 

Cuộc đại chiến này đã đẩy sự tồn vong của nhân dân Underworld đến bờ vực nguy hiểm. Cả thế giới ấy đều đang mong chờ một người thức tỉnh, một người quyết định vận mệnh của Underworld: Hắc Kiếm Sĩ. Số phận của Alice rồi sẽ ra sao? Asuna có đưa được Kirito - người yêu của cô ra khỏi Underworld hay không? Cuộc chiến không khoan nhượng bắt đầu...


Như chúng ta đã biết trong những diến biến của bộ anime Sword Art Online Alicization thì Kirito đã bị tập đoàn Rath đưa vào thế giới Underworld để cậu giúp họ thực hiện kế hoạch thức tỉnh Alice. Câu hỏi được đặt ra ở đây là Việc Kirito đi đến Underworld có phải ngẫu nhiên hay đã được sắp xếp từ trước?

Sword Art Online Aicization: Việc Kirito đi đến Underworld có phải ngẫu nhiên?

Ở trong nửa đầu tiên của Sword Art Online Alicization thì chúng ta đã được biết rằng hiện tại thì Kirigaya Kazuto (Kirito) đang hợp tác làm việc với công ty tên là Rath để phát triển một dự án giao diện VR mới mang tính cách mạng được gọi là STL cùng nền tảng là thế giới ảo Underworld. Nhưng sau đó anh không may bị một thành viên cũ của guild Laughing Coffin – Tiếu Quan Tài tấn công. 

Sau đó thì cậu đã được đưa vào Underworld bởi chính công ti Rath dưới sự lãnh đạo của Kikuoka, một nhân viên cấp cao từng làm việc cho chính phủ. Sau đó những diễn biến tiếp theo nằm trong Sword Art Online Alicization part 1. Cùng quay trở lại với câu hỏi ban đầu, Kirito là vô tình được lựa chọn để trở thành người thực hiện thí nghiệm Alicization hay chính công ty Rath đã lên kế hoạch từ trước?

Đầu tiên thì chúng ta phải nói đến nguyên nhân chính thức mà tập đoàn Rath quyết định đưa Kirito vào trong thế giới Underworld để trực tiếp thực hiện dự án. Trước đó thì Kirito và Asuna đã bị tấn công bởi một thành viên sót lại của hội Tiếu Quan Tài, cậu đang ở trong tình trạng cực kì nguy kịch, Kirito đã rơi vào hôn mê và buộc phải đưa vào Underworld để chữa trị. Asuna vì muốn biết tình hình hiện tại của Kirito nên đã điều tra và cuối cùng tìm hiểu đến Rath. 

Sau nhiều điều tra, nghiên cứu, cô nhận ra Rath đang cố gắng tìm kiếm một AI vượt trội chưa được thức tỉnh bên trong Underworld, thứ có thể giúp ích cho việc phục vụ cho quân đội, tạo nên chiến tranh.

Có lẽ trong anime không được nhắc nhiều nhưng những bạn đọc light novel sẽ được giải thích cặn kẽ hơn về quan hệ hợp tác giữa Kirito và tập đoàn Rath. Trước đó thì Rath đã thuê Kirigaya Kazuto để thử nghiệm máy FullDive thế hệ thứ 4, được gọi là «Soul Translator» (STL). Không giống như tất cả các máy FullDive khác trước đây, STL kết nối với Fluctlight của người dùng (trường lượng tử có thể được coi là linh hồn của con người), thay vì não. 

Mặc dù nó có thể được sử dụng để tham gia vào một thế giới VR đặc biệt, nhưng mục đích chính của dự án là tạo ra cỗ máy để tạo ra Trí tuệ nhân tạo «bottom-up» đầu tiên, có thể được sử dụng để điều khiển vũ khí không người lái. Tức là ban đầu chính Kirito đã xác nhận tham gia dự án chứ không hề bị ép buộc, còn việc tập đoàn Rath giữ kín bí mật với mọi người vì bản thân dự án Alicization đã là tuyệt mật.

Sword Art Online Aicization: Việc Kirito đi đến Underworld có phải ngẫu nhiên?

Hơn nữa tập đoàn Rath không có bất kì liên quan nào đến những thành viên của guild Tiếu Quan Tài. Ngược lại, bên phía đối thủ của họ là nhóm quân đội của Mỹ do Gabriel Miller lãnh đạo thì lại sở hữu cho mình một người đã sống sót trong sự kiện Sword Art Online là Vassago Casals và đồng thời hắn ta cũng là một thành viên của Tiếu Quan Tài. Vì vậy việc Kirito bị tấn công hoàn toàn xảy ra ngoài dự kiến và để cứu sống cậu cũng như hoàn thành dự án một cách nhanh nhất có thể thì Kikuoka đã đưa cậu vào Underworld.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn