Tại sao The God of High School (Chúa Tể Học Đường) sẽ là Dragon Ball của Manhwa?

The God of High School (Chúa Tể Học Đường)

Lâu từ rất lâu, The God of High School (Chúa Tể Học Đường) luôn được gọi là Dragon Ball Z của manhwa. Đây là lý do tại sao người hâm mộ lại so sánh bộ truyện với series huyền thoại này.


Dựa trên manhwa đang diễn ra của Yongje Park và được xuất bản trên WEBTOON, The God of High School là sự hợp tác tiếp theo giữa Crunchyroll và WEBTOON, sau Tower of God. Hành động không ngừng nghỉ, những trận chiến thú vị và quy mô hoành tráng của sức mạnh cơ bắp thường khiến độc giả WEBTOON so sánh nó với Dragon Ball. Sau khi xuất bản được hơn 450 chương, cuối cùng, “Dragon Dragon Z của manhwa” cũng được giới thiệu đến cộng đồng anime.

Teaser gần đây của Crunchyroll cho The God of High School đã đáp ứng với mức độ phấn khích và dự đoán rất lớn cho những gì mà bộ anime hành động sắp tới sẽ mang lại. Trong vài giây ngắn ngủi của teaser, hàng chục đối thủ cạnh tranh trong một giải đấu khốc liệt, nơi võ thuật, kiếm và thậm chí cả xe đạp là công bằng.

Cả Mori và Goku đều khao khát được chiến đấu
The God of High School không phải là một bản sao series kinh điển của Akira Toriyama, nhưng chắc chắn chúng có những điểm tương đồng. Mặc dù kể câu chuyện của riêng mình, tiền đề của manhwa đặc biệt gợi nhớ đến Dragon Ball Z: Tập trung vào võ thuật và các giải đấu, nhân vật chính không muốn gì hơn là một cuộc chiến. Các nhân vật có thể tiếp cận các sức mạnh đặc biệt quy mô lớn. Đặc biệt cả hai thương hiệu đều mượn từ cùng một nguồn thần thoại Trung Hoa.

The God of High School (GOH) giống như Giải đấu võ thuật thế giới. Câu chuyện kể về Mori Jin, một chuyên gia Taekwondo bất bại, người nhận được lời mời tham dự cuộc thi võ thuật vĩ đại nhất thế giới: The God of High School Tournament. Các võ sĩ giỏi nhất tập hợp từ mọi nơi trên Trái Đất để chiến đấu cho giải thưởng lớn: Có được bất kỳ điều ước nào họ mong muốn. Hơn nữa, các chiến binh có thể sử dụng những khả năng đặc biệt mượn từ các vị thần và thần thoại để tăng cường võ thuật – Gọi là Charyeok. Hầu như bất cứ ai cũng có cơ hội chiến thắng với sức mạnh vay mượn này.

Giống như Goku, Mori thuộc loại người chỉ có một điều trong tâm trí là chiến đấu. Tuy nhiên, không giống như các đối thủ khác trong GOH, Mori là một chiến binh chính hiệu, nghĩa là vũ khí duy nhất của anh là võ thuật. Trong khi các đối thủ khác triệu hồi kiếm hoặc tạo ra các trường lực, Mori đánh bại họ mà không cần gì ngoài sức mạnh của cú đá và khả năng làm chủ phong cách chiến đấu huyền thoại, Renewal Taekwondo.

Renewal Taekwondo là môn võ thuật đặc trưng của Mori mà anh được thừa hưởng từ người sáng lập, cũng giống như cách Goku học Kamehameha từ Quy lão. Động lực của Mori để tham gia giải đấu chỉ đơn giản là muốn một cuộc chiến tốt và vượt qua giới hạn của mình. Sau một cuộc sống dễ dàng khi anh đánh bại hầu hết mọi kẻ từng thách thức. Sự hồi hộp duy nhất của Mori đến từ việc chiến đấu chống lại một đối thủ xứng đáng.

Các giải đấu võ thuật
Trong khi thế giới của The God of High School không có máy đo sức mạnh của Frieza, thì các đối thủ trong giải đấu GOH được đánh giá theo cấp độ, một con số mô tả mức độ mạnh mẽ của họ. Sử dụng sức mạnh mượn từ các vị thần có thể tăng đáng kể khả năng chiến đấu của một người và cả cấp độ của họ. Hơn nữa, một số võ sĩ sử dụng một kỹ thuật gọi là “Jeahbongchim” để loại bỏ giới hạn tự nhiên của họ và nhân lên nhiều cấp độ (khá giống Kaioken của Goku). Kỹ thuật này rất nguy hiểm khi sử dụng bởi vì, khi nó kết thúc người dùng sẽ phải chịu nỗi đau tột cùng. Nhưng, những người đang tuyệt vọng có thể sử dụng nó để kết thúc một cuộc chiến nhanh chóng.

Nhân vật chính có tạo hình và yếu tố thần thoại chung
Mối liên kết rõ ràng nhất giữa The God of High School và Dragon Ball Z là huyền thoại mà cả hai cùng lấy cảm hứng. Cuốn tiểu thuyết huyền thoại Trung Quốc – Tây Du Ký kể về câu chuyện của Tôn Ngộ Không, Vua khỉ. Huyền thoại Vua Khỉ tồn tại trước tiểu thuyết (trước thế kỷ 16), nhưng Tây Du Ký đã phổ biến Gậy Như Ý và khả năng đi trên mây ra khắp thế giới. Ngoài ra, tên Sun Wukong dịch thành Son Goku trong tiếng Nhật. Trong khi Goku có Gậy Như Ý và Cân Đẩu Vân từ nhỏ, Mori ban đầu chỉ có võ thuật. Sau đó, anh ta có được một “cây gậy ma thuật có thể thay đổi kích thước” và một “đám mây có thể kiểm soát thời tiết”. Sau một vài sự kiện trong câu chuyện, anh cũng đảm nhận danh hiệu Vua khỉ.

Mặc dù tất cả những điều này có thể cho thấy The God of High School tương tự như Dragon Ball, nhưng có một thành phần gia vị đặc biệt cần thiết cho anime sắp tới để thực sự có thể so sánh với loạt Dragon Ball. Xét cho cùng, các giải đấu, nhân vật chính nghiện chiến đấu, cấp độ sức mạnh và “khỉ” không phải là điều khiến Dragon Ball trở nên đặc biệt. Điều khiến Dragon Ball nổi bật so với mọi thứ khác không phải là những trận chiến thú vị hay mức độ sức mạnh và sức hủy diệt to lớn của nó. Thay vào đó, xu hướng, con đường nhân vật vượt qua những cấp độ của bản thân một cách quyết liệt ở mỗi phần câu chuyện. Bất chấp giới hạn hết lần này đến lần khác và nâng cao sức mạnh – Đó là điều khiến Dragon Ball nổi bật hơn bất cứ thứ gì khác.

Võ thuật, hành động mãn nhãn có phần cường điệu ngày một nhiều
Dragon Ball Z là một trong số ít những bộ manga, anime hoàn toàn tự chủ sức mạnh và khiến nó hoạt động đúng cách. Bây giờ, The God of High School cũng vậy. Cũng giống như cách Dragon Ball đi từ chiến đấu với võ thuật “khiêm tốn” đến phá hủy toàn bộ vũ trụ và logic, GOH cũng không sợ phá vỡ quy mô sức mạnh của mình để có những trận chiến mãn nhãn nhất.

Sự phấn khích cho bản chuyển thể anime sắp tới của The God of High School rất xứng đáng. Tiền đề thú vị và tốc độ nhanh chóng của bộ manhwa làm cho anime hoàn toàn sẵn sàng để trở thành một cú hit của anime mùa hè 2020, hoặc một cái gì đó thậm chí còn lớn hơn nếu Crunchyroll đầu tư PR đến cùng. Hơn bất cứ điều gì, người hâm mộ của Dragon Ball nên cho GOH một cái nhìn, bởi vì The God of High School có thể là tất cả mọi thứ họ yêu thích trong một anime shounen và hơn thế nữa!

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn