Đao Kiếm Thần Vực (Phần 4) Tập 17: Là Một Phim Kinh Dị


Màn xuất hiện chớp nhoáng nhưng đóng vai trò cứu nguy cho Kirito của cặp đôi Yuuna và Eiji từ movie SAO: Ordinal Scale là một điểm nhấn ở tập 17. Eiji cũng có cơ hội thể hiện kỹ năng chiến đấu của mình kể từ hồi 2017. Thật bất ngờ khi aura của Yuuna có thể giải hiệu ứng kiểm soát người chơi từ PoH ngay cả khi cô chỉ là data chuyển từ SAO vào Underworld.

Nhờ buff của Yuuna nên Eiji tự tin chiến đấu 1vs1 với thủ lĩnh của Laughing Coffin. Dẫu vậy anh cũng không thể chiến thắng và phải nhận thất bại, điều này lại khiến tôi tự hỏi rằng: PoH mạnh đến thế sao? Có thể PoH là một người chơi SAO có kỹ năng nhưng thực sự để đấu tay đôi với một người chơi nhận nhiều buff từ Yuuna và còn tỏ ra áp đảo thì quả thật hơi kì lạ. Cuối cùng, tôi cũng tự hỏi vai trò của cặp đôi này chỉ đến đây hay còn tiếp trong những tập sau? Bạn biết đấy, SAO: Ordinal Scale không thuộc mạch truyện gốc của Reki Kawahara nên sự xuất hiện của Yuuna và Eiji tại Underworld nói riêng và tại Sword Art Online: Alicization – War of Underworld đã tạo ra một ít khác biệt với nguyên tác.Một số thứ trong movie đã được đưa vào Alicization, nhưng không có cái nào thực sự thay đổi được bất cứ điều gì. Nhưng dù sao, những ngày “tan vỡ” của Kirito có thể sắp kết thúc. Hãy thưởng thức màn trình diễn bất ngờ của Yuuna! Liệu đạo diễn Manabu Ono sẽ đem đến thêm chi tiết nào khác với những gì đã có sẵn trên giấy không?

Quá khứ của PoH

Sự căm ghét của PoH đối với người Nhật không chỉ là một hành động. Sinh ra với hai quốc tịch khác nhau, người cha Nhật Bản của hắn đã bỏ bê hắn suốt cuộc đời. Lần duy nhất cha hắn kêu gọi là để cứu người anh em cùng cha khác mẹ Nhật Bản. Nếu từ chối, thì mẹ hắn sẽ mất đi khoản chu cấp. Khi sự cố SAO xảy ra, Vassago đã làm một điều không tưởng. Hắn ta đã đánh cắp một NerveGear và biết rõ rằng có thể không có đường quay lại. Việc tạo ra Laughing Coffin và các sự kiện sau đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên.


Thật không may, may mắn của PoH cuối cùng đã bắt đầu cạn kiệt. Trong cuộc chiến để làm bẽ mặt Kirito, hắn đã tiết lộ danh tính thật của mình cho những người chơi khác. Trong khi một số người bây giờ bắt đầu nhìn ra sự thật, thì có những người khác đang bị PoH điều khiển.

Sinon là vai diễn “may mắn” nhất series

Tôi thực sự không hiểu tại sao Subtilizer lại xui tận mạng đến vậy khi liên tục giết hụt Sinon chỉ vì… mặt dây chuyền của Kirito? “Cưỡng hôn hụt” ở tập trước và giờ là dứt điểm hụt, tất cả đều do mặt dây chuyền “thần thánh” này.


Bằng một cách nào đó, Subtilizer chọn dứt điểm kẻ thù của mình bằng cách nhắm vào ngực thay vì đầu, để rồi bắn trúng mặt dây chuyền? Sinon chỉ với băng đạn 7 viên vẫn bắn được viên thứ 8? Cây cung Solus quả thật có khả năng hấp thụ năng lượng xung quanh chuyển hóa thành mũi tên (ở đây là viên đạn) nhưng, bạn biết đó, chí tiết này khá gượng ép cho một trận đấu súng.

Leafa là vai diễn “khó” nhất seriesTại sao Sugu luôn bị lôi ra làm nạn nhân cho các cảnh phim fan-service? À thì cô nàng có body hấp dẫn thật nhưng có phải đoàn làm phim đã lợi dụng cô quá mức rồi không. Ngay lần đầu tiên đập mặt xuống Underworld (theo nghĩa đen), bị bắt, trói và… bạn đang xem hentai. Bị đâm, chém, nhận nguyên một mũi lao xuyên đầu trong tập 17, phải chăng Sword Art Online đang có ý định chuyển sang thể loại tâm lí – kinh dị với Leafa là nhân vật chính? Mọi chuyện còn tồi tệ hơn khi tài khoản của cô là nữ thần Terraria… với khả năng hồi phục vô tận… để bị đâm vô tận….

Kirito sắp trở lại


Bên ngoài cuộc chiến bất tận trong Underworld, có một sự phát triển tích cực đối ở Ocean Turtle. Rinko đã kịp cứu Higa trước khi Yanai kịp hoàn thành công việc. Yanai vấp ngã xuống nơi mà hắn ta có thể sẽ không bao giờ hồi phục được. Cuối cùng thì Yanai cũng không còn, Higa đã có thể bắt đầu nhiệm vụ cứu Kirito. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi kết quả đến với khán giả. Vậy ngày Kirito trở lại đã đến rất gần rồi nhỉ?

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn