Hồi Sinh Thuật Phần 2 - Re Zero Ss2 Tập 6: Đối mặt với ‘Kẻ săn bụng’ Elsa Granhiert

Ở cuối tập 5 của Hồi Sinh Thuật Phần 2 (Re Zero Ss2) thì Subaru đã quyết định cùng dân làng Arlam rời khỏi Thánh Địa và quay trở về. Nhưng khi vừa về đến lâu đài thì Subaru ngay lập tức bị tập kích, và hung thủ là một khuôn mặt quen thuộc. Cùng tìm hiểu những diễn biến trong Hồi Sinh Thuật Phần 2 (Re Zero Ss2) tập 6.

Sau khi chết thì Subaru được đưa trở lại Thánh Địa


Chúng ta có thể kết luận được kẻ đã ra tay với Subaru thông qua hình dáng cùng khuôn mặt thoáng qua. Người đó không ai khác chính là “Kẻ săn nội tạng” Elsa Granhiert. 

Elsa Granhiert cùng biệt danh “kẻ săn nội tạng” là một sát thủ/lính đánh thuê từ đất nước phía bắc Gusteko với khả năng cảm nhận nỗi sợ hãi ở người khác. Cô là người đầu tiên giết Subaru và kích hoạt khả năng quay ngược thời gian của cậu trong season 1. May mắn cho Subaru lúc đó là có sự xuất hiện kịp thời của Reinhard van Astrea nên cậu cùng mọi người thoát chết. Sau khi bị Reinhard đánh bại thì Elsa đã bỏ trốn nhưng cũng không quên đe dọa rằng cô sẽ trở lại và lấy đi nội tạng của Subaru. Và cuối cùng kẻ thù nguy hiểm và không kém phần biến thái này cũng đã xuất hiện.

Khuôn mặt Elsa Granhiert thoáng qua


Sau khi quay trở lại Thánh Địa thì Subaru quyết định công khai việc cậu đã vượt qua thử thách và cũng cho mọi người biết về ba thử thách của Thánh Địa. Điều này khiến Emilia rất lo lắng vì chỉ mới Thử Thách Đầu Tiên thôi cô cũng không thể hoàn thành (Không thể đối mặt với quá khứ) thì nói gì đến hai thử thách còn lại. Sau đó Subaru đề nghị một phương án, đó chính là Subaru sẽ thay Emilia hoàn thành tất cả các thử thách để giải phóng Thánh Địa.

Có hai nguyên nhân cho quyết định này của Subaru, đầu tiên và cũng là quan trọng nhất chính là cậu không muốn nhìn thấy Emilia phải đau khổ khi thực hiện các Thử Thách. Thứ hai là cậu cần tất cả mọi người cùng trở về lâu đài, vì Subaru biết ở đó đang có ai chờ đợi mình. Nếu cứ tiếp tục trở về thì thứ chờ đợi cậu chính là cái chết.

Nhưng phương án này vấp phải sự phản đối của Garfiel (trong khi ở tập 5 thì Garfiel nói Subaru có thể hoàn thành thử thách thay cho Emilia), hơn nữa việc cậu đề nghị như thế là đã đánh mất niềm tin vào Emilia trong khi trước giờ Subaru luôn thể hiện tin tưởng Emilia có thể hoàn thành các thử thách. Có lẽ việc bị Elsa Granhiert giết chết đã ảnh hưởng đến Subaru và cậu không suy xét hậu quả khi nói ra đề nghị của bản thân.

Subaru đã vô tình làm tổn thương Emilia


Sau đó chúng ta được Ryuzu Bilma giải thích cho Subaru lý do mà họ phải đối. Nguyên nhân thực sự cho việc này chính là Roswaal, chính ông ta là người yêu cầu Emilia phải tự hoàn thành thử thách. Có vẻ tên này lại tính toán một âm mưu gì đó. Kể từ sau tập 5 khi Roswaal thừa nhận hắn chính là người để giáo phái Phù Thủy tấn công Emilia thì chúng ta cũng biết Roswaal không hề hiền hậu như vẻ ngoài.

Việc Roswaal yêu cầu Emilia hoàn thành thử thách của Thánh Địa là mệnh lệnh, bởi suy cho cùng đây cũng là vùng đất thuộc quyền cai quản của ông ta, và Roswaal có quyền tối cao ở đây.

Sau đó Subaru nhớ về Elsa Granhiert và kết luận rằng Frederica có mối quan hệ nào đó với “kẻ săn nội tạng” (mình vẫn chưa hiểu lý do Subaru đưa ra kết luận này).

Sau đó Subaru đề nghị với Roswaal rằng cậu sẽ quay trở về một mình và tìm hiểu kế hoạch của Frederica. Roswaal đã đồng ý chuyện này và cho phép Rem đi cùng để giúp đỡ Subaru.

Quay trở về lâu đài

Kế hoạch mới của Subaru là về biệt thự trước hai ngày mà cậu chạm mặt Elsa, lúc đó Subaru sẽ có đầy đủ thời gian để thực hiện kế hoạch. Đúng với suy đoán của Subaru thì mọi chuyện vẫn ổn và Elsa chưa xuất hiện tại dinh thự Roswaal.

Sau đó Subaru gặp mặt Frederica và hỏi về viên đá mà cô đã đưa cho Emilia. Frederica đã nhận ra viên đá của Subaru đang cầm trên tay là của Garfiel.

Subaru gặp mặt Frederica và hỏi về viên đá mà cô đã đưa cho Emilia.


Nhưng khi Subaru hỏi thì Frederica lại tỏ ra không biết chút gì về việc đã xảy ra, còn với viên đá thì cô vẫn quyết định giữ bí mật do lời thề của bản thân. Và bất ngờ Esla xuất hiện rồi khống chế Petra, sau đó là trận chiến giữa ba người phụ nữ, nhưng lần này khác với mọi lần, Subaru cũng góp sức.

Mọi người thoát ra khỏi lâu đài và Rem đề nghị rời khỏi đây để giữu an toàn, ba người còn lại đều phản đối. Frederica sau đó đã hóa thành hình dạng thú và quyết định ở lại để đối đầu với Elsa.

Nhưng không chỉ Elsa, trong lâu đài còn có sự hiện diện của các ma thú.

Sau cùng thì kết cục của họi người vẫn không thể thay đổi, lần này Subaru lại tiếp tục đối mặt với Elsa, và cậu hỏi về người đứng sau mọi chuyện, vì Subaru biết có kẻ đã lên kế hoạch cho việc này (liệu có phải là Roswaal?). Ngay lúc tuyệt vọng nhất thì Beatrice đã xuất hiện và cứu lấy Subaru, đó cũng là kết thúc của tập 6.

Tập 6 này khá hấp dẫn với nhiều bí ẩn mới xuất hiện, ví dụ như lý do tại sao Roswaal muốn chính Emilia là người hoàn thành thử thách, hay ai là kẻ đứng sau Els?. Cùng tớ đón chờ những diễn biến tiếp theo trong Hồi Sinh Thuật Phần 2 (Re Zero Ss2).

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn