Hồi Sinh Thuật Phần 2 - Re Zero Ss2 Tập 5: Ba thử thách của Thánh Nghĩa Địa

Tập 5 của Hồi Sinh Thuật Phần 2 (Re Zero Ss2) chúng ta được Echidna tiết lộ rằng tổng cộng có đến ba thử thách, chỉ có khi hoàn thành cả ba thử thách đó Subaru mới có thể giải phóng Thánh Địa. Đối mặt với quá khứ chỉ là thử thách đầu tiên, vậy còn những thử thách nào đang chờ đợi Subaru trong tập 5?
Có tổng cộng ba thử thách của Thánh Nghĩa Địa

Echidna đã giải thích cho Subaru rằng có tổng cộng ba thử thách của Thánh Nghĩa Địa, và đối mặt với quá khứ trong tập 4 chỉ là thử thách đầu tiên Subaru phải đối mặt. Sau khi hoàn thành thử thách đầu tiên thì Subaru được đưa trở lại Thánh Địa, ở đó cậu nhìn thấy Emilia đang tỏ ra cực kì đau đớn và sợ hãi. Cậu lập tức mang Emilia quay trở lại làng và nhờ Rem dùng hương thôi miên để giúp cô ấy không gặp ác mộng.

Cách khác để thoát khỏi Thánh Địa

Otto đã đè nghị một biện pháp với mọi người về việc không cần phải thực hiện thử thách cũng có thể mang mọi người rời đi. Đầu tiên, bản chất của kết giới ở Thánh Địa là ngăn cản người có dòng máu lai bước qua, bởi vì một khi họ chạm phải kết giới thì ngay lập tức họ sẽ ngất đi. Vậy nên Otto đề nghị rằng những con người bình thường như cậu cùng Subaru sẽ mang những người ngất đi đó ra khỏi kết giới vì người bình thường không bị ảnh hưởng bởi lời nguyền ở Thánh Địa. Nhưng đề xuất đó đã bị bác bỏ bởi cô gái elf mà Subaru đã nhìn thấy trước khi đến Thánh Địa.
Cô gái tộc elf mà Subaru đã nhìn thấy trước đó

Cô gái elf tóc hồng tự giới thiệu là Ryuzu Bilma, là người đại diện cho cộng đồng người lai đang sinh sống ở Thánh Địa. Cô cũng giải thích cho mọi người về lý do bác bỏ ý kiến của Otto và về ý nghĩa của câu nói “vỏ rỗng không hồn”. Bản chất kết giới của Thánh Địa là đánh bật linh hồn của người hỗn huyết khi họ cố gắng vượt qua khỏi kết giới. Vì thế nếu Subaru thực hiện kế hoạch của Otto thì họ sẽ tách linh hồn á nhân ra khỏi cơ thể họ, tức là họ chỉ mang được thân xác còn phần linh hồn vẫn nằm trong kết giới.

Chúng ta cũng được Rem tiết lộ thêm về tình hình chung ở Thánh Địa. Bây giờ các cư dân trong Thánh Địa đang chia thành hai phe phái, một bên ủng hộ việc giải phóng và một bên cho rằng mở kết giới Thánh Địa chỉ mang lại rắc rối. Rem cũng đó có sự nghi ngờ đối với Frederica vì cô là người đã đưa viên đá phát sáng cho Emilia.
Âm mưu của Roswaal

Sau đó Subaru được Roswaal gọi vào trong phòng, ở đây chúng ta được chính ông ta tiết lộ một sự thật kinh hoàng. Chính Rowaal là người khiến Giáo Phái Phù Thủy tấn công Emilia. Lý do mà ông ta đưa ra cho việc này chính là để Emilia trở thành vị cứu tinh và ân nhân của dân làng khi đánh bại Giáo Phái Phù Thủy. Và chắc chắn Roswaal cũng biết việc này nguy hiểm như thế nào, nếu không có Subaru đã chết đi sống lại nhiều lần và biết được nhiều thông tin quan trọng thì có lẽ bây giờ họ đã chết sạch.

Cuối cùng sau cuộc nói chuyện thì Subaru quyết định sẽ dẫn người dân Arlam quay về lại làm và hoàn toàn tin tưởng Emilia sẽ hoàn thành thử thách và giải phóng Thánh Địa.

Khi vừa về lại lâu đài thì Subaru bất ngờ bị tấn công, và người đó không ai khác ngoài “Kẻ săn bụng” Elsa Granhiert. Đó cũng là kết thúc của hồi sinh thuật phần 2 (re zero ss2) tập 5.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn