SỐNG SÓT - ALIVE(2020): bộ phim bệnh dịch nên xem ngay thời điểm này

Lấy bối cảnh một thành phố hoang tàn do cuộc bùng phát virus bất ngờ khiến người dân trở nên điên loạn. Joon Woo và Yoo Bin sống trong một khu chung cư và phải vật lộn tìm cách sống sót trong tình thế điện và internet đều đã bị ngắt. Phim sẽ tập trung khai thác sự cô độc cũng như cách sống sót của hai con người bình thường không có năng lực gì đặc biệt, mang đến một làn gió mới cho dòng phim xác sống đang bão hoà.

Ngay sau khi thất vọng với Train To Busan 2 ngoài rạp, 1 bộ phim zombie khác của HQ lại khiến poly thoã mãn khi xem ở nhà. Alive là 1 bộ phim rất thú vị về mặt giải trí mà lại chia sẻ nhiều kinh nghiệm sống sót cho khán giả VN ngay tại thời điểm bùng dịch corona lần 2 này, khi mà khái niệm virus biến thể cấp 2 không còn xa lạ và khó tin.

 

Chắc giờ ai ở VN cũng hiểu câu chuyện ngủ 1 đêm sáng bừng mở mắt thấy cả khu phố hay chung cư xung quanh nơi mình sống toàn người nhiễm bệnh, hốt hoảng hoang mang và đối diện với thảm cảnh bệnh dịch hiện tại. Để rồi nhìn lại mới nhận ra mình đã không kịp chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, đồ ăn trong tủ lạnh hết, nguồn nước không còn, điện thì cúp, sóng dt và 3G biến mất..... Với những tình huống đó, nếu trước dịch thì có thể nghĩ nó chỉ có trong phim. Nhưng thời điểm hiện tại không có gì là không thể....

Trái ngược với Train To Busan 2 mở rộng câu chuyện và bối cảnh và vì vậy có quá nhiều plot hole trong kịch bản. Câu chuyện trong Alive gói gọn trong 1 khu chung cư, nguyên nhân từ đâu, 1 anh thanh niên không biết chuyện gì đang xảy ra, cô độc cùng bầy zombie. Và sau đó là quá trình làm thế nào để sống còn và liên lạc với những người khác cùng tình cảnh trong các block chung cư còn lại. Vì vậy Alive có nhiều chi tiết đơn giản nhỏ nhặt nhưng rất cần thiết cho kinh nghiệm sống sót ngay đại dịch mà khán giả có thể học hỏi. Ví dụ như flying cam hữu dụng ra sao, rồi đồ chơi đi phượt leo núi...... và quảng cáo mì gói là món ăn chống chết đói hậu tận thế xuất sắc ha ha ha .

Nói chung lại, Alive là 1 phim zombie kinh phí còn thấp bé hơn Train To Busan 1 rất nhiều, nhung cũng khiến poly bất ngờ rất nhiều sau khi thất vọng Train To Busan 2. Phim phải xem ngay thời điểm này nha bà con.
Nguồn: Anh Poly - Maybe You Never Watched This Movie

Một comment của bạn xem phim :

Kh biết có phải là ngụ ý của tác giả kh, nma vẫn chưa nêu ra dc nguyên nhân và nguồn gốc của dịch bệnh đó. Virus khiến con ng mất hết cả nhân tính và tàn sát lẫn nhau, đặc biệt là trong film có nhấn mạnh ý " có xu hướng bạo động, bạo loạn". Virus này biến thể đến mức khai sáng IQ cho Zombie luôn hay gì mà cái khúc bà main ném quả bóng xuống, cha nội zombie lần ra dc quả bóng r lần ra dc sợi dây đó bắt nguồn từ đâu hay z =))) Khôn quá ai chơi lại. Mình cảm động khúc ông main ổng gào thét trong vô vọng, nước mắt của sự đau đớn nhưng phải kiềm chế vì kh dc gây tiếng động để zombie biết. Trời má cả 1 bầu trời nghệ thuật, gục ngã, bò trường lê thê xong chán nản =))) Phải nói là ông main diễn hơi bị đỉnh cái vai này, kh dễ gì diễn dc z đâu. Trạng thái của 1 ng nhốt mình qua từng ngày để né tránh hiện thực tàn khốc và nghiệt ngã. Khóc tức tưởi cái khúc đó cùng ông main :( Ngay cả bà main cũng z, khi mà bị dồn đến bước đường cùng, cái chết có vẻ như 1 giấc mơ. Cả 2 người đều nghĩ đến cái chết nhưng rồi lại thôi, đó là " chúng ta phải sống, chúng ta phải tồn tại ". Đâu đó hiện lên bản năng sinh tồn của con người, bản năng trỗi dậy, giết hết tất cả zombie và ngay cả ông chủ nhà, vì biết trước sau gì ổng cũng biến thành zombie và gây nguy hiểm cho cả 2 người. Nhắc tới khúc ông chủ nhà mới nhớ, trời ơi khóc nữa =)))) Thương vợ mù quáng nên tế con mồi cho vợ, xong cuối cùng lại bị vợ ăn thịt. " không sao đâu bà xã, cố lên bà xã ". 1 cái kết thiệt là buồn cho 2 zk ck đó huhu =)))) Kết film thì thở phào nhẹ nhõm vì 2 ông bà main chỉ vừa như thoát khỏi cửa tử, chậm 1s nữa thôi thì kh biết chuyện gì sẽ xảy ra, may vl, mình còn tưởng kết buồn và 2 ông bà main sẽ nhảy xuống chung cư chứ,h thật là thở phào nhẹ nhõm. Những cuộc gọi nhỡ, những dòng tin nhắn mà mình đoán là ba mẹ ông main gọi lúc ổng mở dt lúc kết film. Ổng cười nhưng đó là 1 nụ cười buồn và đau đớn, và chính ánh mắt ổng đã nói lên điều đó, rằng " con sẽ nhớ mọi người rất nhiều ". Đó là 1 nụ cười đau đớn đan xen vs cảm giác thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng mình cũng dc sống. Ye, có lẽ là kh cần phải bàn đến diễn xuất của 2 anh chị main nữa nhỉ, quá xuất sắc rồi. Xem film dù mạch film có hơi nhanh 1 chút nhưng vẫn cảm thấy đủ đô và kh bị thiếu hụt bất cứ chi tiết nào, chính là nhờ vào diễn xuất của 2 anh chị main đoáaaaaa. Nchung là film hay ạ, à mà cái máy bay điều khiển từ xa trong film đỉnh vcl ý ạ, pr tinh tế thật sự, hợp hoàn cảnh thật sự nên mình muốn mua zlllllllllll =)))))))))

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn