Thư giãn với 4 anime lãng mạn của nửa đầu năm 2020

Từ việc “thuê” bạn gái đến “thí nghiệm tình yêu”, năm 2020 đã giới thiệu cho chúng ta nhiều anime lãng mạn tuyệt vời đáng để thảo luận.

Mặc dù tình yêu của bạn chưa đến trong năm nay, nhưng đời mà, kệ bạn! Một số anime lãng mạn hay nhất hiện có đã ra mắt. Bốn anime lãng mạn sau đây nổi bật là những bộ phim hay nhất, mới nhất của năm 2020, đem đến cho người xem về một số bài học tình yêu quan trọng trong khi vẫn giữ tính giải trí cao.

1. My Next Life As A Villainess: All Routes Lead To Doom (Otome Game no Hametsu Flag shika Nai Akuyaku Reijou ni Tensei shiteshimatta…)

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn biết rằng mình sẽ không có một kết thúc có hậu? Cuộc đấu tranh của Katarina Claes trong My Next Life as a Villainess: All Routes Lead to Doom!, dựa trên bộ light novel do Satoru Yamaguchi viết và Nami Hidaka minh họa.

Sau khi đập đầu xuống sàn, Katarina hồi phục lại những ký ức về tiền kiếp của mình với tư cách là một otaku và nhận ra rằng trong cuộc sống hiện tại, cô đang đóng vai một nhân vật phản diện trong một trò chơi tình cảm. Để ngăn chặn “lộ trình” của bản thân kết thúc trong cảnh lưu đày hoặc bị giết, Katarina biến mình thành một nhân vật đáng yêu, điều này xảy ra khiến mọi người yêu mến và ngưỡng mộ cô ấy.

Mặc dù series này chủ yếu tập trung vào tình bạn, nhưng nó mang lại hai bài học quan trọng khi nói đến chuyện tình cảm. Bài học đầu tiên là một người nên luôn nỗ lực để trở thành “phiên bản tốt nhất” của họ xung quanh người khác. Bởi vì sự lạc quan mà bạn toát ra sẽ thu hút những điều lãng mạn, sẽ khiến những người xung quanh bạn cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy năng lượng. Bài học thứ hai là khi nói đến hạnh phúc của mình, chúng ta nên quyết đoán và làm chủ nó.

Katarina đảm bảo rằng cô tốt bụng và dễ gần với mọi người để cô có cơ hội có một cái kết “có hậu”. Liệu cô có nhận được kết thúc có hậu? Chúng ta sẽ tìm hiểu khi mùa 2 của My Next Life as a Villainess công chiếu vào năm 2021.

2. Rent-A-Girlfriend (Dịch Vụ Thuê Bạn Gái)

Nếu có một điều chúng ta học được từ nhân vật của Rent-A-Girlfriend, Kazuya Kinoshita, thì tình yêu là một giao dịch kinh doanh. Kazuya thuê một người bạn gái, Chizuru Mizuhara, sau khi bạn gái cũ đá. Để đổi lấy tiền, Chizuru đóng vai trò là người bạn gái “hoàn hảo” khi cô ấy ở bên cạnh bạn bè và gia đình của Kazuya. Cuối cùng, Chizuru đã giúp Kazuya lấy lại sự tự tin đã mất do bị bạn gái cũ Mami thao túng.

Hiện đang phát sóng, Rent-A-Girlfriend là một anime lãng mạn của năm 2020 nhắc nhở khán giả rằng các mối quan hệ luôn là cho và nhận. Chizuru đóng vai trò là “bạn gái” để đổi lấy tiền, trong khi Kazuya trả tiền cho các dịch vụ của Chizuru. Bộ anime này cho thấy cách tiếp cận thực dụng trong chuyện tình cảm: khi nói đến các mối quan hệ, chúng ta phải trao đổi “hàng hóa và dịch vụ”, cho dù đó là sự thân mật thể xác hay trò chuyện với nhau, như một cách để thể hiện tình yêu của chúng ta.

Tuy nhiên, sự trao đổi này không phải lúc nào cũng tương đương: đôi khi bạn cung cấp dịch vụ cho người quan trọng của mình nhưng không nhận lại được gì hoặc những gì bạn nhận lại không như bạn mong đợi. Chính trong những khoảnh khắc đó, bạn mới nhận ra mình có yêu ai đó thật lòng hay không, bởi vì khi yêu, thứ bạn luôn muốn nhận được là nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc.

3. Science Fell In Love, So I Tried To Prove It (Rikei ga Koi ni Ochita no de Shoumei Shite Mita)

Ta có thể sử dụng dữ liệu để giải thích tại sao ta yêu ai đó không? Theo Shinya Yukimura và Ayame Himuro từ “Science Fell In Love, So I Tried To Prove It”, chúng ta có thể. Yukimura và Himuro tiến hành các thí nghiệm khoa học để chứng minh rằng họ có tình cảm thực sự dành cho nhau và khám phá ra khía cạnh khoa học của tình yêu.

Series kì lạ này có một cách tiếp cận khác thường đối với những câu chuyện lãng mạn: Yukimura và Himuro đang sử dụng khoa học để khám phá những điều kiện cơ bản khiến tình yêu lãng mạn xảy ra giữa hai người, đồng thời cũng yêu nhau trong quá trình đó.

Sử dụng các thí nghiệm khoa học để xác định tình yêu nghe có vẻ vô lý, nhưng tất cả chúng ta đều cố gắng tìm ra những gợi ý và lí do – cho dù đó là lí do trái tim đập nhanh hay tại sao con người lại viết nên những bài thơ tình hay. Tất cả để chứng minh ta thích một ai đó hoặc tại sao họ thích ta.

Bộ anime này nhắc nhở người xem rằng tình yêu là chủ quan, và đôi khi không có lý luận logic và nghiên cứu khoa học nào có thể thực sự giải thích tại sao bạn yêu ai đó. Khi yêu đâu cần lí do!

4. Sing “Yesterday” For Me (Yesterday wo Utatte)

Đôi khi, “tình cũ không thành” ngăn cản chúng ta tiến về phía trước. Rikuo Uozumi, một sinh viên mới tốt nghiệp đại học không chắc chắn về tương lai, bất ngờ gặp lại tình yêu đơn phương của mình, Shinako Morinome, hiện là giáo viên trung học.

Tin rằng đây là một cơ hội định mệnh, Rikuo thú nhận với Shinako nhưng nhận lại chỉ là sự từ chối không rõ lí do. Rikuo phát hiện ra rằng Shinako vẫn còn yêu anh trai của người bạn thời thơ ấu, người đã qua đời vài năm trước. Trong khi đó, Haru Nonaka, một cô gái lập dị đã bỏ học trung học, kiên trì đến thăm Rikuo tại cửa hàng tiện lợi, nơi anh làm thêm vì cô đã phải lòng anh.

Không giống như ba bộ kể trên trong danh sách này, Sing “Yesterday” For Me của Kei Toume mang đến một góc nhìn thực tế và chân thực về chuyện tình cảm. Người xem có thể cảm thấy thất vọng trước sự thiếu quyết đoán của Rikuo và Shinako khi yêu, nhưng bản chất thiếu quyết đoán của họ là do phải đương đầu với những tổn thương trong quá khứ và sự thiếu tự tin trong bản thân. Đây là những vấn đề mà mỗi người phải trải qua trên hành trình tìm kiếm sự lãng mạn, tìm kiếm tình yêu.

Anime này cho thấy rằng tìm kiếm tình yêu không bao giờ là dễ dàng. Mọi người mắc sai lầm và vô tình làm tổn thương cảm xúc của người khác. Tuy nhiên, miễn là họ học được từ những sai lầm, cuối cùng sẽ tìm thấy sự lãng mạn và thậm chí sau đó, cần phải nỗ lực để duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

Từ việc “cho thuê” bạn gái đến các thí nghiệm khoa học về tình yêu, năm 2020 đã cung cấp cho chúng ta một số bộ anime lãng mạn tuyệt vời. Hy vọng rằng mùa Thu và Đông sẽ tiếp tục duy trì xu hướng này, với loạt anime lãng mạn mới dự kiến lấy được thị hiếu khán giả, bao gồm: Fly Me To The Moon và Adachi and Shimamura.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn