Đao Kiếm Thần Vực (Phần 4) Tập 21: Cái xác đi đâu rồi?

Đao Kiếm Thần Vực (Phần 4) - Sword Art Online: Alicization - War of Underworld Tập 21  vẫn tiếp tục mở ra một vài chi tiết bí ẩn có thể sẽ không được giải thích ở season này.

Gabriel có màn hội ngộ không mấy tốt đẹp với người bạn thuở nhỏ, Alicia

Phần lớn thời lượng tập 21 diễn ra bên ngoài Underworld. Với việc đang được bảo vệ trong phòng điều khiển phụ, lực lượng đặc nhiệm của Gabriel không còn cơ hội chiếm lấy fluctlight của Alice, thậm chí họ còn liên tiếp nhận được tin xấu. Gabriel và Vassago đi sâu vào Underworld và nhận lại kết cục không mấy tốt đẹp.

Trên hết, đội của Gabriel vừa mất thêm một thành viên khác trong cuộc đấu súng ngăn cản nhóm Kikuoka. Mặc dù Kikuoka bị thương trong trận chiến, áo chống đạn là một sự chuẩn bị khôn ngoan. Higa cũng đã đảm bảo một lối thoát cho Asuna và Kirito.

Khi mọi thứ giờ đây càng trở nên tồi tệ hơn đối với người của Gabriel, họ đã chuyển sang lựa chọn an toàn nhất cuối cùng. Nếu không thể có Alice, thì họ sẽ đánh bom Ocean Turtle, nhấn chím tất cả vào đáy đại dương. Trong khi mọi thành viên đồng ý chạy trốn nhằm níu lấy mạng sống của mình, một tên sùng bái lí tưởng của Gabriel ở lại để đảm bảo “cái chết” của Ocean Turtle. Tuy nhiên, một sự can thiệp vào “phút 90” của Kayaba Akihiko đã cứu cánh tất cả. Sau cùng, có thể đã mang tội ác trong quá khứ nhưng anh cũng làm được một cái gì đó cho tội lỗi của mình.

Kayaba có thể không còn cơ thể sống, nhưng linh hồn anh ta vẫn sống. Cùng với người đứng đầu bộ phận an ninh, Nakanishi, Kikuoka và Kayaba đang điểu khiển Niemon, họ đã gỡ được quả bomb, cứu được Ocean Turtle.

Kayaba bất ngờ trở lại điều khiển người máy Niemon phá bomb

Cuối tập 21 Đao Kiếm Thần Vực (Phần 4) - Sword Art Online: Alicization- War of Underworld, đội của Gabriel đã trốn thoát cùng thi thể của đồng đội. Nhưng một vài thi thể vẫn chưa được tìm thấy. Đầu tiên trong danh sách này, Vassago chưa bao giờ được xác nhận là đã chết. Khi người của Gabriel đi thu hồi các thi thể trong STL, họ chỉ tìm thấy Gabriel.

Giờ đây, Vassago không phải là người duy nhất biến mất một cách bí ẩn. Người máy mà Kayaba điều khiển, Niemon, đã không cánh mà bay sau khi phá bomb thành công. Mọi ẩn khuất đang không giảm đi mà chúng còn tăng lên và chúng ta thậm chí có thể không có câu trả lời cho hai điều trên trong season này.

Xác Niemon biến mất một cách bí ẩn

Hơn nữa, bất kể Higa có thể “code” nhanh đến đâu, Asuna và Kirito vẫn sẽ bị mắc kẹt ở Underworld trong nhiều năm. Trong thời gian đó, họ dự định tận hưởng trọn vẹn thời gian ở bên nhau (như những gì đoạn after credit cho thấy). Có cả một thế giới ngoài kia để họ khám phá. Nhưng dù sao, chắc chắn mối quan hệ của cả hai còn 200 để xay dựng và phiêu lưu, phải không nào? Một cuộc hành trình không có điểm kết thúc!

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn