[Review] 'Bạn trai tôi là Hồ ly' tập 2 - Ji Ah giết người tình ngàn năm trước?

 Sau quá nhiều dấu chấm hỏi được đặt ra ở tập 1 thì ‘Bạn trai tôi là Hồ ly’ tập 2 đã giải đáp phần nào nhiều thắc mắc. Với mình, đây là một dấu hiệu đáng mừng, cho thấy ‘Bạn trai tôi là Hồ ly’ không phải là một bộ phim coi tới cuối vẫn “lằng nhằng không ai hiểu” như “Quân vương bất diệt” đợt nọ. Ngược lại, qua tập phim thứ hai, mình thấy mạch phim đã có sự logic nhất định, biết đặt ra sự tò mò để lôi kéo khán giả, rồi lại giải đáp thắc mắc, và tiếp tục gây tò mò ở cuối phim. Khá khen cho việc xây dựng tình tiết của biên kịch!

Chuyện tình bi thương ngàn năm trước

Ở tập 2 Bạn trai tôi là Hồ ly, mở đầu là một đoạn tự thoại của Hồ ly Yi Yeon cách đây cả ngàn năm, kể về xuất thân, tình đầu của anh. Mối tình ngang trái của anh cũng như mọi người đã biết: vỡ mộng tan tành, người Yi Yeon yêu chết thảm và anh thì chẳng thể làm gì ngoài việc trao cho cô một nụ hôn rồi tiếp tục sống và chứng kiến người mình yêu chuyển kiếp, tái sinh nhưng lại chẳng nhớ được anh. Về phía Yi Yeon, anh cũng đang từ một Thần núi bị giáng xuống làm một chú Hồ ly bình thường.


Hành trình tìm lại cha mẹ

Tiếp theo mạch phim tuần trước, hóa ra Ji Ah cắm kim tiêm vào cổ của Yi Yeon là vì muốn anh giúp cô tìm lại bố mẹ đã mất tích trong vụ tai nạn năm nào. Đây là phần đã giải đáp nhiều thắc mắc của mình trong tập trước.

Một tình tiết nhỏ mà mình khá ưng ý trong cảnh quay gia đình Ji Ah lúc nhỏ liên quan đến việc xây dựng hình tượng Ji Ah, đó là việc Ji Ah dù còn nhỏ nhưng có thể giải một cục Rubik rất nhanh. Do đó thấy được rằng, đạo diễn đã xây dựng Ji Ah là một cô bé thông tinh lanh lợi từ bé, nên việc Ji Ah phát hiện bố mẹ giả là hoàn toàn hợp lí!

Làng chài chứa đầy bí ẩn

Đặc biệt, hai người cũng cùng nhau tới một làng chài, nơi có một cô gái vừa tìm được chiếc đầu lâu trên biển và cho rằng đó là của bố mình. Đây cũng là nơi nhiều sự kiện kỳ lạ xảy ra, dẫn dắt đến nhiều sự tò mò mới. Từ việc người dân cư xử kỳ lạ, những vụ mất tích bí ẩn, sự xuất hiện của người em Hồ ly gian xảo của Yi Yeon, hay vô tình phát hiện ra một địa điểm mà bố mẹ Ji Ah đã từng lui tới trước đây, đó, đều là những bí ẩn mới để người xem như mình tò mò và tiếp tục hóng chờ những tập phim của tuần sau.

Tình tiết bùng nổ cuối phim là khi Yi Yeon đắp thuốc cho Ji Ah thì phát hiện đó không phải là Ji Ah mà anh quen. Liệu có đúng như lời của Diêm Vương nói: “Đừng tìm cô ấy, định mệnh của cậu sẽ đảo lộn thêm lần nữa” hay không?Cùng lót dép ngồi chờ tập 3 của ‘Bạn trai tôi là Hồ ly’ vào tối T4 tuần sau thôiiiiii

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn