Ám Số Sát Nhân (Dark Figure of Crime)

 Ám Số Sát Nhân (Dark Figure of Crime)Đạo diễn: Kim Tae-kyun

Diễn viên : Kim Yoon-seok (trong vai Kim Hyeong-min), Ju Ji-hoon (vào vai Kang Tae-oh)

Ngày công chiếu: 03/10/2018

Thời lượng: 110 phút

Thể loại: Tâm lý, tội phạm

Phim dành cho đối tượng khán giả từ 15 tuổi trở lên.


Nội dung chính:

Ám số sát nhân” là bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật kể về cuộc đối đầu tâm lý căng thẳng giữa một bên là viên cảnh sát nhiệt huyết, tận tụy Kim Hyeong-min và lời thú tội của một kẻ sát nhân giết người Kang Tae-oh. Khi đang ngồi tù, Tae-oh thú nhận mình còn gây thêm những vụ án giết người khác. Bằng linh cảm của một cảnh sát hình sự, Hyeong-min tin rằng những thông tin tự thú đó là sự thật và anh bắt đầu dấn mình vào cuộc điều tra theo danh sách 7 vụ giết người mà Tae-oh cung cấp.


Lý do phim thu hút sự quan tâm của khán giả:

Là một bộ phim thuộc thể loại tâm lý tội phạm Hàn Quốc, nhưng “Ám số sát nhân” lại lựa chọn đi theo con đường hoàn toàn khác. Không những pha hành động nguy hiểm, không những cảnh máu me sợ hãi, bộ phim thu hút khán giả bởi lẽ phim tập trung miêu tả cuộc đấu trí căng thẳng khốc liệt giữa một bên là một viên cảnh sát hình sự và một bên là tên tội phạm giết người hàng loạt đã bị bắt. Câu chuyện cảnh sát điều tra lần theo dấu tội ác bị che dấu, chìm trong bóng tối bấy lâu nay có lẽ không phải là điều gì mới mẻ; tuy nhiên bộ phim không tập trung việc miêu tả đi tìm thủ phạm, tức là tâm điểm của bộ phim không phải là tên thủ phạm giết người hàng loạt kia bởi mà chính là những nạn nhân đã bị lãng quên và sự thật bi đát hơn khi những vụ án ấy lại chưa từng được liệt vào danh sách thống kê tội phạm chính thức của ngành cảnh sát.

Hai bộ phim mới đáng chú ý nhất đổ bộ phòng vé Hàn tuần đầu tháng 10 là Venom và Dark Figure of Crime (tạm dịch: Ám Số Sát Nhân). Hai tác phẩm này lần lượt nắm giữ ngôi quán quân và á quân phòng vé tuần với 2.073.346 khán giả tại 1.306 màn hình chiếu và 1.586.765 khán giả tại 1.173 màn. Đây là một kết quả thuận lợi cho Dark Figure of Crime, bộ phim từng dính phải tranh cãi khá nghiêm trọng khoảng hai tuần trước ngày khởi chiếu.

Cốt truyện của Dark Figure of Crime được lấy cảm hứng từ tập 869 của chương trình điều tra Hàn Quốc Unanswered. Tập phim này kể về một câu chuyện có thật từng xảy ra tại Busan, nơi những vụ giết người không được trình báo, cơ thể nạn nhân không được tìm thấy và các cuộc điều tra không được diễn ra. Tuy nhiên, vào ngày 20/9, người thân của một nạn nhân đã kiến nghị Tòa án Tối cao ra lệnh cấm phát hành Dark Figure of Crime với lí do nhà sản xuất đã không xin phép gia đình cô để làm phim về vụ án. Bên cạnh đó, cô cũng lên án việc bộ phim thay đổi thời gian xảy ra vụ án, từ 2007 thành 2012. Ngày 21/9, đoàn làm phim Dark Figure of Crime đã đưa ra lời xin lỗi và cho biết sẽ nhanh chóng liên lạc với gia đình nạn nhân để trao đổi về vụ việc. Đến ngày 27/9, gia đình của một nạn nhân khác trong vụ án, những người từng xuất hiện trong Unanswered, đã lên tiếng ủng hộ Dark Figure of Crime vì cho rằng bộ phim sẽ khiến xã hội quan tâm hơn đến những vụ án không được trình báo như thế này. Sau cuộc gặp với đoàn làm phim cũng như sau khi được xem một phần của bộ phim, vào ngày 1/10, các gia đình nạn nhân đã đồng ý rút đơn đề nghị cấm chiếu Dark Figure of Crime.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn