Anh Poong-sang làm sao thế? (What's Wrong, Poong-sang)

 

Anh Poong-sang làm sao thế? (What's Wrong, Poong-sang)

Tên tiếng Hàn: 왜 그래 풍상씨

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Yoon Joon-sang, Oh Ji-ho, Jeon Hye-bin, Lee Si-yeong, Lee Chang-yeop

Đạo diễn: Jin Hyeong-wook

Kịch bản: Moon Yeong-nam

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 7/1/2019

Số tập: 40

Thời lượng mỗi tập: 70 phút

 

Giới thiệu:

 

“Anh Poong-sang làm sao thế?” là bộ phim truyền hình dài tập, xoay quanh câu chuyện về một người đàn ông 47 tuổi tên Lee Poong-sang (Yoon Joon-sang), người luôn phải gồng mình để lo cái ăn, cái mặc cho 4 đứa em Lee Jin-sang (Oh Ji-ho), Lee Jeong-sang (Jeon Hye-bin), Lee Hwa-sang (Lee Si-yeong) và Lee We-sang (Lee Chang-yeop). 4 đứa em, mỗi người một tính, lại gây ra những rắc rối khác nhau khiến anh cả Poong-sang luôn phải đau đầu xử lý.

 

Lee Poong-sang (Yoon Joon-sang)

 

“Đừng động đến các em của tôi”. Đó chính là câu nói cửa miệng của người đàn ông hiền lành, tốt tính, chăm chỉ và thương yêu các em nhất thế giới Lee Poong-sang (Yoon Joon-sang). Hiện tại, anh đang điều hành một xưởng sửa chữa ô tô. Vì đây là kế sinh nhai duy nhất để anh có thể duy trì cuộc sống của bản thân và những đứa em của mình, Poong-sang luôn cố gắng làm việc cần cù gấp nhiều lần so với người khác. Anh luôn tự nhủ rằng: “Nếu mình gục gã, các em mình sẽ chết đói mất.”

 

Lee Jin-sang (Oh Ji-ho)

 

Lee Jin-sang (Oh Ji-ho) là anh thứ hai trong gia đình, sau Lee Poong-sang (Yoon Joon-sang). Đúng như cái tên của mình, Jin-sang là một người bộc trực, thẳng tính và luôn làm những chuyện “trời ơi đất hỡi” khiến anh cả Poong-sang lúc nào cũng phải đau đầu vì anh.

 

Lee Jeong-sang (Jeon Hye-bin)

 

Lee Jeong-sang (Jeon Hye-bin) là em thứ ba trong gia đình, đồng thời là chị sinh đôi khác trứng với Lee Hwa-sang (Lee Si-yeong). Vai trò của cô trong nhà chính là luôn gào thét: “Tỉnh táo lại đi!”. Tuy là niềm tự hào lớn nhất của anh cả Lee Poong-sang (Yoon Joon-sang), bởi cô chính là nữ bác sĩ duy nhất trong gia đình, nhưng cũng vì quá thẳng tính và hay sẵng giọng như thế, nên đôi khi cô cũng gây không ít tổn thương cho các thành viên khác.

 

Lee Hwa-sang (Lee Si-yeong)

 

Khác với người chị sinh đôi Lee Jeong-sang (Jeon Hye-bin) luôn “chính chuyên”, gương mẫu và yêu tri thức, Hwa-sang lại là một cô gái tùy tiện, thích vui chơi và “xài tiền như nước”. Nhưng thật ra, cô cũng là một người chị rất yêu thương em. Vì luôn phải thay anh trai, chị gái chăm lo cho cậu em út Lee We-sang (Lee Chang-yeop), đồng thời cũng cáng đáng hết công việc nhà, nên Hwa-sang dần xao nhãng việc học và không có mục tiêu cụ thể cho cuộc đời mình. Chính vì thế, cô luôn thấy ghen tị với chị song sinh Jeong-sang, và cũng buồn lòng vì anh cả Lee Poong-sang (Yoon Joon-sang) lúc nào cũng chiều chuộng và thương yêu Jeong-sang hơn cô.

 

Lee We-sang (Lee Chang-yeop)

 

Ngay trước khi chính thức gia nhập vào đội tuyển bóng chày chuyên nghiệp, Lee We-sang (Lee Chang-yeop) bị cuốn vào một trận đánh nhau với một tổ chức xã hội đen và bị chấn thương nặng ở vai, khiến anh phải từ giã sự nghiệp bóng chày và sống như một “phế nhân”, sau đó lại gia nhập vào tổ chức xã hội đen kia. Không biết anh cả Lee Poong-sang (Yoon Joon-sang) đã phải khóc bao nhiêu lần để ra sức ngăn cậu út bước vào con đường sai trái, nhưng We-sang cũng chỉ ngoan ngoãn nghe lời được vài ba tháng. Sáng, anh vẫn học nghề ở xưởng sửa chữa ô tô của anh cả, tối đi làm lái xe thuê, nhưng vẫn không thể thoát được sự cám dỗ từ băng đảng xã hội đen kia. Nhưng rồi, một người con gái đã xuất hiện, dần dần đưa We-sang trở về với con đường đúng đắn.

Sau khi The Last Empress (Hoàng Hậu Cuối Cùng) kết thúc, What's Wrong Poong Sang (tạm dịch: Poong Sang Sao Thế, tên khác: Liver Or Die) của KBS chính thức đứng vào "thế độc tôn", trong trận chiến rating giữa ba nhà đài Trung ương lớn nhất Hàn Quốc. Phát sóng cùng giờ với siêu phẩm này có Spring Turns to Spring, bộ phim của đài MBC còn chẳng thể "chạm vào tim ai", kiên trì giữ vững mức rating chạm đáy, bất chấp được chiếu trong giờ vàng. Bên cạnh đó, siêu phẩm "bóc trần" showbiz Big Issue của SBS sẽ lên sóng vào 6/3 tới đây, chính thức tham gia vào cuộc tranh đấu rating khung giờ thứ Tư, thứ Năm hàng tuần.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn