Argon: Lại là một phim siêu hay ho cộp mác "hắc mã" tvN!

 

Tên tiếng Hàn: 아르곤
Thể loại: Phim truyền hình dài tập
Diễn viên: Kim Ju-hyuk, Cheon Wu-hee
Đạo diễn:Lee Yoon-jeong
Kịch bản: Jeon Yeong-shin, Ju Won-gyu, Shin Ha-eun
Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc:4/9/2017 ~ 26/9/2017
Số tập:8
Thời lượng mỗi tập: 70 phút

Giới thiệu :
“Argon” là bộ phim xoay quanh những con người làm nghề phóng viên truyền hình. Qua những thước phim sinh động cùng nội dung hấp dẫn, “Argon” sẽ giúp khán giả phần nào hiểu được tính chất công việc của những người làm báo.

Kim Baek-jin (Kim Ju-hyuk)
Kim Baek-jin (Kim Ju-hyuk) là người đứng đầu nhóm phóng viên Argon. Giữa một thế giới đầy rẫy tin tức giả, những người vì chạy theo rating mà sẵn sàng đưa thông tin sai lệch, hay những kẻ sẵn sàng bưng bít cho cái sai, cái xấu theo chỉ đạo của cấp trên, nhóm phóng viên Argon cùng người lãnh đạo tài ba Kim Baek-jin vẫn luôn đưa tin đúng sự thật, không che đậy bất kì điều gì.

Lee Yeon-hwa (Cheon Wu-hee)
Lee Yeon-hwa (Cheon Wu-hee) là một phóng viên theo hợp đồng. Cô gái cá tính này không gây được thiện cảm với mọi người trong lần đầu gặp gỡ nhưng nhờ vào năng lực vượt trội cùng cái đầu lạnh của mình, Lee Yeon-hwa đã nhanh chóng trở thành cánh tay đắc lực cho đội trưởng Argon Kim Baek-jin (Kim Ju-hyuk).

Giống như Secret Forest của Jo Seung Woo và Bae Doo Na, Argon cũng là một dự án rất được chờ đợi của tvN nhờ vào việc sở hữu hai cái tên tiếng tăm của màn ảnh rộng. Đã 4 năm kể từ lần cuối Kim Joo Hyuk vào vai chính truyền hình. Còn với bông hồng của điện ảnh Hàn Quốc Chun Woo Hee, khoảng thời gian ấy đã lên tới 6 năm. Sau những gì đã thể hiện trong hai tập đầu tiên, Argon chứng minh nó xứng đáng là tác phẩm được hai ngôi sao điện ảnh lựa chọn cho lần trở lại màn ảnh nhỏ hiếm hoi này.

Argon là bộ phim xoay quanh những con người làm nghề phóng viên, một đề tài được khai thác khá nhiều trên truyền hình Hàn Quốc thời gian gần đây, có thể kể đến Falsify của SBS. Khởi đầu của câu chuyện đã sớm khiến chúng ta phải nhìn nhận phóng viên không phải là công việc đơn giản. Chạy đua với tin tức đến mức không có đủ thời gian để ở bên con cái; nhận được tin khẩn cấp thì có đang chơi bóng đá cũng phải dẹp chuyện cãi lộn với đội bạn sang một bên để chạy về đài truyền hình;... Thế nhưng, chính sự cạnh tranh giữa các phóng viên, giữa các nhà đài đã dần biến công việc này trở thành một "bầu trời lừa dối". Có những người vì chạy theo rating mà sẵn sàng đưa thông tin sai lệch, có những kẻ sẵn sàng bưng bít cho cái sai, cái xấu theo chỉ đạo của cấp trên máu mặt. Giữa một thế giới đầy rẫy tin tức giả như vậy, nhóm phóng viên Argon, những người đứng sau chương trình cùng tên, vẫn giữ tôn chỉ đưa tin đúng sự thật, không che đậy bất kì điều gì. Đứng đầu Argon là Kim Baek Jin (Kim Joo Hyuk), một người đàn ông tận tụy với công việc nhưng lại ngày càng trở nên xa cách cô con gái độc nhất. Đội hình Argon vừa đón thêm một thành viên mới, Lee Yeon Hwa (Chun Woo Hee), một phóng viên theo hợp đồng. Từ cái nhìn đầu tiên đã không được ai yêu quý nhưng có lẽ, đây sẽ là một nhân tố đầy thực lực của Argon trong tương lai.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn