Đất Nước Tôi (My Country)

 

Đất Nước Tôi (My Country)


Tên tiếng Hàn: 나의 나라

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Yang Se-jong, Woo Do-hwan, Kim Seol-hyeon

Đạo diễn: Kim Jin-won

Kịch bản: Chae Seung-dae

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 4/10/2019

Số tập: 17

 

Giới thiệu

"Đất Nước Tô" là bộ phim cổ trang hành động lấy bối cảnh từ cuối vương triều Goryeo tới đầu thời kỳ Joseon, xoay quanh những xung đột gay gắt xuất phát từ tham vọng quyền lực của con người, và bất đồng quan điểm về “đất nước của tôi”.  

 

Seo Hwi (Yang Se-jong)

“Ta phải đợi để xem cho được một lần. Một kẻ tầm thường có thể leo lên đến đâu”. Seo Hwi là con trai của Seo Geom, một vị tướng lĩnh nổi tiếng trong các cuộc viễn chinh phương Bắc dưới trướng Yi Seong-gye (Lee Seong-gye, Lý Thành Quế). Vì thế, Seo Hwi đã được thừa hưởng tài võ nghệ từ phụ thân của mình. Không thỏa hiệp với sự bất nghĩa, dẫu phải chịu tiếng xấu vì là dòng máu của tội nhân, nhưng Seo Hwi vẫn sống đàng hoàng và luôn tươi cười dù cuộc đời chẳng khác gì địa ngục. Anh có thể làm bất cứ điều gì để cứu sống em gái mình - Seo Yeon, đang mắc bệnh. Để mưu sinh, đong đầy hũ gạo và có tiền mua thuốc chữa bệnh cho em, Seo Hwi đã nhận công việc rèn sắt trong một lò rèn. Tuy nhiên dù làm việc vất vả, nhưng lúc nào anh cũng thiếu tiền mua thuốc, chum gạo thì ngày trống nhiều hơn ngày đầy. Cuộc sống bươn chải và chịu đựng thật quá nặng nề đối với anh. Nhưng rồi chính cuộc đời ấy đưa đẩy anh đến với hy vọng cuối cùng để thoát khỏi địa ngục, đó chính là kỳ thi tuyển võ quan. Nếu trở thành quan cửu phẩm thì riêng bổng lộc đã được 10 seok(giạ) gạo (1 seok tương đương với 160 kg). Đối với Seo Hwi, 10 giạ gạo còn quan trọng hơn cả việc tên của vua có thể bị thay đổi hay đất nước rơi vào cảnh náo loạn. Cho đến khi anh gặp Hee-jae. Cô nói với anh rằng “Khi chúng ta phản kháng và đấu tranh, cục diện thay đổi dù ít dù nhiều cũng đã là sự khác biệt. Cho nên cứ nổi giận đi. Vì cuộc sống tồi tệ, vì những điều trái với đạo lý.” Câu nói của Hee-jae cứ văng vẳng trong đầu Seo Hwi. Khoảnh khắc ấy, anh cảm thấy sự cuốn hút từ cô mà chính mình cũng không lí giải được. Quá chán ghét cảnh bị giẫm đạp và nhạo báng, Seo Hwi quyết định thi võ quan và lần đầu trong đời, anh bắt đầu biết đến thứ gọi là ước mơ. Anh ước mơ về một xã hội mà ở đó, tuy một nửa số phận con người là do thân phận từ đời phụ mẫu, nhưng một nửa còn lại có thể do chính bản thân tạo nên.

 

Nam Sun-ho (Woo Do-hwan)

“Rốt cuộc thì thời đại của vương triều Goryeo cũng sụp đổ. Khi điều đó xảy ra, ta sẽ đứng ở tiền tuyến, làm lưỡi kiếm cho tướng quân Yi Seong-gye, đánh bại mọi thứ thối nát của Goryeo.” Sun-ho là con trai thứ của tướng Nam Jeon, một nhân tài có ngoại hình tuấn tú, nụ cười sắc sảo, tài võ nghệ và chỉ huy xuất sắc. Do xuất thân của mẹ là nô tì nên Sun-ho không được đưa tên vào gia phả. Chỉ sau khi người anh cùng cha khác mẹ qua đời do chết đuối, Sun-ho mới được coi là con trai trong gia đình. Nhưng cha của anh nói đáng lẽ anh phải chết thay cho anh trai mới đúng, còn mẹ vì anh mà phải tự mình từ giã cõi đời khiến Sun-ho tổn thương sâu sắc. Vì vậy, đối với Sun-ho, trở thành trạng nguyên võ khoa sẽ là cơ hội duy nhất để anh có thể vượt lên số phận và đến gần cha hơn. Anh sẽ trở thành lưỡi kiếm của tướng quân Yi Seong-gye, đứng ở trung tâm của một đất nước mới. Nhất định anh sẽ thực hiện ước nguyện trước khi chết của mẹ mình, gây dựng một thế gian nơi con người có thể sống đúng như một con người cho dù thân phận họ như thế nào. Cả cuộc đời cố gắng thoát khỏi người cha Nam Jeon, nhưng khi bị rơi vào bẫy, anh mới hiểu ra rằng thay vì tìm cách thoát khỏi Nam Jeon, anh nên tự tích lũy sức mạnh cho mình!

 

Han Hee-jae (Kim Seol-hyeon)

“Nếu cứ sống vậy thì đằng nào cũng bị bắt nạt thôi. Làm đổ rượu lên áo thì bị đánh tới chết, hoặc bị đem ra vặn chân, trả treo thì bị đem đi chém đầu. Vậy đó…”

Là con gái một kỹ nữ họ Han, không biết bố mình là ai, Hee-jae sống trong một kỹ viện nổi tiếng, nơi có thể nghe được rất nhiều thông tin về giới quyền lực. Nhưng cô lại không trở thành một kỹ nữ. Thông minh, sắc sảo, cá tính mạnh mẽ, cô thấy được sự bệ rạc thối rữa lâu năm của vương triều Goryeo và chọn cách thể hiện ý kiến bằng việc đi dán truyền đơn phản đối. Thuở còn nhỏ, Hee-jae mất mẹ do một nhóm kẻ xấu cố tình lấy đi ống bí mật, khiến chính cô cũng xém mất mạng. Sau đó, mục tiêu duy nhất của Hee-jae là tìm đủ 100 ống, đặc biệt là ống bí mật mà mẹ mình cất giữ, tìm ra cái tên ghi trong đó, cho dù có phải hy sinh cả tính mạng. Nhưng kẻ yếu bao giờ cũng phải đối đầu với bi cực. Tỉnh mộng, Hee-jae nung nấu quyết tâm gây dựng sức mạnh cho mình để bảo vệ những người thân yêu.









Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn