Đấu Trí (Suits )


 Tên tiếng Hàn:슈츠

Thể loại:Phim truyền hình dài tập

Diễn viên:Jang Dong-gun, Park Hyeong-sik, Jin Hee-kyung, Chae Jung-an

Đạo diễn:Kim Jin-woo, Kwon Yeong-il

Kịch bản:Kim Jeong-min

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc:25/4/2018 ~ 14/6/2018

Số tập:16

Thời lượng mỗi tập: 70 phút


Giới thiệu:

Đầu Trí (Suits) là bộ phim truyền hình pháp lý mới của nhà đài KBS, được remake từ series phim cùng tên của Mỹ. Bộ phim không chỉ có nội dung khó nhằn về pháp luật, mà còn “hack não” người xem bởi những vụ án hóc búa, cùng những cuộc đấu trí căng thẳng giữa Choi Kang-seok (Jang Dong-gun) và Go Yeon-yoo (Park Hyeong-sik) trong mối quan hệ sếp – nhân viên, thầy – trò và cộng sự – cộng sự.


Choi Kang-suk (Jang Dong-gun) 

Choi Kang-seok (Jang Dong-gun) là vị luật sư tài giỏi bậc nhất của một công ty pháp lý nổi tiếng tại Hàn Quốc. Con người Choi Kang-seok không chỉ toát lên vẻ lịch thiệp, chuyên nghiệp từ trang phục cho đến vẻ ngoài được đầu tư kỹ lưỡng, mà anh còn khiến người đối diện phải tâm phục khẩu phục bởi bộ óc thông minh, khôn ngoan nhưng cũng không kém phần ngạo mạn của mình.


Go Yeon-yoo (Park Hyeong-sik) 

Có thể nói Go Yeon-yoo (Park Hyeong-sik) là thiên tài khu ổ chuột. Anh chàng sở hữu bộ óc siêu đỉnh, cùng một trí tuệ siêu phàm với những kiến thức “chỉ đọc một lần là nhớ”. Tuy nhiên cuộc đời này chưa bao giờ đối đãi công bằng với Yeon-yoo, khiến anh chàng “nghèo vẫn hoàn nghèo”, thậm chí phải làm “liều” nhiều phi vụ bất hợp pháp để kiếm kế sinh nhai. Trong một lần đang “hành nghề”, Yeon-yoo đã gặp vị luật sư nổi tiếng nhưng có tính cách quái dị Choi Kang-seok (Jang Dong-gun). Đây cũng chính là người duy nhất xem trọng tài năng của Yeon-woo và ra tay giúp đỡ anh chàng.


Kang Ha-yeon (Jin Hee-kyung) 

Kang Ha-yeon (Jin Hee-kyung) là nhà lãnh đạo của một công ty luật. Cô đại diện cho những người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập và không bao giờ chùn bước trước kẻ thù hay đối thủ. Tuy nhiên, cho đến khi có sự xuất hiện của Go Yeon-yoo (Park Hyeong-sik), Kang Ha-yeon đã biết thế nào bất an và kinh ngạc trước trí thông minh tuyệt đỉnh của chàng trai trẻ này.


Hong Da-ham (Chae Jung-an) 

Hong Da-ham (Chae Jung-an) là nữ thư ký xinh đẹp và tài giỏi của Choi Kang-suk (Jang Dong-gun), với phong cách làm việc nhanh chóng và lặng lẽ. Chỉ bằng một cái nhìn, cô có thể hiểu tất cả những điều Kang-seok muốn, cho dù anh không cần nói bất cứ điều gì. Thậm chí để bảo vệ Kang-seok, Da-ham cũng có thể làm những điều mà cả bản thân chưa bao giờ nghĩ đến.

Sức hút của nguyên tác bản Mỹ đã tạo nên một lợi thế cho Suits phiên bản Hàn ngay khi dự án được giới thiệu. Tuy nhiên, điều này cũng khiến phiên bản của đài KBS gặp thách thức không nhỏ. Ngay từ tập đầu, Suits đã khiến người xem đại chúng bị "choáng" với không ít từ vựng chuyên ngành pháp lý được sử dụng trong phim. Bên cạnh đó, nhiều kiến thức về luật được nhắc đến và có vai trò quyết định trong nhiều tình tiết phim. Nếu không có một sự am hiểu nhất định về ngành luật, chắc chắn nhiều người xem sẽ "chịu chết" vì không hiểu các nhân vật nói gì chứ chưa nói đến việc suy luận tình tiết phim.

Ngoài nội dung nặng tính chuyên ngành, Suits còn gây không ít khó khăn cho khán giả bởi cách kể chuyện lồng ghép đan xen, nhất là về những chi tiết hé lộ cuộc đời của anh chàng tập sự (Park Hyung Sik). Phim không kể xuôi theo trình tự thời gian mà cố tình đan xen nhiều chi tiết hiện tại - quá khứ. Dẫu biết rằng đây là ý đồ của biên kịch và đạo diễn nhằm khiến khán giả thêm tò mò, tuy nhiên điều này lại vô tình gây phản tác dụng và khiến mạch phim thêm rối rắm.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn