Bác sĩ John (Doctor John)

 

Bác sĩ John (Doctor John)


Tên tiếng Hàn: 의사 요한

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Ji Sung, Lee Se-young, Lee Gyu-hyung, Hwang Hee

Đạo diễn: Jo Su-won, Kim Yeong-hwan

Kịch bản: Kim Ji-un

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 19/7/2019

Số tập: 32

 

Giới thiệu:

Bác sĩ John” là bộ phim đầu tiên của Hàn Quốc phác họa câu chuyện về những bác sĩ gây mê, hồi sức trên màn ảnh nhỏ, qua đó phản ánh những góc khuất trong ngành Y mà không phải ai cũng biết.

 

Cha Yo-han (Ji Sung)

Không chỉ là một bác sĩ gây mê tài giỏi, Cha Yo-han (Ji Sung) còn là vị giáo sư trẻ nhất tại một trong những bệnh viện trường đại học danh giá nhất nhì Hàn Quốc. Đặc biệt, anh còn nổi tiếng với biệt danh “10 giây” bởi khả năng chuẩn đoán bệnh “thần sầu” của mình. Thế nhưng, tất cả những gì Cha Yo-han đã gây dựng được trong suốt ngần ấy năm vất vả bỗng chốc sụp đổ chỉ vì một sai sót không đáng có trong ca phẫu thuật cho một bệnh nhân có gia thế “khủng”. Hậu quả là anh phải ngồi tù 3 năm. Những tưởng lúc này, cuộc sống của Cha Yo-han sẽ chẳng khác nào địa ngục khi mất hết tất cả chỉ trong một đêm. Ấy thế mà tại nhà giam đen tối đó, anh vẫn sống tốt, thậm chí còn trở thành “đại ca” ngục tù, khiến mọi người kính nể không chỉ vì tài năng vượt trội, mà còn bởi cá tính “đầu gấu” của mình.

 

Kang Shi-young (Lee Se-young)

Tuy chỉ mới là thực tập sinh nội trú năm hai, song Kang Shi-young (Lee Se-young) đã sớm được các tiền bối công nhận là một nữ bác sĩ sở hữu kỹ năng chuyên môn xuất sắc. Thế nhưng, dù có tài giỏi đến mấy, Kang Shi-young cũng không thể tránh khỏi những xui xẻo trong công việc khi gây ra một sai sót chuyên môn, khiến cô phải đến phục vụ cộng đồng tại một nhà giam. Tại đây, cô được “diện kiến” tài năng bậc thầy cũng như sự kiêu ngạo của “cựu giáo sư” Cha Yo-han (Ji Sung). Tài năng hơn người của Cha Yo-han càng khiến cô nàng thêm thất vọng về bản thân. Nhưng cũng chính nhờ anh, mà Kang Shi-young nhận thức rõ hơn về trách nhiệm mà một người bác sĩ nên có.

 

Son Suk-ki (Lee Kyu-hyung)

Người gián tiếp khiến vị bác sĩ tài năng Cha Yo-han (Ji Sung) phải chịu hình phạt ngồi tù suốt 3 năm chính là công tố viên Son Suk-ki (Lee Kyu-hyung). Với một người cứng nhắc như anh, không bao giờ có từ “khoan nhượng” hay “tha thứ” trong từ điển của mình. Do đó, dù Cha Yo-han (Ji Sung) gây ra sai lầm ngay trong quá trình cứu người, công tố viên Son Suk-ki cũng không bao giờ chấp nhận bỏ qua dù chỉ là một lỗi nhỏ nhất.

 

Lee Yoo-joon (Hwang Hee)

Với những người mới gặp gỡ, ấn tượng đầu tiên của họ về Lee Yoo-joon (Hwang Hee) chính là “điên rồ”. Nhưng càng tiếp xúc họ mới biết rằng anh là một người tràn đầy năng lượng tích cực và có một chút… khác người. Lý do khiến Lee Yoo-joon trở thành bác sĩ không phải vì người bố cả đời phải sống trong bệnh tật, mà vì anh muốn kiếm thật nhiều tiền để báo hiếu người mẹ đã phải chăm sóc chồng con suốt ngần ấy năm vất vả. Vốn là một người đơn giản và hời hợt như thế, song “thế giới quan” của Lee Yoo-joon gần như thay đổi hoàn toàn sau khi tình cờ gặp gỡ và chứng kiến ca cứu người “thần sầu” của vị bác sĩ giờ đây là tù nhân Cha Yo-han (Ji Sung).

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn