Bồi Thẩm Đoàn (Juror 8)

 

Bồi Thẩm Đoàn (Juror 8)Đạo diễn: Hong Seung-wan

Kịch bản: Hong Seung-wan

Diễn viên: Moon So-ri (trong vai chủ tọa phiên tòa Kim Joon-gyeom), Park Hyung-sik (vào vai Kwon Nam-woo), Baek Soo-jang (thủ vai Yoon Geu-rim), Kim Mi-kyung (vai Yang Choon-ok), Yoon Gyung-ho (với vai Jo Jin-sik), Seo Jeong-yeon (vai Byeon Sang-mi), Jo Han-chul (vai Choi Yeong-jae), Cho Soo-hyang (với vai Oh Soo-jeong), Kim Hong-pa (Jang Gi-baek).

Ngày công chiếu: 15/05/2019

Thời lượng: 114 phút

Thể loại: Pháp luật

Phim dành cho khán giả trên 12 tuổi


Nội dung chính:

Bồi Thẩm Đoàn” là bộ phim kể về câu chuyện có thật xảy ra năm 2008 khi lần đầu tiên trong một phiên tòa xét xử có sự tham gia của Ban Bồi thẩm đoàn. 8 công dân bình thường có xuất thân khác nhau được triệu tập để trở thành Bồi thẩm viên trong một phiên tòa hình sự.


Lý do phim thu hút sự quan tâm của khán giả:

“Bồi Thẩm Đoàn” là bộ phim tái hiện lại một sự kiện có thật liên quan đến chế độ xét xử với sự tham gia của người dân, lần đầu tiên được áp dụng ở Hàn Quốc vào năm 2008. Phim như một luồng gió mới đem lại sự mới lạ hoàn toàn về đề tài pháp lý. Tuy là phim thuộc thể loại pháp luật, nhưng khác với các bộ phim khai thác cùng đề tài trước đó, trọng tâm của phim không xoay quanh những nhà làm luật hay những người thực thi pháp luật chính thống, mà chủ yếu tập trung vào những người công dân bình thường, được lựa chọn với vai trò là đại diện tham gia xét xử vụ án hình sự. Chính sự hăng hái truy tìm sự thật của những Bồi thẩm viên này đã khiến câu chuyện phim càng lúc càng thú vị, nằm ngoài mọi dự đoán, khiến người xem tập trung hơn vào các tình tiết và diễn biến của phim. Đặc biệt, tuy phim xoay quanh quá trình xử án, nhưng lại được khai thác theo lối gần gũi, dễ hiểu, cảm động nên có thể nói bộ phim không hề kén khán giả.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn