Cha Mi-lan vĩ đại (The Invincible Lady Cha)

 

Tên tiếng Hàn :불굴의 차여사

Thể loại : Phim truyền hình dài tập

Diễn viên : Kim Bo-yeon, Oh Gwang-rok, Lee Ga-ryeong, Park Yun-jae
Đạo diễn : Oh hyeon-chang

Kịch bản : Park min-jeong

Phát sóng lần đầu tiên tại Hàn Quốc: 5/1/2015 ~

Số tập : 120

Thời lượng mỗi tập : 35

Giới thiệu
Bộ phim phản ánh những khía cạnh khác nhau trong xã hội Hàn Quốc qua góc nhìn đa dạng về những gia đình tam đại đồng đường điển hình, với sự khác biệt về thế hệ giữa ông bà, cha mẹ và con cái. Những ông bố, bà mẹ ở độ tuổi ngoài 50 vừa phụng dưỡng cha mẹ già, vừa lo cho con cái từ học hành cho đến tìm việc làm. Họ lao động cật lực để hoàn thành nghĩa vụ của mình và không còn nhiều thời gian cũng như tiền bạc để chăm lo cho bản thân khi về già. Trong khi đó, những thế hệ đi trước lại không thể bắt kịp nhịp sống của giới trẻ với sự bùng nổ của mạng xã hội.

Lady Cha (Cha Mi-lan)

53 tuổi, vợ của Oh Dal-soo.

Sinh ra trong một gia đình giàu có, Lady Cha được chăm sóc như một công chúa từ nhỏ, chỉ ăn tại những nhà hàng cao cấp và mua sắm những nhãn hiệu xa xỉ. Bà luôn nghĩ rằng cuộc sống sẽ mãi như vậy cho đến khi kết hôn với Oh Dal-soo, một người đàn ông thiếu kỹ năng quản lý tài chính trong gia đình. Lúc này, Lady Cha mới bắt đầu nếm trải vị đắng của cuộc sống. Với Lady Cha, giờ đây chỉ cần con cái không trở thành những người giống Dal-soo hay ông bố chồng Dong-pal là bà đã thành công rồi.

Oh Dal-soo

56 tuổi, chồng của Cha Mi-lan

Với Dal-soo, "Buôn tàu bán bè không bằng ăn dè hà tiện" hay "Năng nhặt chặt bị" chỉ là chuyện tầm phào, không thực tế. Cho rằng một người làm công ăn lương sẽ không thể tích luỹ đủ tiền để sống dư dả sau này, ông giấu gia đình rút hết tiền hưu trí để đầu tư chứng khoán. Không may, các công ty mà Dal-soo mua cổ phiếu đều làm ăn thất bát trong khi bản thân ông cũng mất việc.

Oh Eun-ji

26 tuổi, con gái đầu của Dal-soo

Thương mẹ phải đứng mũi chịu sào trong nhà, Eun-ji cố gắng học hành để trở thành một nhân viên kế toán như mong muốn của Cha Mi-lan. Cô là người duy nhất được coi là khá thành đạt và không gây rắc rối gì cho gia đình. Eun-ji yêu Kim Ji-seok, một doanh nhân trẻ mà không biết đây là kẻ thù không đội trời chung của cha mình.

Kim Ji-seok

33 tuổi, doanh nhân

Sau khi tiếp quản công ty của cha, Ji-seok quyết định tinh giản tất cả những nhân viên lớn tuổi để tạo một môi trường làm việc trẻ trung và năng động hơn. Biết mình nằm trong danh sách tinh giản, Dal-soo gặp Ji-seok để phản đối nhưng không ngờ lại bị chỉ trích nặng nề.

Oh Ki-hoon

25 tuổi, con trai Dal-soo

Luôn tỏ ra hào phóng và rộng lượng nhưng thực ra Ki-hoon lại là người vô cùng bảo thủ. Ki-hoon chỉ thích những cô gái hiền lành, ngoan ngoãn nhưng cuối cùng lại yêu Yoon-hee, một bác sỹ nha khoa nhiều tuổi hơn và hoàn toàn không phù hợp với mẫu phụ nữ mà anh ưa thích.

Lee Yoon-hee

29 tuổi, bác sỹ nha khoa

Một phụ nữ điềm tĩnh, quyết đoán và thẳng thắn. Yoon-hee học tại Mỹ và trở thành một trong những chuyên gia cấy ghép răng hàng đầu Hàn Quốc. Cô không quan tâm đến đàn ông và chưa bao giờ nghĩ sẽ cần một người đàn ông trong đời. Nhưng rồi Yoon-hee gặp và yêu Ki-hoon, một anh chàng thất nghiệp, bất chấp sự phản đối kịch liệt của gia đình.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn