Chàng hề thế thân (The Crowned Clown / The Man Who Became King)

 

Chàng hề thế thân (The Crowned Clown / The Man Who Became King)


Tên tiếng Hàn: 왕이 된 남자

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Yeo Jin-gu, Lee Se-yeong, Kim Sang-gyeong

Đạo diễn: Kim Hee-won

Kịch bản: Kim Seon-deok, Shin Ha-eun

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 7/1/2019

Số tập: 1+

Thời lượng mỗi tập: 70 phút

 

Giới thiệu: 

“Chàng hề thế thân” là phiên bản truyền hình của bom tấn điện ảnh “Masquerade” (Hoàng đế giả mạo) ra rạp vào năm 2012, do đạo diễn Choo Chang-min chỉ đạo sản xuất. Bộ phim có nội dung xoay quanh cuộc hoán đổi thân phận giữa nhà vua Lee Heon (Yeo Jin-gu) và chàng hề Ha Seon (Yeo Jin-gu), nhằm bảo vệ nhà vua trước sự truy sát của quân phản loạn.

 

Ha Seon (Yeo Jin-gu)

Ha Seon (Yeo Jin-gu) là một đứa trẻ mồ côi. Sau khi cha mẹ mất vì dịch bệnh, cậu sống cuộc sống lang bạt và suýt chết đói, nhưng may mắn được một gánh hát cứu và từ đó theo học nghề diễn. Lang bạt chốn giang hồ từ bé, Ha Seon sớm trở thành một thiếu niên mạnh mẽ, ngoan cường và không sợ hãi trước bất cứ ai, điều gì, kể cả nhà vua đang trị vì đất nước. Thế rồi bởi sự trớ trêu của số phận, chàng hề gánh hát Ha Seon phải cải trang thành nhà vua Lee Heon (Yeo Jin-gu) – người sở hữu ngoại hình y hệt cậu, để chịu thay cho nhà vua một đòn dao của quân thù.

 

Yoo So-woon (Lee Se-yeong)

Yoo So-woon (Lee Se-yeong) là mẫu nghi thiên nghi – vợ vua Lee Heon (Yeo Jin-gu). Thế nhưng, không ai có thể ngờ rằng cha của nàng lại đang “ngấm ngầm mưu đồ” tạo phản, nhằm lật đổ chính quyền của Lee Heon? Tuy nhiên, kế hoạch này nhanh chóng bị phát hiện và Yoo Ho-joon (phụ thân của hoàng hậu Yoo So-woon) bị liệt vào tội chết. Để cứu mạng cha mình, So-woon đã đến cầu cứu Lee Heon. Nhưng thực chất, người ngồi trên ngai vàng lúc này hông phải là “vua thật” Lee Heon, mà chính là Ha Seon đóng giả. Ha Seon nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của So-woon, tha tội chết cho cha nàng. Sự việc này khiến So-woon ngày càng nặng lòng với vua Lee Heon, nhưng lại không biết rằng đây không phải là người chồng thật sự của mình.

 

Lee Heon (Yeo Jin-gu)

Là vua của nước, song Lee Heon (Yeo Jin-gu) chưa bao giờ thật sự được tận hưởng giây phút sống yên ổn với đủ kẻ hầu người hạ. Xung quanh Lee Heon là biết bao gian thần với đủ mọi mưu ma chước quỷ, ngoài mặt tỏ vẻ cung phục nhà vua hết mực, nhưng sau lưng lại kết bè kéo phái, âm mưu tào phản, ám sát nhà vua. Liệu kế hoạch này có thành công, khi giờ đây trên ngai vàng lại có đến hai đức vua giống hệt nhau?

 

Lee Gyu (Kim Sang-gyeong)

Là chức quan có quyền hành cao nhất trong triều đình lúc bây giờ, Lee Gyu (Kim Sang-gyeong) không chỉ sở hữu bộ óc thông minh, nhạy bén, mà còn nung nấu tham vọng thay đổi hoàn toàn thế giới này. Ban đầu, để bảo vệ vua Lee Heon (Yeo Jin-gu) – người duy nhất có thể giúp ông ta đạt được mục tiêu của mình – Lee Gyu đã gián tiếp cho chàng hề gánh hát Ha Seon (Yeo Jin-gu) vào cung và ngồi lên ngai vàng, để bảo vệ mạng sống nhà vua thật Lee Heon. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy trí thông minh cùng những tài năng tiềm ẩn của Ha Seon, Lee Gyu bắt đầu thay đổi kế hoạch của mình.

Toàn bộ thời lượng teaser được dùng để giới thiệu nam chính Yeo Jin Goo. Anh xuất hiện trong bộ trang phục truyền thống màu đỏ sẫm và thể hiện những bước nhảy điêu luyện, đầy sức ám ảnh trên nền không gian tối mờ và tiếng chiêng trống có phần quỉ dị.

Sau những bước nhảy "xuất quỉ nhập thần", đoạn teaser kết thúc với cảnh Yeo Jin Goo tọa trên ngai vàng và chậm rãi cởi bỏ chiếc mặt nạ. Thần thái và ánh mắt của anh trong khoảnh khắc này thật sự đậm sức cuốn hút và khiến khán giả thêm phần phấn khích.

The Crowned Clown là bản truyền hình của Masquerade, phim điện ảnh xoay quanh cuộc hoán đổi thân phận giữa vua Gwanghae và anh hề Ha Sun nhằm tránh cho nhà vua bị mưu sát. Masquerade hiện là một trong những phim điện ảnh Hàn có doanh thu cao nhất mọi thời đại, và gắn liền với tên tuổi của dàn sao hạng A như Lee Byung Hun và Han Hyo Joo. Không ít người cảm thấy bất ngờ khi hai diễn viên trẻ Yeo Jin Goo và Lee Se Young sẽ "kế nhiệm" vai diễn nặng kí này của các bậc tiền bối.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn