Chàng quản gia (Your House Helper)

 

Tên tiếng Hàn: 당신의 하우스헬퍼
Thể loại: Phim truyền hình dài tập
Diễn viên: Ha Seok-jin, Bona, Lee Ji-hoon, Go Won-hee
Đạo diễn: Jeon Wu-seong, Im Se-joon
Kịch bản: Kim Ji-seon, Hwang Yeong-ah
Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 4/7/2018 ~ 2018
Số tập: 32
Thời lượng mỗi tập: 70 phút

Giới thiệu: 
Chàng quản gia” là bộ phim được chuyển thể từ truyện tranh trên mạng (webtoon) cùng tên của tác giả Seung Jeong-yeon, có nội dung xoay quanh một anh chàng điển trai, con nhà giàu, nhưng lại chấp nhận từ bỏ những gì mình đang có để bắt đầu một cuộc sống mới trong vai trò là một người quản gia.

Kim Ji-woon (Ha Seok-jin) 
Kim Ji-woon (Ha Seok-jin) không chỉ phong độ, đẹp trai, có công việc ổn định, mà còn xuất thân từ gia đình trí thức với bố là luật sư và mẹ là bác sĩ. Một anh chàng có bối cảnh hoàn hảo như thế lại bỗng dưng quyết định bỏ ngang công việc tại tập đoàn lớn, cũng như cắt đứt liên lạc với gia đình chỉ để trở thành quản gia tại nhà của một cô gái.

Im Da-young (Bona) 
Im Da-young (Bona) hiện đang là thực tập sinh tại một công ty quảng cáo. Cô được xem là một “thư viện ý tưởng” khi lúc nào cũng có thể nghĩ ra những sáng kiến hay cho kế hoạch mới. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất một điều khiến cô nàng đau đầu, chính là “việc nhà”. Đã lâu rồi, cô không còn nhớ thế nào là mùi vị cơm nhà, thậm chí cũng chẳng còn màng đến việc dọn dẹp tổ ấm của mình.

Kwon Jin-guk (Lee Ji-hoon) 
Kwon Jin-guk (Lee Ji-hoon) là một luật sư có năng lực và luôn quan tâm đến mọi người. Những tưởng Jin-guk đã có được mọi thứ, từ công việc ổn định cho đến một cuộc sống giàu sang, nhưng sự thật lại không phải vậy. Anh chàng là một trang giấy trắng trong lĩnh vực hẹn hò. Dù đã gặp gỡ rất nhiều lần, nhưng cho đến bây giờ, anh vẫn không biết phải làm cách nào để lấy được số liên lạc của cô gái xinh đẹp có tên là Yoon Sang-ah (Go Won-hee).

Yoon Sang-ah (Go Won-hee) 
Yoon Sang-ah (Go Won-hee) là một nhà thiết kế trang sức. Thành công trong sự nghiệp không đồng nghĩa với việc cô cũng có thể đương đầu với núi việc nhà chồng chất. Đây cũng là lý do mà cô cần đến sự giúp đỡ của anh chàng quản gia điển trai Kim Ji-woon (Ha Seok-jin).

Cốt truyện phim xoay quanh Kim Ji Woon (Ha Suk Jin), một anh chàng làm nghề quản gia, có chuyên môn trong việc dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, luôn lắng nghe và thấu hiểu những lo lắng của khách hàng và đưa ra những lời khuyên gỡ rối cho họ. Chính công việc này đã dẫn anh đến làm quản gia cho một cô gái đang khốn khổ với cuộc đời tên là Im Da Young (Bona) và vướng vào mối quan hệ rắc rối với các cô bạn gái của nàng ta.

Chỉ với hai tập đầu, người xem đã được chứng kiến hiện thực đời sống của những người trẻ thuộc xã hội Hàn Quốc hiện đại. Họ "đau đầu", vật lộn, sống hối hả với tình yêu và sự nghiệp. Ngày ngày "đầu bù tóc rối" để chăm lo cho công việc mưu sinh, thể hiện đam mê, ước mơ, cái tôi trưởng thành giữa đời thường nên họ sống, ăn và ngủ nơi "bãi rác chiến trường" hàng ngày trong chính ngôi nhà của mình. Họ như một thế hệ "lười biếng" chỉ quan tâm đến ngoại hình và sự nghiệp của bản thân mà bỏ quên mất ngôi nhà đang mục nát, mốc meo dần.

Mỗi ngày phải đối mặt với áp lực công việc cùng các mối quan hệ xã hội khiến họ kiệt sức, bị hút hết năng lượng khi trở về nhà và xem công việc dọn vệ sinh, nấu nướng là một nỗi ám ảnh kinh hoàng. Da Young là một cô gái trẻ điển hình với lối sống khổ sở này và soái ca đeo tạp dề Kim Ji Woon đã xuất hiện để giải cứu nàng khỏi đống lộn xộn đang hiện hữu trong cuộc sống và ngôi nhà của nàng.

Kim Ji Woon là một nhân vật khơi gợi sự tò mò cho khán giả khi anh chàng xuất thân là một công tử danh giá có bố là luật gia và mẹ là bác sĩ. Vậy chuyện gì đã xảy ra trong quá khứ khiến anh từ bỏ gia đình để trở thành một người quản gia, một "đại ô sin" hoàn hảo, xem việc dọn dẹp, lau chùi nhà cửa là niềm vui, là sự giải tỏa trong cuộc đời? Và rồi, Kim Ji Woon liệu sẽ viết nên một câu chuyện tình lãng mạn, đơn giản với Da Young hay "cẩu huyết" với những mối tình tay ba, tay tư cùng những người bạn gái của cô?

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn