Chủ ngân hàng (The Banker)

 

Chủ ngân hàng (The Banker)


Tên tiếng Hàn: 더 뱅커

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Kim Sang-jung, Chae Si-ra, Yoo Dong-geun, Kim Tae-woo

Đạo diễn: Lee Jae-jin

Kịch bản: Seo Eun-jeong, Oh Hye-ran, Baek Sang-wook

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 27/3/2019

Số tập: 32

 

Giới thiệu:

Đề tài kinh tế - chính trị vẫn luôn là nội dung “khó tiêu hóa” với đại đa số khán giả màn ảnh nhỏ. Song bộ phim “The Banker (Chủ ngân hàng)” với nội dung xoay quanh cuộc hành trình theo đuổi công lý và ước mơ thay đổi chính sách kinh tế của một kiểm toán viên ngân hàng, hứa hẹn sẽ là một bước đột phá mới, khiến người xem có cái nhìn toàn cảnh hơn về nền kinh tế - chính trị Hàn Quốc, tại thời điểm bong bóng kinh tế đang gần “vỡ tung” như hiện nay.

 

Noh Dae-ho (Kim Sang-jung)

No Dae-ho (Kim Sang Joong) là một người trung thực và tốt bụng đảm nhận vị trí quản lý một chi nhánh nhỏ của ngân hàng Daehan. Khi chi nhánh này được đưa vào danh sách đóng cửa, cũng là lúc No Dae-ho bất ngờ được thuyên chuyển lên làm kiểm toán viên tại trụ sở chính của ngân hàng đặt tại thủ đô Seoul. Từ đây, người đàn ông chính nghĩa và luôn mòn mỏi phấn đấu với ước mơ thăng tiến này đã dần phát hiện ra những lũng đoạn trong bộ máy ngân hàng mà mình đã gắn bó hơn nửa cuộc đời.

 

Han Soo-ji (Chae Si-ra)

“Khi tôi sinh ra mang được ngay tiếng con nhà nghèo” – chính là câu nói chính xác nhất để miêu tả về con người Han Soo-ji (Chae Si-ra), trước khi cô trở thành phó Tổng giám đốc ngân hàng Daehan như hiện nay. Dù sinh ra đã “ngậm thìa đất”, song Han Soo-ji vẫn không chấp nhận đầu hàng số phận, mà luôn tìm cách thoát khỏi khu phố ổ chuột, cùng những bộ quần áo cũ nát gắn liền với tuổi thơ của cô. Với bản tính lạnh lùng, hiếu thắng, kết hợp với bộ óc thông minh, tinh tường, Han Soo-ji luôn là cái tên dẫn đầu ở mọi trường lớp và những cuộc thi mà cô tham gia. Điều này đã giúp cô nhanh chóng bước vào tầng lớp tri thức thượng lưu, với vị trí phó Tổng tại một trong những ngân hàng hùng mạnh nhất, cùng biệt danh “người đàn bà không tim không phổi”. Bởi kể từ đi leo lên vị trí cao ngất ngưỡng như hiện nay, cô cũng đã phải trả giá là mất đi những cảm xúc vị tha và mềm mỏng nhất của một con người.

 

Kang Sam-do (Yoo Dong-geun)

Tốt nghiệp khoa Kinh tế trường Đại học Quốc gia Seoul, song cũng phải trải qua những năm tháng vất vả dưới cái mác “nhân viên quèn”, Kang Sam-do (Yoo Dong-geun) mới có thể leo lên được chiếc ghế Giám đốc ngân hàng ở tuổi 60. Vốn dĩ là một con người khá giản dị, lại có lối sống tiết kiệm, không đặt nặng mối quan hệ cấp trên-cấp dưới, do đó Kang Sam-do luôn nhận được rất nhiều sự kính nể từ các nhân viên. Song mặt khác, ông ta cũng là người có thể dễ dàng bắt chuyện và nở nụ cười với bất cứ ai có thể giúp ông ta cải thiện quyền lực của mình.

 

Lee Hae-gon (Kim Tae-woo)

Xuất thân từ gia đình có gốc gác làm ngân hàng, Lee Hae-gon (Kim Tae-woo) hiển nhiên trở thành nhân tài trong lĩnh vực này. Anh đã từng du học nước ngoài, thậm chí còn có thời gian làm việc tại một ngân hàng đầu tư của Mỹ. Do đó, xung quanh Lee Hae-gon có không ít những ánh mắt dòm ngó, ghen tị và soi mói, nhưng anh không quan tâm, cũng chẳng sợ hãi. Mục tiêu mà anh chú trọng nhất hiện nay chính là làm thế nào để thành lập được ngân hàng của riêng mình, và đưa nó vươn ra tầm thế giới.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn