Chuyện Đời Bác Sĩ (Hospital Playlist)

 

Chuyện Đời Bác Sĩ (Hospital Playlist)Tên tiếng Hàn: 슬기로운 의사생활

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Jo Jeong-seok, Yoo Yeon-seok, Jeong Gyeong-ho, Kim Dae-myeong

Đạo diễn: Shin Won-ho

Kịch bản: Lee Woo-jeong

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 12/3/2020

Số tập: 2+

 

Giới thiệu

Bộ phim chuyện đời bác sĩ là những mẫu chuyện hài hước, thú vị về một nhóm bạn tri kỷ 20 năm. Họ là những bác sĩ cùng làm việc trong một bệnh viện, nơi được ví là điểm khởi nguồn cho sự bắt đầu và cũng đặt dấu chấm cho sự kết thúc. Chính những chuyện đời thường nhưng rất đặc biệt ấy đã vẽ nên một bức tranh đa màu sắc về cuộc sống của những bác sĩ.

 

Lee Ik-jun (40 tuổi, khóa 1999 Đại học Y, PGS-bác sĩ khoa Ngoại Gan Mật Tụy), diễn viên Jo Jeong-seok

Lee Ik-jun là người rất đa tài, học giỏi, phẫu thuật giỏi, đến cả chơi guitar cũng cực siêu. Nhìn anh, ắt hẳn nhiều người sẽ phải thốt lên: “Ông Trời thật không công bằng!” Không có chỗ ăn chơi nào vắng mặt anh, ấy vậy mà vị trí thứ nhất toàn trường chưa bao giờ vụt khỏi tay Ik-jun. Sở hữu cái đầu thông minh và khả năng tập trung siêu đẳng, anh là thủ khoa đầu vào và đầu ra của trường Đại học Y, con đường sự nghiệp thì lên như diều gặp gió. Vì vậy, đối với Ik-jun, cuộc đời là một bản nhạc vui chỉ toàn những nốt thăng đầy thú vị. Sức cuốn hút của anh còn nằm ở khả năng kiến tạo bầu không khí vui nhộn, thoải mái mọi nơi mọi lúc. Nhưng trên hết, người ta đánh giá cao Ik-jun bởi anh là người rất sâu sắc, một bác sĩ biết bày tỏ lòng cảm ơn, trân trọng sự vất vả của đồng nghiệp, và luôn nỗ lực hết mình để cứu sống bệnh nhân.

 

An Jeong-won (40 tuổi, khóa 1999 Đại học Y, PGS-bác sĩ khoa nhi), diễn viên Yoo Yeon-seok

An Jeong-won là người hiền lành, có tính cách của một ‘thiên thần’. Tuy là tín đồ Công giáo chính gốc nhưng anh lại có biệt danh là “Đức Phật”. Những tiếng khóc trong khoa Nhi, sự phẫn nộ của các bậc làm cha làm mẹ không biết bấu víu vào đâu, những cảnh đời của các em bé đã quen với giường bệnh hơn cả vòng tay cha mẹ cứ mãi giằng xé cõi lòng anh. Ở khoa Nhi, nơi nỗi đau tinh thần còn lớn hơn nỗi đau thể xác, tấm lòng ấm áp của bác sĩ Jeong-won chính là niềm tin và hy vọng cho bệnh nhân và cả gia đình của họ. Đã 20 năm trong nghề, mỏi mệt là điều đương nhiên nhưng chưa một lần anh nổi nóng với đồng nghiệp, bệnh nhân hay người nhà của họ. Hiền lành như vậy, nhưng chỉ có nhóm bạn thân hiểu rõ tính cách của anh. Tuy không nổi giận bao giờ nhưng Jeong-won rất cứng đầu và vô cùng nhạy cảm. Chỉ một sai lầm nhỏ cũng khiến anh mất ngủ bao đêm, hay một khi đã quyết tâm làm gì, anh nhất quyết phải theo đuổi đến cùng.


Kim Jun-wan(40 tuổi, khóa 1999 Đại học Y, bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực), diễn viên Jeong Gyeong-ho

Jun-wan được người ta đặt biệt danh là bác sĩ ‘quỷ satan’, vì anh khó chịu không chỉ với các bác sĩ nội trú mà với cả bệnh nhân. Đã nói tới ‘con tim’ thì phải gắn với hai chữ ‘tình yêu’, ấy vậy mà mấy năm rồi ‘trái tim của bệnh viện’ – khoa Ngoại lồng ngực vẫn phải chịu cảnh bị bỏ lơ. Trước tình cảnh này, chính Jun-wan là người điềm tĩnh giữ vững vị trí, một mực bảo vệ khoa. Đương nhiên trong tâm khảm anh không thoải mái chút nào, nhưng đã ở trên chiến trường không tiếng súng, đằng nào cũng vất vả, anh quyết tâm làm hết sức mình, hướng tới ‘thành công’.

 

Yang Seok-hyeong (40 tuổi, khóa 1999 Đại học Y, bác sĩ khoa Phụ sản), diễn viên Kim Dae-myeong

Yang Seok-hyeong là người thích sống ẩn dật, ít ai có thể đoán được anh đang nghĩ gì. Tự nguyện đứng bên lề cuộc sống, Seok-hyeong là đại diện cho những ‘con người không thích bị làm phiền’. Nếu hỏi nơi duy nhất nào ở bệnh viện khiến bất kỳ ai cũng có thể mỉm cười thì đó chính là Khoa Sản, nơi điều kỳ diệu của tạo hóa mang đến những sinh linh bé bỏng, những ấm áp chan hòa trong yêu thương. Vậy mà ở đó, chỉ có một người duy nhất không biết cười là gì, đó chính là Seok-hyeong lạnh lùng chẳng chịu giao tiếp với ai. Nếu không nhờ năng lực giỏi giang thì chắc chẳng gì có thể che lấp đi ngoại hình và tính cách của anh. Là bác sĩ rất có tay nghề nên trước cửa phòng khám của anh luôn là hàng dài các bệnh nhân chờ khám. Thế nhưng, ngoài cái danh ‘bác sĩ’ ra thì quả thật anh chẳng có gì. 40 tuổi rồi mà lúc nào mở miệng ra cũng chỉ nhắc về mẹ, đã vậy anh rất ngại gọi điện cho người khác, ngay cả tin nhắn đến cũng chẳng buồn trả lời. Sở thích duy nhất của Seok-hyeong là ở nhà một mình, ngồi trên chiếc ghế nệm thư giãn và xem ti vi!
Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn