Công Chúa Khó Gần - Mr. Queen: không hài bựa như bản gốc, sang xịn mịn hơn và dự kiến là drama ngập mặt

 Ngay từ lúc bạn gửi cho xem trailer phim Công Chúa Khó Gần - Mr. Queen, mình đã ngờ ngợ, remake Thái tử phi thăng chức ký à? Hóa ra đúng phim remake thật. Về Mr. Queen thì mình khá kỳ vọng vì có nam chính Kim Jung Hyun mà mình thích (từ Waikiki), nội dung thì có tính giải trí khá cao. Mr. Queen được Studio Dragon sản xuất, lại chiếu trên tvN nên về độ đầu tư thì khỏi nói. Chắc chắn là sang xịn mịn hơn bản gốc, vốn được coi là web drama Hoa ngữ nghèo rớt mồng tơi.

Mặc dù là phim remake nhưng Công Chúa Khó Gần - Mr. Queen không hề rập khuôn bản gốc, ngoài tình huống một người đàn ông ngã xuống nước, xuyên không về quá khứ bị “chuyển giới” thành nữ thì các tình tiết còn lại của Mr. Queen đều được làm khác đi. Điều này hứa hẹn phim sẽ đậm đà drama hơn và tình tiết không hề dễ đoán, ngay cả với những ai đã từng xem bản gốc. Ở bản gốc thì nữ chính trước khi bị xuyên không chỉ đơn giản là một tay chơi mê gái, còn ở bản remake hắn có thêm cái “nghệ” là tài nấu nướng, hứa hẹn sẽ lồng ghép những chi tiết về văn hóa, ẩm thực đáng mong đợi.


Nói chung, hai tập đầu của phim Công Chúa Khó Gần chủ yếu giới thiệu nhân vật và tình huống phim chứ cũng chưa có gì nhiều. Nhưng có thể thấy từ nhân vật vua đến “anh hoàng hậu” và cô nàng thứ phi, hầu như ai cũng có tâm cơ, mưu mô tính toán, chỉ không biết là họ đấu trí với nhau như thế nào. Điều khán giả thích thú nhất qua hai tập đầu có lẽ là những tình tiết hài hước, được cười thỏa thích, vui ngập mặt, thậm chí còn đưa cả yếu tố hài 19+ vào nữa. Ừ thì cứ cười đi rồi biên kịch bẻ lái, cua khét cho mà coi.
Nếu cảm thấy việc chờ 2 tuần một tập phim Mr. Queen quá sốt ruột thì mọi người có thể cày đỡ bản gốc Thái tử phi thăng chức ký (Go Princess Go), đảm bảo cười lăn lộn, cười bể bụng. Về độ tấu hài thì có lẽ hơn bản remake vì đây là bộ sitcom lấy yếu tố gây cười làm chính, drama chỉ là phụ. Phim được coi là một trong những “bựa phẩm” đình đám nhất hồi 2015 của màn ảnh Hoa ngữ.
Đây nổi tiếng là một trong những phim kinh phí thấp đến mức nghèo rớt mồng tơi, từ phục trang đến bối cảnh, kỹ xảo, tất cả đều toát lên cái mùi nghèo. Nhưng chính cái sự nghèo nàn, nhếch nhác ấy lại góp phần tạo nên cái sự hài của phim. Thái y đội mũ có logo Channel, hộp đồ có chữ thập đỏ. Từ hoàng thân quốc thích đến thái giám đều diện trang phục quần đùi, đi xăng đan, cũng có khi là dép lào. Thái tử có mảnh giáp nhựa tạo hình sáu múi, có khoét cả lỗ rốn. Dàn nữ thì diễn những bộ cánh diêm dúa, lòe loẹt như cắt bừa từ cái rèm nào ra.
Được biết các trang phục của các diễn viên trong phim đều do đích thân đạo diễn đặt mua trên Taobao. Mua váy áo xong thì hết tiền nên đành để các diễn viên đi xăng đan hoặc dép lào. Món phục trang đắt tiền nhất là đôi xăng đan hoa của thái tử phi, có trị giá khoảng 500k tiền Việt, được chi bạo vì phải quay cảnh cận.
Thái tử phi là một nồi lẩu thập cẩm, hài nhảm, ngôn tình, xuyên không, đam mỹ, bách hợp, thậm chí bi kịch đều có cả. Những tập đầu đa số là những tình huống hài hước gây cười đến quặn ruột, tắt thở. Từ hài tính huống, lời thoại đến hài bẩn bựa đều có cả. Nửa sau có hơi hướng rẽ sang ngôn tình, khi thái tử phi Trương Bồng Bồng càng ngày càng nữ tính hóa. Tình tiết cô ấy làm mẹ rồi sự phát triển tình cảm với Tề Thịnh theo mình khá cảm động.
Tuy nhiên phim càng về sau càng đuối, mạch phim dài dòng, lê thê. Hình tượng nữ cường hút fan của Bồng Bồng bị bẻ cong thành nữ bánh bèo. Phim có đến 3 cái kết nhưng không cái kết nào bớt xàm hơn cái kết nào. Chắc ở bản remake sẽ khắc phục được những vấn đề này thôi, vì phim Hàn luôn khiến mình cảm thấy yên tâm hơn so với phim Trung.
Thương bản gốc vì cái sự nghèo, trang phục có mấy bộ thay phiên nhau bận, đồ thái tử nhìn nó phèn mà tả tơi rách nát thêm cái áo giáp hình body nó rẻ rách mạt hạng, có cái quạt gió đắt tiền nhất nên cảnh nào cũng có gió kiểu phải thổi cho đáng tiền sắm dụng cụ, phục trang trang sức mấy bà toàn order taobao, trang phục rách diễn viên ngồi tự may tự vá làm niềm vui, phim thành công chắc do khán giả thấy thương quá nên coi. Nhớ lúc nổi tiếng dàn diễn viên khóc ròng rã, giờ thì ai cũng có vị trí.

Nếu đọc truyện sẽ thấy, âm mưu trong truyện cũng có gây cấn, hài thì bao bựa, và chị Thái tử phi cũng mưu mẹo lắm, nhảy phe lung tung, mấy đoạn chị d â m d ê vs cung tần mỹ nữ nữa cơ. nhiều đoạn độc thoại của Thái tử phi cười sặc.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn