Cuộc Đàm Phán Sinh Tử ( The Negotiation)

 Đàm phán ( The Negotiation)

Thông tin chung


Cuộc Đàm Phán Sinh Tử Là tác phẩm thuộc thể loại hình sự, tội phạm, đây là bộ phim đầu tiên của điện ảnh Hàn khai thác đề tài về ‘một cuộc thương lượng’ vô cùng hấp dẫn. Phim của đạo diễn Lee Jong-seok và biên kịch Choi Sung-hyun, ra mắt khán giả vào ngày 19/09 với độ dài 114 phút. Phim có sự tham gia của bộ đôi diễn viên chính Son Ye-jin và Hyun-bin.


Nội dung chính


Bộ phim xoay quanh cuộc đối đầu cam go giữa một chuyên gia đàm phán và kẻ bắt giữ con tin. Trung úy Ha Chae-yoon, một chuyên gia đàm phán tài giỏi, xuất sắc nhất của đội đàm phán, sở hữu ngoại hình xinh đẹp, cho dù trong bất kỳ tình huống nào, cô vẫn luôn tỉnh táo để giải quyết vấn đề. Còn Min Tae-gu, là một tay chuyên buôn lậu vũ khí của tổ chức tội phạm quốc tế, tên tội phạm máu lạnh cực kỳ khó đoán, người đứng sau một vụ bắt cóc con tin kinh hoàng tại Thái Lan. Chỉ trong vòng 12 tiếng đồng hồ, cô cảnh sát Chae-yoon phải căng não để kéo dài thời gian và nghĩ cách ngăn cản Tae-gu ra tay giết hại các con tin trong đó có cấp trên của mình và tìm cách giải cứu những con tin này.

Ngay từ khi chưa ra mắt, The Negotiation (Tựa Việt: Cuộc Đàm Phán Sinh Tử) đã nhận được sự quan tâm từ khán giả nhờ sức hút của cặp đôi chính Son Ye Jin và Hyun Bin. Với Son Ye Jin, đây là tác phẩm điện ảnh thứ hai của "Chị đẹp" trong năm 2018, sau phim tình cảm ra mắt hồi đầu năm là Be with You. Còn với Hyun Bin, The Negotiation được kỳ vọng sẽ là màn lột xác ấn tượng của nam diễn viên khi lần đầu anh đảm nhận một vai phản diện. Hội tụ hai ngôi sao hạng A sáng giá, có thể nói The Negotiation nắm giữ thế mạnh không nhỏ tại phòng vé. Tuy nhiên, bộ phim này lại sở hữu nội dung không mấy đặc sắc, có tính giải trí tốt nhưng thiếu thuyết phục về tính điều tra hình sự.

The Negotiation xoay quanh màn đấu trí giữa điều tra viên tài năng Ha Chae Yoon (Son Ye Jin) và tên bắt cóc nguy hiểm Min Tae Gu (Hyun Bin). Vì một lí do bí ẩn, Min Tae Gu không chịu thương lượng với bất cứ ai khác ngoại trừ Ha Chae Yoon. Độ nguy hiểm của tên này tăng dần khi hắn không màng đến khả năng bị mất mạng cùng các con tin, trong đó có cả trẻ em. Bản thân Ha Chae Yoon cũng không ngờ đến những mất mát và sự thật khủng khiếp đón chờ cô qua cuộc đàm phán đầy căng thẳng này.

Được giới thiệu như một tác phẩm đậm chất điều tra hình sự nhưng trên thực tế, The Negotiation sẽ khó mà thuyết phục các khán giả yêu thích thể loại này. Các màn đối thoại nhằm thăm dò, khai thác thông tin và thương thảo giữa Ha Chae Yoon và Min Tae Gu đáng lẽ là điểm nhấn thì lại được thể hiện một cách thiếu thuyết phục. Trong suốt quá trình đối đầu, có thể thấy rõ Min Tae Gu là kẻ chiếm ưu thế, làm chủ tình hình và dường như hắn chẳng hề nao núng trước một Ha Chae Yoon được mệnh danh là điều tra viên tài năng nhất.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn