Dị mộng (Different Dream)

 

Dị mộng (Different Dream)


Tên tiếng Hàn: 이몽

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Lee Yo-won, Yoo Ji-tae, Im Ju-hwan, Nam Gyu-ri

Đạo diễn: Yoon Sang-ho

Kịch bản: Jo Kyo-won

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 4/5/2019

Số tập: 40

 

Giới thiệu:

Lấy bối cảnh Kyungseong (Seoul hiện nay) và Thượng Hải (Trung Quốc) thời Nhật Bản đô hộ bán đảo Hàn Quốc, “Dị mộng” là tác phẩm thuộc thể loại chiến tranh – tình báo, với nội dung xoay quanh cuộc đời của nữ nhân vật chính Lee Young-jin (Lee Yo-won) – bác sĩ phẫu thuật gốc Hàn Quốc được một gia đình người Nhật nuôi nấng từ nhỏ. Thời thế thay đổi, Lee Young-jin từ bác sĩ đã trở thành tình báo của Chính phủ lâm thời Đại Hàn Dân Quốc tại Thượng Hải (Trung Quốc), đồng thời cũng là một trong những nhân tố quan trọng nhất trong phong trào đấu tranh giành độc lập.

 

Lee Young-jin (Lee Yo-won)

Lee Young-jin (Lee Yo-won) là một bác sĩ phẫu thuật gốc Joseon (Triều Tiên) nhưng được nuôi dưỡng bởi một gia đình cấp cao người Nhật. Tuy nhiên, dưới ách thống trị tàn ác của Nhật Bản, dòng máu nóng hướng về quê hương ngày ngày vẫn trào dâng trong tim Young-jin. Điểm mấu chốt hơn hết chính là việc cô đã tận mắt chứng kiến người chị thân thiết của mình bị sát hại dã man, khi bại lộ ý định giết chết cầm quyền Nhật Bản để trả thù cho gia đình. Chính biến cố đó đã tạo một động lực mạnh mẽ thúc đẩy nữ bác sĩ quyết tâm trở thành điệp viên cứu quốc.

 

Kim Won-bong (Yoo Ji-tae)

Kim Won-bong (Yoo Ji-tae) là người đứng đầu một tổ chức hoạt động vì độc lập của Hàn Quốc. Thực chất, tên khai sinh của anh là gì không ai biết, họ chỉ biết duy nhất một điều rằng, anh là một nhà lãnh đạo tài ba, đa mưu túc trí, cùng một tình yêu mãnh liệt hướng về quê cha đất mẹ. Sự kết hợp giữa nhà hoạt động cách mạng yêu nước Kim Won-bong và nữ bác sĩ kiêm điệp viên Lee Young- jin (Lee Yo-won) chắc chắn sẽ góp một phần không nhỏ trong việc giành lại độc lập cho Đại Hàn Dân Quốc thời bấy giờ.

 

Fukuda (Im Ju-hwan)

Xuất thân từ một gia đình thuộc tầng lớp trí thức ưu tú, Fukuda (Im Ju-hwan) may mắn thừa hưởng tất cả mọi ưu điểm đặc trưng nhất của giới thượng lưu: thông minh tài giỏi, hào hoa phong nhã, và đồng thời cũng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đối với các cô gái trẻ thời bất giờ. Hơn hết, bản thân anh là còn một Công tố viên xuất sắc, và đặc biệt phản đối mọi sự phân biệt, kì thị giữa người Hàn Quốc và người Nhật Bản. Chính vì thế, dù được giao nhiệm vụ “dọn dẹp” tổ chức hoạt động vì độc lập của Hàn Quốc, Fukuda vẫn cố gắng phân giải hết sức công bằng và chính nghĩa. Chỉ duy nhất một thành viên trong tổ chức này không bao giờ vừa mắt Fukuda. Đó chính là Kim Won-bong (Yoo Ji-tae) – thủ lĩnh tổ chức đấu tranh giành độc lập, đồng thời cũng là người đàn ông chiếm giữ được trái tim của nữ bác sĩ xinh đẹp Lee Young-jin (Lee Yo-won).

 

Miki (Nam Gyu-ri)

Là tiểu thư “cành vàng lá ngọc” xuất thân từ gia đình hoạt động chính trị của Nhật Bản, ngay từ nhỏ Miki (Nam Gyu-ri) đã được sống trong cảnh giàu sang, nhung lụa, đồng thời cũng được tiếp xúc với văn hóa phương Tây từ rất sớm, đặc biệt là dòng nhạc Jazz – một thể loại rất thịnh hành lúc bấy giờ, nhờ có thời gian du học tại Mỹ. Sau khi về nước, cô đã trở thành một ca sĩ nhạc Jazz chuyên nghiệp, thường xuyên được mời đến biểu diễn tại các phòng trà hạng sang ở Kyungseong. Sau một lần tình cờ gặp gỡ, Miki nhanh chóng trở thành chị em thân thiết với bác sĩ Lee Young-jin (Lee Yo-won). Tuy nhiên, khi nhận thấy ánh mắt tràn đầy tình cảm của chàng công tố viên Fukuda (Im Ju-hwan) dành cho người chị Young-jin, tình bằng hữu thân thiết trong Miki đã dần thay đổi.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn