Dung mạo của Hoàng đế (The King’s face)

 

Tên tiếng Hàn : 왕의 얼굴

Thể loại : Phim truyền hình dài tập

Diễn viên : Seo In-guk, Jo Yoon-hee, Lee Sung-jae

Đạo diễn : Yoon Seong-sik, Cha Yeong-hoon

Kịch bản : Lee Hyang-hee, Yoon Su-jeong

Phát sóng lần đầu tiên tại Hàn Quốc: 19/11/2014 ~

Số tập : 24

Thời lượng mỗi tập : 50

Giới thiệu
Là con của một thứ phi, Thái tử Gwanghae luôn phải đối mặt với nguy cơ bị phế truất và ám sát suốt 16 năm ròng. Tuy nhiên, nhờ khả năng xem tướng mà Gwanghae đã vượt qua mọi nguy hiểm để nối ngôi trị vì vương quốc Joseon.

Gwanghaegun (Seo In-guk)

Hoàng đế thứ 15 của vương triều Joseon, con trai của Vua Seonjo và thứ phi Kim. Sau cuộc xâm lược của Nhật Bản vào năm 1592, Gwanghae được phong làm Thái tử nhưng con đường tới ngai vàng của ông lại đầy chông gai, trắc trở do thân phận không được "danh chính ngôn thuận".

Kim GaHee (Jo Yoon-hee)

Con gái của một gia đình quyền quý, mối tình đầu của Gwanghae. Sau khi gia đình bị khép tội phản loạn, GaHee sống trong những cảm xúc lẫn lộn, vừa thương yêu vừa thù ghét khi cho rằng Kwanghae là thủ phạm khiến cha nàng bị giam trong ngục. Để cứu cha, GaHee quyết định trở thành phi tần của Vua Seonjo.

Vua Seonjo (Lee Sung-jae)

Hoàng đế đầu tiên của Joseon là con của một phi tần. Ông luôn bị ám ảnh với mặc cảm về một khuôn mặt không phù hợp với ngôi vị Hoàng đế và nỗi lo sợ bị cướp ngôi. Dù biết Gwanghae yêu Gahee nhưng ông vẫn quyết định giữ cô lại bên mình để khoả lấp sự tự ti, tạo nên thảm kịch về một cuộc tình tay ba với chính con trai mình.

Bộ phim kể về hành trình lên ngai vàng đầy gian nan thử thách của Thái tử Gwang Hae, khi phải đối mặt với mưu sâu kế hiểm từ chính vua cha - người mà chàng luôn kính yêu và không ngừng bảo vệ. Trong đó, cuốn sách “Tướng mạo kinh thư” chính là nguyên nhân khởi nguồn mọi sóng gió.

Theo như những gì được ghi chép trong “Tướng mạo kinh thư” thì vị vua đang trị vì – Seonjo bị nghi ngờ là người không có diện mạo Hoàng đế, khiến Joseon liên tục rơi vào bất ổn, dân tình khốn đốn… Ngoài ra, cuốn sách còn cho thấy Gwang Hae – con trai thứ của ông mới là người sở hữu gương mặt Đế vương. Cũng vì vậy mà vua Seonjo luôn tỏ ra đố kị, ganh ghét với chính con ruột của mình. Ông tìm mọi cách gạt Gwang Hae ra khỏi ngôi vị Thái tử, thậm chí còn xuôi theo lời gian thần năm lần bảy lượt ghép Thái tử vào tội mưu phản, khiến mạng sống Gwang Hae lúc nào cũng trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”… Chưa dừng lại ở đó, vì quá ám ảnh bởi những điều được ghi chép trong “Tướng mạo kinh thư”, mà vua Seonjo một mặt bí mật cho tiêu hủy sách, mặt khác lại ra sức tìm kiếm phi tần có dung nhan hòa hợp giúp ông “sửa số” để yên vị cai trị xã tắc. Thế nhưng, oan trái thay, người được cho là có diện mạo làm mẫu nghi thiên hạ, có thể bổ sung những “điểm khuyết” của vua lại chính là Ga Hee – ý trung nhân của Thái tử Gwang Hae, đồng thời cũng là người căm hận vua Seonjo đến tột cùng vì ông đã ra lệnh sát hại cha mẹ nàng…










Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn