Gara Sửa Ô Tô (Nailed)

 

Gara Sửa Ô Tô (Nailed)

Đạo diễn: Ha Yoon-jae 

Kịch bản: Ha Yoon-jae 

Diễn viên: Park Young-woo (trong vai Jae-gu), Jo Eun-ji (vào vai Sun-yeong) 

Ngày công chiếu: 27/11/2019

Thời lượng: 97 phút

Thể loại: Tội phạm, hài hước

Phim dành cho khán giả trên 15 tuổi


Nội dung chính:

“Gara Sửa Ô Tô” kể về cặp vợ chồng Jae-gu và Sun-yeong điều hành một cửa hàng sửa chữa ô tô nhỏ cạnh đường quốc lộ. Họ có cuộc sống rất vất vả vì gara vắng khách. Một ngày nọ, có khách hàng bị thủng lốp ghé vào gara sửa xe. Sau đó, khách liên tục ghé gara sửa xe vì cùng một lý do. Jae-gu phát hiện lốp xe bị xẹp do các mảnh kim loại rơi ra từ xe tải công trường xây dựng gần đó. Anh chợt nảy ra ý tưởng để kiếm nhiều tiền hơn, vợ của anh là Sun-yeong biết được cũng chung tay góp sức với chồng.


Lý do phim thu hút sự quan tâm của khán giả:

Là tác phẩm khai thác theo hơi hướng hài kịch đen (black comedy), kết hợp những yếu tố hài hước với nét châm biếm xã hội, "Gara Sửa Ô Tô" là bộ phim miêu tả chân thật cuộc sống thường nhật của người dân, sự vất vả chật vật kiếm kế sinh nhai, những khao khát vượt lên số phận. Chính những điều này khiến người xem thêm đồng cảm với hoàn cảnh của nhân vật. Khi xem phim, khản giả sẽ đặt ngay câu hỏi “Trong hoàn cảnh ấy, mình sẽ làm gì, hay lựa chọn phương án nào?”.


Tác phẩm lột tả bức tranh hiện thực phũ phàng đã, đang và sẽ tiếp tục tồn tại trong cuộc sống thời nay. Bức tranh siêu thực ấy có sức lột tả mạnh mẽ đến nỗi người xem chắc chắn sẽ thấy một phần của mình trong đó. Để kiếm được tiền thì đâu là giới hạn có thể chấp nhận được? Liệu cái ranh giới mong manh giữa lương tâm và bất lương có thể đứng vững trước sóng gió cuộc đời hay không?

Bên cạnh đó, phim không chỉ khai thác cuộc sống của những người yếu thế trong xã hội, mà còn gián tiếp phê phán xã hội bệ rạc, đầy rẫy tham nhũng, bất công. Khi người giàu nắm quyền lực trong tay thì có thể to tiếng, dẫm đạp lên cuộc sống của người khác, trong khi đó những người yếu thế chỉ biết cam chịu, cố gắng để sống được sống ấm no ngày qua ngày. Chính cái xã hội chỉ coi trọng vật chất đã gián tiếp dẫn tới phân cấp giai tầng.

Chuyện gì sẽ xảy ra với cặp vợ chồng Jae-gu và Sun-yeong? Tất cả sẽ được thể hiện trong 97 phút của bộ phim.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn