Giải Đấu Bóng Chày (Stove League)

 

Giải Đấu Bóng Chày (Stove League)


Tên tiếng Hàn: 스토브리그

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Nam Gung-min, Park Eun-bin, Oh Jeong-se, Jo Byeong-gyu

Đạo diễn: Jeong Dong-yoon

Kịch bản: Lee Shin-hwa

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 13/12/2019

Số tập: 16

 

Giới thiệu

Giải Đấu Bóng Chày là chuyện về một đội bóng chày chuyên nghiệp từng chạm đỉnh vinh quang trong quá khứ, nhưng giờ đây chỉ còn là đội bóng hạng bét. Phong độ của đội càng ngày càng tệ, đến nỗi người hâm mộ đã cạn hết nước mắt rồi. Mọi chuyện chỉ bắt đầu thay đổi khi Tổng quản lý mới lên nhậm chức, thổi luồng gió mới cho đội bóng.  

 

Beak Seung-soo (diễn viên Nam Gung-min)

Beak Seung-soo được bổ nhiểm là Tổng quản lý mới của đội bóng chày chuyên nghiệp Dreams. Là người lạnh lùng, Seung-soo luôn tâm niệm “phải sống thật mạnh mẽ”. Anh từng làm quản lý cho các đội đấu vật, khúc côn cầu, bóng ném, chưa có đội nào qua tay anh mà không giành giải cả. Tuy nhiên trớ trêu thay, các đội anh từng phụ trách đều bị giải thể sau khi giành chiến thắng, bởi công ty tài trợ không đủ ngân sách chi trả.

Cuối cùng, cơ hội cũng đến với Seung-soo khi anh tiếp cận bộ môn bóng chày chuyên nghiệp, mảnh đất màu mỡ để kiếm tiền trong thể thao chuyên nghiệp Hàn Quốc. Nhưng cuộc đời một lần nữa lại đùa cợt với Seung-soo khi đội bóng anh đảm nhận hiện là đội chót bảng. Giữa cơn khủng hoảng của đội bóng chày chuyên nghiệp Dreams, Seung-soo được kỳ vọng sẽ xoay chuyển được thế cục này. Tuy nhiên, trước mắt anh lại là cảnh ban huấn luyện tranh cãi, xô xát lẫn nhau, cầu thủ thi đấu với đội hình rời rạc, khán giả thất vọng tràn trề trước lối chơi của đội bóng yêu thích. Trước tình thế đó, Seung-soo tỏ ra là người kiệm lời, hay làm hơn hay nói, coi công việc hơn tình cảm. Hễ nói một là một, hai là hai, đối với anh không bao giờ có chuyện thỏa hiệp hay mềm dẻo. Seung-soo quyết đoán và chắc chắn trong công việc, những quyết định của anh luôn khiến người khác bất ngờ và ngạc nhiên.

 

Lee Seo-young (diễn viên Park Eun-bin)

Seo-young là quản lý hoạt động của đội, cũng là nữ quản lý hoạt động duy nhất và trẻ tuổi nhất trong làng bóng chày chuyên nghiệp Hàn Quốc. Vì tình yêu với đội bóng, Seo-yeon đã gắn bó với Dreams 10 năm. Cho dù phong độ của đội đã chạm đáy, nguồn tài trợ của doanh nghiệp dần nhỏ giọt, nhưng cô chưa từng một lần rời bỏ đội. Điều Seo-young sợ nhất chính là bản thân quen với thất bại hay từ bỏ. Ban đầu cô không thể hiểu nổi Seung-soo, nhưng dần dà cô nhận ra khả năng giành chiến thắng của đội nhờ những nỗ lực hiện tại của Tổng quản lý mới. Và rồi cô chợt nhận ra mình đang thầm ngưỡng mộ Seung-soo. Cả hai dần trở thành những trợ thủ đắc lực cho nhau.

 

Kwon Kyung-min (diễn viên Oh Jeong-se)

Kwon Kyung-min là cháu trai của Giám đốc đội bóng chày chuyên nghiệp Dreams, hiện là Giám đốc tài chính của tập đoàn Jae Song. Khác với người bác là giám đốc đội bóng chày Dreams nhưng không hề quan tâm quản lý đội, Kyung-min luôn tích cực để duy trì hoạt động của Dreams. Dù có thể cắn răn chịu đựng, nhẫn nhục trước người anh họ con bác vô dụng, nhưng Kyung-min không thể chịu được cảnh câu lạc bộ Dreams mãi không thoát khỏi vị trí cuối bảng. Anh cảm thấy khó chịu và bực dọc vì Dreams luôn phải chịu cảnh đứng sau những đội khác, không có gì thay đổi, không khác gì hình ảnh người cha ruột của mình chấp nhận sống cuộc sống bình dị. Rốt cuộc, Kyung-min cũng tuyển được Tổng quản lý mới cho câu lạc bộ, nhưng không ngờ mọi hành động của Seung-soo đều nằm ngoài dự đoán của anh.

 

Han Jae-hee (diễn viên Jo Byeong-gyu)

Jae-hee là nhân viên đội quản lý câu lạc bộ bóng chày chuyên nghiệp Dreams. Anh là cháu ruột của chủ tịch hội đồng quản trị một doanh nghiệp nội thất có tiếng. Sinh ra trong nhung lụa, chưa bao giờ Jae-hee phải lăn tăn suy nghĩ thế nào mới là hạnh phúc. Sống vô tư, chỉ khi nào đội thua trận và cứ phải nghe Seo-young thở dài, Jae-hee mới đôi phần cảm thấy khao khát chiến thắng. Nhưng chừng đó vẫn chưa đủ, và đến khi Seung-woo xuất hiện khiến cục diện bắt đầu thay đổi, Jae-hee mới vỡ lẽ. Anh nhận ra điều mình muốn làm, vì sao mình muốn làm, và tại sao anh vẫn muốn tiếp tục ở lại bên cạnh Seo-young hỗ trợ cho đội. Lần đầu tiên trong đời, Jae-hee nhận thức được một luồng năng lượng tích cực đến như vậy.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn