Giáp Chiến: Cuộc Chiến Đảo Ngược (Close Game : Reversed War)

 

Giáp Chiến: Cuộc Chiến Đảo Ngược (Close Game : Reversed War)


Đạo diễn: Ji Seong-won 

Kịch bản: Soon-ee, Ji Seong-won 

Diễn viên: Ji Dae-han (trong vai Chang-soo), Park No-shik (với vai Chủ tịch Kim), Hwang Geum-hee-(thủ vai vợ của Chang-soo) 

Ngày công chiếu: 21/11/2019

Thời lượng: 79 phút

Thể loại: Hành động

Phim dành cho khán giả trên 15 tuổi.


Nội dung chính:

“Giáp Chiến: Cuộc Chiến Đảo Ngược” xoay quanh câu chuyện một nhân viên phẫn nộ, chống trả lại hành động lạm chức lạm quyền của cấp trên. Chang-soo là tài xế của chủ tịch Kim, người quen hành động theo lề thói bề trên, lợi dụng chức quyền ức hiếp nhân viên, đối xử với nhân viên không ra gì. Trong khi đó, Chang-soo phải chịu đựng những lời sỉ vả, miệt thị, la lối của chủ tịch Kim mỗi ngày trên xe. Một ngày nọ, khi đang chở chủ tịch Kim trong tình trạng say rượu về nhà, ‘tức nước vỡ bờ’, cơn thịnh nộ kìm nén bấy lâu trong anh đã bùng nổ.


Lý do phim thu hút sự quan tâm của khán giả:

Tiền có thể mua được tất cả, mua được danh dự của con người hay không? Có phải vì đồng tiền, đồng lương ấy mà người ta phải chấp nhận cam chịu, nhẫn nhục tại công sở hay không? Xã hội hiện đại đã vô tình tạo ra một trật tự vô hình, mà ở đó những người có tiền, có quyền nghiễm nhiên có tiếng nói, còn những người làm công ăn lương chỉ biết im lặng, dù đúng hay sai cũng không bao giờ dám lên tiếng. Nhiều người luôn chọn cách im lặng mỗi khi bị sếp quát mắng, ngay cả khi họ biết rõ ràng những lời quát mắng này chỉ là chiêu bắt nạt vô cớ của sếp mà thôi. Hay có thể do muốn chứng tỏ uy thế và lên mặt với nhân viên, sếp luôn tìm ra những cách đổ lỗi khi thấy công việc không thuận lợi và suôn sẻ. Một lần, hai lần người ta còn im lặng để sóng yên biển lặng, nhưng im lặng mãi có giải quyết được vấn đề không? Có câu “Được đằng chân lân đằng đầu”, “Con giun xéo lắm cũng quằn”. Liệu có đáng để chấp nhận hy sinh vì người sếp vô lý kia không? Bộ phim được khai thác hơi hướng của thể loại hài kịch đen (black comedy), kết hợp những yếu tố hài hước và hành động hồi hộp, cộng với châm biếm xã hội. Bộ phim như một đóa hoa ngũ sắc, vừa hài hước vừa bi thương, đẹp nhưng cũng rất cay nghiệt. Dựa trên câu chuyện có thật giữa giám đốc của một công ty dược và tài xế năm 2017, tác phẩm xây dựng hình ảnh chủ tịch Kim, ông chủ một doanh nghiệp vừa và nhỏ, chỉ coi nhân viên là thuộc hạ, là kẻ dưới. Không chỉ có thói quen hàng ngày quát mắng bắt nạt nhân viên, ông này còn thể hiện quyền lực ngay tại buổi phỏng vấn nhân viên mới.










Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn