GMMTV2021 CÔNG BỐ 16 DỰ ÁN, CÓ GÌ NGOÀI F4 THAILAND VÀ PHIM CỦA BAIFERN - NONKUL?

 Hôm qua GMMTV vừa tổ chức và livestream công bố các dự án nằm trong kế hoạch GMMTV2021, với một đứa fan như mình thí phấn khích hú hét đủ kiểu từ qua đến nay, nhưng giờ mới có thời gian ngồi viết mấy dòng giới thiệu cho mọi người đây ạ :>>

Trong số các dự án đã công bố thì mình sẽ chia thành 3 nhóm chính cho mọi người tiện theo dõi, còn đâu thông tin riêng về từng phim mình sẽ để dưới từng ảnh nhaa. Còn một số phim chưa có nhiều thông tin cụ thể, xem trailer vẫn rối nùi nùi nên có gì đợi phim ra mà hay mình sẽ lại cập nhật tiếp.

Phim tình cảm lãng mạn: hài có ngọt có, đặc sản bấy lâu của GMMTV

Bên cạnh 46 Days và F4 Thái Lan đã được giới thiệu, trong những cái tên còn lại, mình đặc biệt mong chờ Baker Boys - bộ phim được chuyển thể từ manga Nhật và đã từng được Hàn làm movie với tên Antique Bakery. Đây là câu chuyện ngọt ngào nhẹ nhàng về một cửa tiệm bánh ngọt, nhưng ẩn trong đó lại là những vụ trẻ em mất tích và ám ảnh tâm lý của nam chính, bản gốc có yếu tố BL,, còn GMMTV có cho BL vào không thì không biết (nhưng mình chắc đến 90% là có luôn đấy, khoản này ai giỏi được qua GMM đâu :))) ).
46 Days (Baifern Pimchanok, Nonkul Chanon, Mild Lapassalan, Off Jumpol)

Kế hoạch 46 ngày ngăn cản đám cưới của crush, ngăn thế nào mà cuối cùng thành tình tay ba tay tư mới chết. Phim tình cảm hài lại có dàn cast diễn xuất tốt với đẹp khỏi chê thì chỉ việc ngồi đợi phim ra thôi.

F4 THAILAND: BOY OVER FLOWERS (Tu Tontawan, Bright Vachirawit, Win Metawin, Dew Jirawat, Nani Hirunkit) "Vườn Sao Băng" phiên bản Thái, không biết nói gì hơn vì bản thân cái tên nói lên tất cả rồi :>>

Baker Boys (Lee Thanat, Singto Prachaya, Pluem Purim, Foei Patara) Chuyển thể từ anime Antique Bakery, phim xoay quanh một cửa tiệm bánh ngọt với không khí ngọt ngào, nhẹ nhàng, nhưng lại là nơi liên quan đến những vụ trẻ em mất tích bí ẩn. Nam chính có bóng ma tâm lý, (có thể) có tuyến tình cảm nam - nam.
Ngoài ra còn có Drag, I Love You nói về giới drag queen, Mr.Lipstick và Irresistable do Aom Sushar cầm trịch,... đều rất đáng hóng đó.
Drag, I Love You (Joss Wayar, Grace Karnklao, Namtan Tipnaree,...) Tình yêu giữa chàng cảnh sát và nàng drag queen đóng thế cho chị gái, phim có đề cập đến giới drag queen vốn chưa được khai thác nhiều trong phim ảnh Châu Á.

Irresistable (Aom Sushar, Lee Thanat,...) Em yêu anh, anh yêu em, chúng ta yêu nhau những lại vô tình vướng hiểu lầm ở giữa, thế là anh tìm mọi cách miễn là cho em đau khổ.

Phim yêu hận tình thù âm mưu thủ đoạn: sân chơi mới của GMMTV

Nếu hay xem phim của nhà này thì hẳn mọi người sẽ biết đến biệt danh "nhà trẻ/mẫu giáo GMM" (còn nếu chưa biết thì giờ biết :>) vì phim tình yêu tình báo cũng chỉ dừng lại ở cầm tay ôm ấp, cảnh hôn thì như chuồn chuồn đạp nước, xong thể loại thì thường là thanh xuân vườn trường nữa.
Nhưng nay, GMM thay đổi rồi! Để ý thì từ 2018 đến nay, các phim của nhà này bắt đầu nhuốm màu dark, yêu đương trả thù hay đấu đá loạn lên (điển hình là 3 Will Be Free và Friendzone). Năm nay có đến 5 dự án có thể liệt kê vào nhóm này, tuyến tình cảm hận thù thì cứ phải gọi là rối tung rối mù, máy bay - phi công được nâng lên tầm cao mới là mẹ kế - con chồng, hay yêu cả mẹ lẫn con =)))
Nhưng để ý thì hầu hết là phim hợp tác với các tên tuổi bên ngoài, là các diễn viên nổi tiếng và dày dạn kinh nghiệm, dự án duy nhất hoàn toàn do dàn gà GMM cầm trịch là The Player, yêu đương trả thù thượng lưu, đấu đá hạ bệ nhau, có vụ án giết người mà lại còn cả yếu tố BL thì cứ phải gọi là chấm hóng dài dài.

Cuối cùng là Boy Love - thể loại làm nên tên tuổi GMMTV

Bao nhiêu cp lẫn bùng binh nổi tiếng đã ra đời từ cái nhà này nên dễ gì mà bỏ không khai thác mảnh đất màu mỡ BL nhỉ :))) Nhưng nói đi cũng phải nói lại, GMMTV làm phim siêu có tâm, sang năm sau thì 4 dự án đã nhá hàng còn hứa hẹn hơn nữa đấy. Trong khi Fish Upon The Sky và Enchanté tập trung lăng xê quảng bá người mới, thì tuy vẫn giữ bối cảnh học đường quen thuộc, Bad Buddy The Series lại là cp của đôi bạn đồng niên đã quá quen mặt Nanon Korapat và Ohm Pawat. Mình nghĩ Bad Buddy được mong chờ nhiều một phần vì là chuyện tình "Romeo - Juliet" phiên bản BL, một phần vì Nanon và Ohm vốn thân nhau ngoài đời, nay tự nhiên được đẩy thành thuyền thì fan nhiệt liệt ship thôi :)))
Và, cuối cùng! (Ôi cuối cùng cũng viết đến dòng này) Off Jumpol và Gun Atthaphan lại dắt tay nhau đi thêm một bộ BL mới!!! Không còn là chuyện tình yêu tình báo thanh xuân vườn trường nữa, lần này hai ảnh đóng giang hồ đấm đá túi bụi mặt mày thâm tím, nhất là cảnh cuối trailer hôn xong...nhổ nước bọt càng làm fan OffGun nói riêng lẫn nhiều bạn fan BL nói chung phải bấn loạn. Ngay tối qua, hai từ khóa là Not Me (tên phim) và OffGun dắt tay nhau lên no.2 no.3 top trending Twitter Thái ngay lập tức, chỉ sau từ khóa chung của cả công ty thôi, đủ hiểu sức nóng của dự án này như nào rồi đó :<<
Tạm kết: Nhìn chung, các dự án năm sau của GMM tập trung vào push 3 cái tên là Lee Thanat, Krist Perawat và Joss Wayar, kết hợp cùng các tên tuổi đã có nhiều kinh nghiệm, đẩy dàn gà nhà xuống làm phụ và lăng xê nhiều gương mặt mới, ngoài ra cũng mở rộng cả thể loại phim nữa. Theo mình thì đây là nước đi đúng đắn, thay vì cứ cố đẩy lên chính mà diễn xuất còn non thì các vai phụ sẽ trau dồi kinh nghiệm tốt hơn. Chưa kể là các vai phụ trong phim GMMTV đều có điểm sáng lắm, biết đâu chán ngán chuyện đôi chính lại để ý nhân vật phụ cũng nên.
Ngoài 16 dự án này thì còn Girl2K (Aom Sushar, Off Jumpol,...) và Cổ Tích Ngàn Sao - A Tale Of Thousand Star (BL - nhân vật chính là kiểm lâm và giáo viên tình nguyện) là hai dự án của 2020 bị hoãn lại do dịch bệnh cũng rất được mong chờ nữa.
(À, trailer của các phim được cập nhật trên Youtube của GMMTV, có phụ đề tiếng Anh, còn muốn xem vietsub thì qua bên Dee March nhé)
Nguồn: 
Xoài - maybewatchmovie

1 Nhận xét

Mới hơn Cũ hơn