Haechi

 

Haechi


Tên tiếng Hàn: 해치

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Jeong Il-woo, Kwon Yul, Go Ah-ra

Đạo diễn: Lee Yong-seok

Kịch bản: Kim Y-yeong

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 11/2/2019

Số tập: 48

Thời lượng mỗi tập: 70 phút

 

Giới thiệu:

Bộ phim “Haechi” được lấy cảm hứng từ linh thú Haechi – biểu tượng của thủ đô Seoul ngày nay. Theo truyền thuyết, Haechi là một loài vật tượng trưng cho công lý, có khả năng phân định đúng sai, đồng thời cũng có thể hóa giải những điều không tốt, đem lại hy vọng và nhiều may mắn cho người dân. Chính vì thế, “Haechi” trong bộ phim cùng tên cũng là một nhân vật tượng trưng cho công lý và bảo vệ người dân khỏi những hiểm nguy và tai ương trong triều đại Joseon lúc bấy giờ. Nhân vật đó chính là chàng hoàng tử mang nửa dòng máu “vương”, nửa dòng máu dân thường Yeon-ing Lee Geum (Jeong Il-woo).

 

Hoàng tử Yeon-ing Lee Geum (Jeong Il-woo)

Tuy là con vua, song Yeon-ing Lee Geum (Jeong Il-woo) vẫn không được quần thần trong triều đình công nhận, bởi mẹ chàng là người có xuất thân thấp kém. Do đó, suốt thuở ấu thơ của mình, Yeon-ing Lee Geum phải sống trong cảnh nghèo khó, bần hàn. Song cũng vì thế mà chàng hiểu được những cơ cực mà bách tính Joseon đang phải hứng chịu. Khi càng trưởng thành, chàng càng nhận thức được rằng, đất nước đã quá sức hỗn loạn. Từ đó, Yeon-ing quyết tâm giành lại vương vị và trở thành người lãnh đạo để bảo vệ nhân dân.

 

Park Moon-soo (Kwon Yul)

Vốn là một học giả, luôn nuôi mộng làm quan to, song Park Moon-soo (Knon Yul) lại thi trượt không biết bao nhiêu lần. Tuy nhiên, cũng nhờ bản tính “chai lì”, không biết bỏ cuộc của mình mà trong lần thi thứ… 11, chàng thư sinh chính trực nhưng xui xẻo này đã gặp được vị hoàng tử trong bộ dạng thường dân Yeon-ing Lee Geum (Jeong Il-woo). Lúc bấy giờ, Yeon-ing Lee Geum đang… lén thi hộ cho người khác, nhưng lại bị Moon-soo bắt tại trận. Đã thế, hoàng tử lại còn đứng nhất bảng, khiến cho chàng thư sinh có số “thi trượt” Park Moon-soo… tức điên. Tuy lần gặp mặt này chẳng có gì vui vẻ, song cũng nhờ thế mà Yeon-ing Lee Geum và Moon-soo nhanh chóng trở thành bằng hữu thân thiết. Thậm chí, Moon-soo còn là cánh tay đắc lực trong việc trợ giúp Yeon-ing Lee Geum giành lại ngôi vương của mình.

 

Yeo-ji (Go Ah-ra)

Khác với những nữ nhân Joseon thời bấy giờ, Yeo-ji (Go Ah-ra) lại là một cô gái mạnh mẽ, đầy nhiệt huyết, sẵn sàng hướng đến chính nghĩa và đặc biệt luôn phản kháng trước tư tưởng “trọng nam khinh nữ”. Nhờ những phẩm tính này, Yeo-ji đã trở thành một nữ quan tài năng, văn võ song toàn của triều đình. Tương tự Park Moon-soo (Kwon Yul), Yeo-ji cũng có vai trò quan trọng trong việc giúp Yeon-ing Lee Geum (Jeong Il-woo) giành lại ngôi vị. Hơn hết, nàng cũng chính là nữ nhi duy nhất, có thể chiếm được cả trái tim của chàng hoàng tử.

Có thể nói, phim cổ trang Hàn Quốc đang có những màn "chào sân" rất ấn tượng, hứa hẹn một năm khởi sắc của dòng phim đã bị các nhà làm phim Hàn thờ ơ suốt gần hai năm qua. Sau The Crowned Clown (Chàng Hề Thế Thân) và Kingdom (Vương Triều), khán giả yêu phim cổ trang Hàn sẽ sớm được thưởng thức một tác phẩm mới không kém phần hoành tráng: Haechi (Linh Thú Haechi), bộ phim đánh dấu màn tái xuất đầu tiên của Jung Il Woo sau xuất ngũ. Từ loạt teaser có thể thấy, Haechi sẽ là một bộ phim kịch tính và "cân não" ngay từ những thước phim đầu tiên. Teaser #5 của "Haechi" Chưa lên sóng nhưng chỉ teaser đã đủ cho khán giả dự cảm về không khí căng thẳng và nặng mùi quyền đấu sẽ bao trùm bộ phim. Hachi tái hiện một đất nước trong buổi nhiễu nhương với hàng loạt vụ chém giết, bắt bớ khiến dân chúng lầm than nhưng tầng lớp cầm quyền lại ngoảnh mặt làm ngơ. Nhiều sự việc diễn ra chớp nhoáng liên tục nhau, hàng loạt cảnh chém giết, mỗi cuộc đời nhân vật được hé lộ một chút nhưng đều không có cảnh nào tươi sáng hứa hẹn một bộ phim nhịp điệu nhanh, kịch tính và sở hữu tiềm năng "xoắn não" khán giả. Haechi của hoàng tử cổ trang Jung Il Woo xoắn não fan từ phút đầu tiên - Ảnh 2. Haechi của hoàng tử cổ trang Jung Il Woo xoắn não fan từ phút đầu tiên - Ảnh 3. Haechi chừng sẽ gói trong không khí u ám. Trên nền cảnh hỗn loạn, Jung Il Woo xuất hiện khí chất trong hình tượng hoàng tử Lee Geum, nhân vật được lấy cảm hứng xây dựng từ linh thú Haechi - biểu tượng của Seoul ngày nay, theo truyền thuyết là một loài vật có khả năng phân định đúng sai, đồng thời bảo hộ nhân dân khỏi thiên tai. Có thể thấy vị hoàng tử này trưởng thành trong thời buổi đất nước nhiễu nhương nên đã bị buộc đứng lên giành lại quyền lợi, quyền lực của bản thân nhằm bảo vệ công lý và nhân dân. Từ các giai tầng khác nhau, lần lượt nữ tuần án Yeo Ji (Go Ara), văn sĩ Bak Mun Su (Kwon Yul) và chàng hề giỏi võ Dal Moon (Park Hoon) sẽ tề tựu cùng giúp vị hoàng tử chính nghĩa đạt được hoài bão của mình. Haechi của hoàng tử cổ trang Jung Il Woo xoắn não fan từ phút đầu tiên - Ảnh 4. Hoàng tử Lee Geum, người đại diện cho chính nghĩa và công lý. Haechi của hoàng tử cổ trang Jung Il Woo xoắn não fan từ phút đầu tiên - Ảnh 5. Haechi của hoàng tử cổ trang Jung Il Woo xoắn não fan từ phút đầu tiên - Ảnh 6. Haechi của hoàng tử cổ trang Jung Il Woo xoắn não fan từ phút đầu tiên - Ảnh 7. Từ ba tầng lớp khác nhau, lần lượt Lee Geum có được ba chiến hữu. Nội dung chính của Haechi theo chân hành trình giành lấy vương vị của hoàng tử Lee Geum (Jung Il Woo) trong bối cảnh đất nước hỗn loạn. Từ một hoàng tử bị khinh thường vì có mẫu thân xuất thân thấp kém, Lee Geum, với sự giúp đỡ của nhiều đồng hữu và thuộc hạ cùng chung chí hướng, đã trở thành vua và đồng thời chấn chỉnh lại Saehonbu (Ty Hiến Phủ) - cơ quan hành pháp nổi tiếng thời bấy giờ. Haechi của hoàng tử cổ trang Jung Il Woo xoắn não fan từ phút đầu tiên - Ảnh 8. Đón xem Haechi từ ngày 11/02/2019. Phim sẽ lên sóng lúc 20:00 giờ Việt mỗi thứ hai - thứ ba trên SBS.

Trên nền cảnh hỗn loạn, Jung Il Woo xuất hiện khí chất trong hình tượng hoàng tử Lee Geum, nhân vật được lấy cảm hứng xây dựng từ linh thú Haechi - biểu tượng của Seoul ngày nay, theo truyền thuyết là một loài vật có khả năng phân định đúng sai, đồng thời bảo hộ nhân dân khỏi thiên tai. Có thể thấy vị hoàng tử này trưởng thành trong thời buổi đất nước nhiễu nhương nên đã bị buộc đứng lên giành lại quyền lợi, quyền lực của bản thân nhằm bảo vệ công lý và nhân dân. Từ các giai tầng khác nhau, lần lượt nữ tuần án Yeo Ji (Go Ara), văn sĩ Bak Mun Su (Kwon Yul) và chàng hề giỏi võ Dal Moon (Park Hoon) sẽ tề tựu cùng giúp vị hoàng tử chính nghĩa đạt được hoài bão của mình.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn