Hầm Trú Ẩn: PMC (Take Point)

 

Hầm Trú Ẩn: PMC (Take Point)


Đạo diễn: Kim Byung-woo

Kịch bản: Kim Byung-woo

Diễn viên: Ha Jung-woo (trong vai Ahab), Lee Sun-kyun (thủ vai Yoon Ji-eu).

Ngày công chiếu: 26/12/2018

Thời lượng:   124 phút

Thể loại: Hành động

Phim dành cho đối tượng khán giả trên 15 tuổi


Nội dung chính:

“Hầm Trú Ẩn- PMC” là bộ phim kể về câu chuyện của một lực lượng lính đánh thuê tinh nhuệ trực thuộc công ty quân sự tư nhân toàn cầu với tên gọi viết tắt PMC (Private Military Company), tham gia vào chiến dịch ngầm của CIA(Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ) nhằm bắt giữ một quan chức cấp cao của Bắc Triều Tiên trong một căn hầm bí mật dưới lòng đất, với chiều sâu khoảng 30 mét bên dưới khu Phi quân sự liên Triều (DMZ).


Lý do phim thu hút sự quan tâm của khán giả:

Có thể nói tác phẩm này đúng là một bom tấn hành động của tháng 12 năm 2018. Phim với những pha hành động, đấu súng nghẹt thở, nội dung hoàn toàn mới lạ, thêm vào đó lại quy tụ một dàn diễn viên ấn tượng đến từ các quốc gia khác nhau, trong đó có các diễn viên Hollywood như Jennifer Ehle, Kevin Durand, Malik Yoba. Và một điều thú vị chính là các diễn viên người nước ngoài trong vai những người lính đánh thuê đều là những diễn viên có kinh nghiệm, thậm chí trong số họ có người từng là cựu thành viên của đơn vị đặc nhiệm, chính những nhân vật này đã góp phần làm bộ phim chân thật hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, một điểm thu hút khác của bộ phim này đó chính là kịch bản được xây dựng chặt chẽ đến nỗi phim không khác gì một ‘lệnh nhập’ của máy tính hay một trò chơi điện tử được thiết kế chặt chẽ. 

Chỉ vì lợi ích kinh tế mà hành động, công ty quân sự tư nhân toàn cầu PMC, với tên gọi ‘Thằn lằn đen’, nhận một nhiệm vụ với khoản tiền ký kết khổng lồ. Có lẽ từ câu viết được ghi trên poster đã khiến không ít người phải ngạc nhiên, đó chính là: “Không quốc tịch, không danh dự. Chiến tranh cũng là một hình thức kinh doanh. Doanh nghiệp quân sự toàn cầu PMC”. Trên thực tế, công ty lính đánh thuê, “Có tiền là chiến”, trở thành một công cụ giải quyết các nhiệm vụ quân sự hữu ích. Họ tham gia vào các chiến dịch nơi mà lực lượng quân sự truyền thống không thể can thiệp được. Có nhiều kinh nghiệm tham gia vào các chiến dịch quân sự và thực hiện các nhiệm vụ dựa trên các bản hợp đồng. Thông thường lính đánh thuê được huấn luyện chuyên nghiệp, họ có thể là những nhân sự có trình độ cao, điều khiển những hệ thống vũ khí công nghệ cao và các loại vũ khí khí tài mà không một quân đội hiện đại và công nghệ nào có thể thiếu.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn