Hiệp sĩ áo đen (The Black Knight)

 

Tên tiếng Hàn:흑기사
Thể loại:Phim truyền hình dài tập
Diễn viên:Kim Rae-won, Shin Se-kyung, Seo Ji-hye
Đạo diễn:Han Sang-woo
Kịch bản:Kim In-yeong
Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc:6/12/2017 ~
Số tập:16
Thời lượng mỗi tập: 70 phút

Giới thiệu:
Bộ phim “Hiệp sĩ áo đen” là câu chuyện tình yêu kéo dài 200 năm của một người đàn ông chấp nhận số phận đầy hiểm nguy chỉ vì người phụ nữ mà anh ta yêu. Đó chính là "chàng hiệp sĩ" Moon Soo-ho (Kim Rae-won) và "nàng lọ lem" Jung Hae-ra (Shin Se-kyung).

Moon Soo-ho (Kim Rae-won)
Moon Soo-ho (Kim Rae-won) chính là "Hiệp sĩ áo đen" nguyện dùng 200 năm cuộc đời để bảo vệ người phụ nữ của mình. Tình yêu trong anh lớn đến mức, dù là ở kiếp trước hay kiếp này, trái tim của Moon Soo-ho vẫn chỉ luôn hướng về một hình bóng duy nhất. Đó chính là cô gái xinh đẹp, nhưng có số phận đầy trắc trở Jung Hae-ra (Shin Se-kyung).

Jung Hae-ra (Shin Se-kyung)
Người phụ nữ may mắn trong mối tình kéo dài suốt 200 năm của Moon Soo-ho (Kim Rae-won) chính là Jung Hae-ra (Shin Se-kyung). Tuy nhiên, cô thực chất lại là người có số phận hẩm hiu, bất hạnh khi liên tục phải đối mặt với nhiều chuyện không may. Trong kiếp này, Jung Hae-ra từ một cô tiểu thư giàu có bỗng chốc trở thành cô gái nghèo khổ vì biến cố gia đình. Cuộc sống của Hae-ra chỉ thật sự trở nên tươi sáng hơn khi cô gặp lại "chàng hiệp sĩ áo đen" của đời mình.

Sharon (Seo Ji-hye)
Sharon (Seo Ji-hye) là một nhà thiết kế xinh đẹp và thành công. Tuy nhiên, dù có trong tay tất cả mọi thứ, Sharon không bao giờ có cơ hội trở thành người chiến thắng trong tình yêu. Kiếp trước, với danh phận là người vợ danh chính ngôn thuận của Moon Soo-ho (Kim Rae-won), Sharon vẫn không thể níu giữ được tình yêu của chồng, khi trong anh chỉ có một hình bóng duy nhất là Jung Hae-ra (Shin Se-kyung). Chính vì thế kiếp này, Sharon đã tự hứa với lòng rằng sẽ bằng mọi cách chinh phục trái tim của Moon Soo-ho, cho dù người phụ nữ bên cạnh anh có là ai đi chăng nữa

Black Knight xoay quanh mối tình định mệnh kéo dài 200 năm giữa "kỵ sĩ" Moon Soo Ho (Kim Rae Won) và "công chúa" Jung Hae Ra (Shin Se Kyung). Chuyện tình của tác phẩm này thực chất mang mô-típ hoàng tử - lọ lem, một đề tài đã "cũ" nhưng chưa bao giờ hết được khai thác, hết hấp dẫn người xem của phim Hàn và luôn thành công trong việc khiến các khán giả nữ rung rinh, mơ mộng. Trong câu chuyện ấy, Jung Hae Ra từ một cô tiểu thư con nhà giàu bỗng chốc trở thành cô gái nghèo khó vì biến cố gia đình, phải vật lộn kiếm sống để nuôi cả người dì, còn Moon Soo Ho giờ đây đã là một doanh nhân thành đạt, luôn mong mỏi tìm lại người con gái mà anh đã phải rời xa khi cả hai còn là những đứa trẻ.

Nguyên nhân khiến Black Knight bị cho là giống Goblin nằm ở việc cả hai mối tình đều kéo dài hàng trăm năm, đều liên quan tới những sự kiện trong kiếp trước hay nữ chính đều là cô gái nghèo khó được nam chính ở bên chở che suốt đời. Tuy nhiên, có những điểm khác biệt rõ ràng giữa hai tác phẩm này mà khán giả có thể nhận ra ngay từ những tập đầu tiên của Black Knight, ví dụ như Jung Hae Ra cũng xuất hiện trong kiếp trước của nam chính, khác với Ji Eun Tak của Goblin. Chính những yếu tố mới lạ này đã khiến cho Black Knight tuy bị chê là giống nhưng vẫn hút người xem.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn