Hoa Lang (Hwarang: The Beginning)

 

Tên tiếng Hàn: 화랑
Thể loại: Phim truyền hình dài tập
Diễn viên: Park Seo-joon, Go Ah-ra, Park Hyeong-sik
Đạo diễn: Yoon Seong-sik, Kim Yeong-jo
Kịch bản:Park Eun-yeong
Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 19/12/2016 ~ 21/2/2017
Số tập: 20
Thời lượng mỗi tập: 70 phút


Giới thiệu :

Lấy bối cảnh triều đại Silla (Tân La) trong thời kỳ Tam Quốc cách đây 1500 năm, bộ phim “Hoa Lang” là câu chuyện kể về quá trình thành lập và hoạt động của nhóm thanh niên ưu tú, với mong muốn trở thành những chiến binh mạnh mẽ của đội quân Hoa Lang. Họ là những mãnh tướng kỳ tài, có ý chí và hoài bão lớn, dám chấp nhận vào sinh ra tử để bảo vệ lý tưởng của thời đại.

Mu-myeong / Sun-woo (Park Seo-joon)

Mu-myeong (Vô danh) mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống lang thang nay đây, mai đó. Ngay cả cái tên, anh ta cũng không có như bao người khác, mà chỉ được gọi với biệt danh là “Cẩu Điểu”, bởi tinh thần tự do như một chú chim và lý tưởng sống mạnh mẽ, trung thành như một chú chó. Kể từ sau cái chết của người bạn thân, “Cẩu Điểu” đã lấy tên thật của bạn mình là Sun-woo để đến kinh thành, trả thù cho bạn. Xuất thân từ tầng lớp thấp kém, nhưng bằng trí thông minh và sự kiên nhẫn, dám nghĩ dám làm, anh đã trở thành một trong những chiến binh huyền thoại nhất của Hoa Lang.

A-ro (Go Ah-ra)

A-ro là em gái của Sun-woo “thật” – người bạn thân nhất của “Cẩu Điểu” Mu-myeong (Vô danh) (Park Seo-joon). Cô mang trong mình hai dòng máu, một nửa quý tộc của cha và một nửa thường dân của mẹ. A-ro được miêu tả là một người con gái xinh đẹp với đôi mắt màu hổ phách đặc trưng, có khả năng nói chuyện hoạt bát và sở hữu tư chất thông minh, nhanh nhẹn. Hơn nữa, A-ro còn là một người trọng nghĩa khí, luôn bất bình với tư tưởng trọng nam khinh nữ thời bấy giờ. Tài năng cộng với nhan sắc xuất chúng khiến A-ro lọt vào mắt xanh của hai chàng trai Mu-myeong / Sun-woo (Park Seo-joon) và Sam Maek-jong (Park Hyeong-sik). Tình yêu của hai chàng trai dành cho cô lớn đến mức khiến họ có thể bất chấp tất cả để được bảo vệ cô suốt cuộc đời.

Sam Maek-jong (Park Hyeong-sik)

Sam Maek-jong (Park Hyeong-sik) là vị Thái tử trẻ nhưng luôn phải sống ẩn danh do bị truy sát. Được chỉ định là người kế vị vương quốc Silla từ năm 15 tuổi, Maek-jong đã nằm trong tầm ngắm của những tên phản quốc. Từ thời thơ ấu, thái hậu Ji-so đã ra lệnh giấu kín thân phận của thái tử, đồng thời gửi gắm anh cho người cận vệ trung thành nhất. Sau này, thái tử Sam Maek-jong lên ngôi vương, lấy hiệu là Jin-heung, có công thống nhất Tam Quốc Silla, Baekjae và Goguryeo, đồng thời đánh đuổi nhà Đường để thành lập Vương Quốc Silla thống nhất, góp phần định hình phần lãnh thổ bán đảo Hàn Quốc sau này. Tuy giỏi giang hơn người, Maek-jong lại là một chàng trai dễ kích động và nổi nóng. Song, tính cách của anh trở nên ôn hòa hơn kể từ khi gặp cô nàng xinh đẹp A-ro (Go Ah-ra).


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn