Hồi Ức (Memorist)

 

Hồi Ức (Memorist)


Tên tiếng Hàn: 메모리스트

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Yoo Seong-ho, Lee Se-yeong, Jo Seong-ha, Go Chang-seok

Đạo diễn: Kim Hui, So Jae-hyeon

Kịch bản: Ahn Do-ha. Hwang Ha-na

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 11/3/2020

Số tập: 7+

 

Giới thiệu

Hồi Ức” là bộ phim kể về câu chuyện săn lùng kẻ sát nhân giết người hàng loạt của chàng cảnh sát hình sự có siêu năng lực đặc biệt Dong Baek và cô nàng ‘profiler’ (nhà tội phạm học, chuyên phân tích tâm lý tội phạm) Han Seon-mi.

 

Dong Baek (27 tuổi), diễn viên Yoo Seong-ho

Dong Baek là cảnh sát hình sự có khả năng siêu nhiên, người duy nhất dám công khai với cả thế giới về năng lực đặc biệt hiếm thấy của mình. Chỉ với một cái ‘chạm’, anh có thể đọc được ký ức của người khác. Ban đầu, đã có hẳn một cuộc tranh cãi ‘nảy lửa’ là có nên tin vào năng lực đặc biệt này của anh hay không, vậy mà giờ đây những người hoài nghi năng lực của Dong Baek chỉ còn dưới 7%. Kể từ ngày Dong Baek xuất hiện, tỉ lệ tội phạm mỗi năm giảm hẳn. Anh trở nên nổi tiếng, phá án thần tốc với 26 vụ, trong đó có cả những vụ án bí ẩn không lời giải. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu quý anh. Dong Baek không chỉ bị giới tội phạm căm thù, mà còn là ‘đích ngắm’ của giới tài phiệt, chính giới, hay giới truyền thông, ngay cả người trong sở cảnh sát cũng không ưa gì dù anh có nhiều thành tích trong công tác phá án. Thế rồi, dự thảo luật ‘cấm đọc ký ức của người khác’ được đệ trình lên Quốc hội khiến Dong Baek đối mặt với nguy cơ lớn nhất trong sự nghiệp cảnh sát hình sự của mình. Anh đã bị đình chỉ tham gia phá án. Thế nhưng, hàng loạt vụ án mạng bắt đầu xảy ra, và dường như hung thủ đều liên quan đến một người...

 

Han Seon-mi (31 tuổi), diễn viên Lee Se-yeong

Han Seon-mi là thiên tài phân tích tâm lý tội phạm, đảm nhận vị trí thanh tra trưởng khi mới 30 tuổi. Là người ‘nghiện’ phá án, cô sở hữu ‘profile siêu khủng’, thi đậu thủ khoa công chức tư pháp, nhưng lại từ bỏ vị trí công tố viên và trở thành cảnh sát sau đợt tuyển dụng đặc biệt. Tất cả cũng chỉ vì niềm đam mê và tham vọng được phá án của cô. Khi Dong Baek dấn thân vào hành trình tìm kiếm sự thật, từ một đối thủ cạnh tranh, Seon-mi trở thành người đồng hành cùng anh phá án.

 

Lee Shin-woong (53 tuổi), diễn viên Jo Seong-ha

Tuy vào nghề với vị trí cảnh sát tuần tra, chỉ sau vỏn vẹn hai năm, Lee Shin-woong đã vượt qua kỳ thi kiểm tra cán bộ ‘khó hơn hái sao trên trời’, và cuộc đời ông bắt đầu phất lên như diều gặp gió. Là “gian hùng” với nhiều mưu mô xảo quyệt, Lee Shin-woong còn có tư tưởng tự cao tự đại, dẫu vẫn mặc cảm bởi xuất thân không phải cán bộ qua kỳ thi tuyển công chức tư pháp. Từ trước tới giờ, Lee Shin-woong luôn được hưởng đặc quyền với vị trí của mình, nhưng dường như mục tiêu đạt đến vị trí cao nhất cứ bị trì hoãn bởi một nhân vật, đó chính là Dong Baek. Nhiệm vụ cuối cùng Lee Shin-woong được giao chính là ‘trói tay, trói chân’ Dong Baek lại để anh không thể tự mình hành động, đương nhiên phải âm thầm khéo léo để không ai biết ...

 

Koo Kyeong-tan (55 tuổi), diễn viên Go Chang-seok

Koo Kyeong-tan là trưởng nhóm hỗ trợ hình sự đặc biệt, được giao nhiệm vụ theo sát quản lý nhất cử nhất động của Dong Baek. Nhóm ‘hỗ trợ hình sự đặc biệt’ thuộc Sở cảnh sát phía Tây là đơn vị cấp dưới hỗ trợ đội hình sự, tuy nhiên trên thực tế, nhiệm vụ chính của nhóm này chỉ là quản lý (thực chất là giám sát) Dong Baek để anh không gây chuyện. Đúng ra thì cấp bậc của trưởng nhóm Koo là thanh tra trưởng lực lượng điều tra, tuy nhiên kể từ mối ‘ác duyên’ 3 năm trước, đến giờ ông vẫn chưa thoát ra khỏi ‘vũng lầy’ mang tên Dong Baek.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn