Hợp Đồng Tình Bạn (How to Buy a Friend)

 

Hợp Đồng Tình Bạn (How to Buy a Friend)

Tên tiếng Hàn: 계약우정

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Lee Shin-yeong, Shin Seung-ho, Kim So-hye, Oh Hee-jun

Đạo diễn: Yoo Yeong-eun

Kịch bản: Kim Ju-man

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 6/4/2020

Số tập: 8+

 

Giới thiệu: 

Bộ phim hợp đồng tình bạn xoay quanh nam sinh trung học Park Chan-hong có tài viết lách. Chỉ vì ngẫu hứng sáng tác một bài thơ mà Chan-hong phải ký vào bản ‘Hợp đồng tình bạn’ với Don-hyeok, người sở hữu ‘cú đấm thép’ truyền thuyết. Kể từ đó, Chan-hong vướng vào không ít chuyện ‘tả xung hữu đột’ không ngờ …


 

Park Chan-hong (diễn viên Lee Shin-yeong)

Park Chan-hong là cậu học trò cấp ba không có gì nổi bật, từ chiều cao, cân nặng đến thành tích học tập. Cậu không quá giỏi cũng chẳng quá dở thứ gì, có cuộc sống bình thường không khác những người bạn đồng lứa. Biệt danh của Chan-hong là ninja, bởi ninja có thể xuất hiện khắp mọi nơi, nên rất khó để nắm bắt vị trí chính xác của họ. Chan-hong sống âm thầm lặng lẽ, chẳng ai biết đến, chẳng ai quan tâm, có mặt cũng như không, nên cũng không nằm trong tầm ngắm của ‘những kẻ săn mồi’ chuyên đi bắt nạt trong trường. Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi kể từ khi cậu bắt đầu làm thơ sau cơ duyên không ngờ. Chan-hong bị cuốn vào vòng xoáy của rất nhiều chuyện, bước vào chuyện tình lãng mạn dễ thương với mối tình đầu Se-yoon, bị Dae-yong bắt nạt, và vướng vào mối quan hệ hợp đồng với Don-hyeok.

 

Heo Don-hyeok (diễn viên Shin Seung-ho)

Với biệt danh “Người sắt” nhờ cú đấm thần sầu, Don-hyeok đã trở thành huyền thoại của các học sinh trung học. Có vô số tin đồn về cậu, như bị lưu ban một năm mà chẳng ai biết lý do, đấu 1 chọi 10 nhưng vẫn thắng khiến tất cả đối thủ phải nhập viện, hay những lời đồn về sự tàn nhẫn của cậu. Một năm trước, bạn gái của Don-hyeok là Seo-jeong tự vẫn. Don-hyeok sống trong day dứt và mặc cảm tội lỗi vì đã không tin tưởng Seo-jeong, cậu đánh nhau với tất cả những ai chế giễu cái chết của Seo-jeong, vì thế mà phải vào trại cải tạo thanh thiếu niên. Sau khi ra khỏi trại, Don-hyeok nhập học vào trường Trung học phổ thông Jeil nhằm tìm hiểu về cái chết của Seo-jeong, và tình cờ phát hiện manh mối liên quan đến vụ việc thông qua bài thơ của Chan-hong…

 

Eom Se-yoon (diễn viên Kim So-hye)

Se-yoon chưa bao giờ để tuột vị trí ‘nữ sinh đẹp số 1’ thành phố Gangpo trong suốt 12 năm trời. Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp mà còn có thành tích học tập khủng, Se-yoon được hầu hết nam sinh trong trường theo đuổi, nhưng lại chẳng hề để ý hay quan tâm đến ai. Tuy nhiên khác với vẻ ngoài lạnh lùng, Se-yoon lại là một cô gái có niềm đam mê hội họa rất lớn, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ bố mẹ la mắng vì không đồng ý với giấc mơ hội họa của mình. Nhưng người có thể hiểu được tâm tư của cô không phải những nam thần trong trường, cũng không phải Don-hyeok hay Dae-yong, mà thật bất ngờ, đó chính là Chan-hong.

 

Oh Kyeong-pyo (diễn viên Oh Hee-jun)

Kyeong-pyo là bạn nối khố của Chan-hong, cả hai học chung một lớp suốt 10 năm trời. Tính cách của Kyeong-pyo ‘có một không hai’, hơi ‘tưng tửng’ nên có biệt  danh là ‘vua điên’. Nếu Chang-hong dùng ‘sự bình thường’ để tự bảo vệ bản thân thì Kyeong-pyo hoàn toàn ngược lại, sẵn sàng trở nên tồi tệ, kéo theo không ít hệ lụy cho chính mình. Để nói về Kyeong-pyo thì chỉ có thể dùng những từ ‘đen tối’, ‘xấu xa’, ‘điên rồ’, ‘tồi tệ’. Kyeong-pyo biết tất cả những tin đồn trong khu phố, kể cả những mối quan hệ bất thường của các nhân vật trong trường!
Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn