Huyền thoại biển xanh (Legend of the Blue Sea)

 

Tên tiếng Hàn: 푸른 바다의 전설
Thể loại: Phim truyền hình dài tập
Diễn viên: Jeon Ji-hyun, Lee Min-ho
Đạo diễn: Jin Hyuk
Kịch bản: Park Ji-eun
Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 16/11/2016 ~ 19/1/2017
Số tập: 20
Thời lượng mỗi tập: 70 phút

Giới thiệu :

Dựa trên một câu chuyện đồng thoại nổi tiếng của Hàn Quốc, bộ phim “Huyền thoại biển xanh” xoay quanh câu chuyện tình yêu của nàng tiên cá xinh đẹp Shim-chung (Jeon Ji-hyun) và tay lừa đảo thiên tài Heo Joon-jae (Lee Min-ho). Tình yêu định mệnh của họ kéo dài suốt hai kiếp. Tiền kiếp của Heo Joon-jae là vị huyện lệnh Kim Dam-ryung, người đã giải thoát cho nàng tiên cá Se-hwa (kiếp trước của Shim-chung) (Jeon Ji-hyun), giúp nàng trở về với biển khơi.

Shim-chung (Nàng tiên cá) (Jeon Ji-hyun)

Shim-chung được miêu tả là nàng tiên cá cuối cùng còn sót lại trên Trái Đất này. Sau một cơn bão to, Shim-chung trôi dạt vào bờ và tình cờ gặp gỡ Heo Joon-jae (Lee Min-ho). Vướng vào tình yêu với một người trần mắt thịt, Shim-chung bất chấp hiểm nguy, quyết định lên bờ và tập sống như một con người tại thủ đô Seoul sầm uất, để theo đuổi tình yêu duy nhất của đời mình.

Heo Joon-jae (Lee Min-ho)

Heo Joon-jae là một tay lừa đảo có trí óc thiên tài. Không chỉ vậy, anh ta còn am hiểu về tâm lý học và các biện pháp thôi miên con người. Cuộc sống của Joon-jae khá sung túc nhờ người bố là chủ tịch một tập đoàn có tiếng, cùng với số tiền mà anh ta lừa đảo được. Tuy nhiên, vì bị mẹ bỏ rơi từ bé, Joon-jae đã không còn tin vào thứ gọi là “tình yêu”. Anh ta chấp nhận cuộc sống cô đơn, lẻ loi và không cần người khác quan tâm. Thế nhưng, kể từ khi có sự xuất hiện của nàng tiên cá xinh đẹp Shim-chung (Jeon Ji-hyun), Joon-jae đã biết thế nào là cảm giác yêu và được yêu.

Phim kể về chuyện nhân duyên kỳ bí của vị huyện quan cùng nàng tiên cá tiền kiếp đã tình cờ có cái bắt tay ký ức với thân phận mới. Trong phim, Lee Min Ho vào vai "soái ca lừa đảo" Heo Joon Jae, Jun Ji Hyun đóng nàng tiên cá Shim Cheong. Cả 2 dần nảy sinh chuyện tình ly kỳ sau cuộc gặp định mệnh.

"Huyền thoại biển xanh" là bộ phim truyền hình nhiều có cảnh quay đẹp như trong truyện cổ tích, và đưa khán giả nhớ lại câu chuyện thơ mộng về những nàng tiên cá. Ngoài câu chuyện thú vị, diễn xuất trong phim của cặp đôi Lee Min Ho - Jun Hi Hyun cũng được đánh giá cao. My Girlfriend is a Gumiho - Bạn gái tôi là hồ ly Xoay quanh chuyện tình giữa cô nàng hồ ly 500 tuổi Miho (Shin Min Ah) và anh chàng công tử Cha Dae Woong (Lee Seung Gi), "Bạn gái tôi là hồ ly" hấp dẫn khán giả ngay từ những tập đầu tiên. Với diễn xuất cảm xúc và hài hước của cặp đôi chính, phim luôn đạt tỉ suất người xem tốt trong suốt thời gian chiếu. Sau bộ phim, tên tuổi Shin Min Ah và Lee Seung Gi cũng nổi tiếng hơn.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn