Jingbirok: Hồi ký cuộc chiến Imjin (The Jingbirok: A Memoir of Imjin War)

 

Tên tiếng Hàn :징비록

Thể loại : Phim truyền hình dài tập

Diễn viên : Kim Sang-jung, Kim Tae-woo,

Đạo diễn : Kim Sang-hui

Kịch bản : Jeong Hyeong-soo, Jang Ji-yeong

Phát sóng lần đầu tiên tại Hàn Quốc: 14/2/2015 ~

Số tập : 8+

Thời lượng mỗi tập : 50

Giới thiệu
"Jingbirok" là cuốn hồi ký của học giả nổi tiếng Ryu Seong Ryong, người từng giữ chức Thái uý trong triều đình Joseon vào thời điểm diễn ra cuộc chiến tranh chống quân xâm lược Nhật Bản vào cuối thế kỷ 16.

Dựa trên cuốn hồi ký "Jingbirok", bộ phim tập trung vào bối cảnh chính trị của Joseon, từ trước cuộc xâm lược của Nhật Bản cho đến trận chiến tại Noryang, nơi Tướng quân Lee Soon Shin lừng lẫy uy danh của thuỷ quân Joseon anh dũng ngã xuống.

Seoae Ryu SeongRyong (Kim Sang-jung)

Ryu SeongRyong, một học giả danh tiếng, được sắc phong làm Thái uý, nắm giữ toàn bộ binh quyền của triều đình Joseon trong cuộc chiến chống quân Nhật Bản xâm lược từ năm 1592 đến năm 1598.

Ryu SeongRyong được xem là người tính tình hoà nhã, nhất mực trung thành với triều đình, có sức ảnh hưởng lớn và không để tâm nhiều đến cuộc xung đột chính trị giữa các phe phái thời bấy giờ.

Vua Seonjo (Kim Tae-woo)

Hoàng đế thứ14 của triều đại Joseon.

Do không phải là con ruột của tiên đế Myeongjong nên Vua Seonjo đã gặp nhiều trắc trở trên con đường thừa kế ngai vàng. Sau khi lên ngôi, ông rất quan tâm đến quân sự và cố gắng đứng ngoài cuộc tranh giành quyền lực giữa các phe phái. Cuộc xâm lược của Nhật Bản vào năm 1592 đã đặt vị hoàng đế có tư tưởng cách tân trước một thử thách thực sự.

Nội dung phim Vương Triều: “Jingbirok” là cuốn hồi ký của học giả nổi tiếng Ryu Seong Ryong, người từng giữ chức Thái uý trong triều đình Joseon vào thời điểm diễn ra cuộc chiến tranh chống quân xâm lược Nhật Bản vào cuối thế kỷ 16. Dựa trên cuốn hồi ký “Jingbirok”, bộ phim tập trung vào bối cảnh chính trị của Joseon, từ trước cuộc xâm lược của Nhật Bản cho đến trận chiến tại Noryang, nơi Tướng quân Lee Soon Shin lừng lẫy uy danh của thuỷ quân Joseon anh dũng ngã xuống. Seoae Ryu SeongRyong (Kim Sang-jung) Ryu SeongRyong, một học giả danh tiếng, được sắc phong làm Thái uý, nắm giữ toàn bộ binh quyền của triều đình Joseon trong cuộc chiến chống quân Nhật Bản xâm lược từ năm 1592 đến năm 1598. Ryu SeongRyong được xem là người tính tình hoà nhã, nhất mực trung thành với triều đình, có sức ảnh hưởng lớn và không để tâm nhiều đến cuộc xung đột chính trị giữa các phe phái thời bấy giờ.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn